Điện thoại , Khoa học - Đời sống

Trang web SonyMobile.com chính thức ngừng hoạt động, sau nhiều năm doanh số smartphone Xperia sụt giảm

Sony chỉ bán được 1,3 triệu chiếc smartphone Xperia trong quý trước, và dự kiến sẽ chỉ xuất xưởng 700.000 chiếc trong quý này. Sau nhiều năm doanh số smartphone Xperia liên tục sụt giảm và không có dấu hiệu phục hồi, Sony quyết định đóng cửa trang web Sony Mobile.Trang web Sony Mobile chính thức ngừng hoạt động, sau
nhiều năm doanh số smartphone Xperia sụt giảm

Địa chỉ web sonymobile.com chuyên để giới thiệu các dòng smartphone của Sony trong 10 năm qua, giờ đây được chuyển hướng đến trang chủ Sony.com. Người dùng có thể tìm thấy chuyên mục phụ “Mobile” trong menu Electronics.

Đây là một động thái không mấy bất ngờ. Sony cũng đã sớm xác nhận sẽ đóng cửa diễn đàn hỗ trợ Xperia chính thức, đồng thời cũng sẽ đóng cửa Sony Mobile Communications AB - doanh nghiệp di động của Sony tại thị trường Châu Âu.

Sony đang thu hẹp hoạt động của mảng kinh doanh smartphone đến mức tối đa, đây có thể là bước mới nhất trong nỗ lực cắt giảm chi phí của Sony. Và với số lượng lớn người ủng hộ và fan hâm mộ thương hiệu Nhật Bản này, Sony vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn việc sản xuất smartphone. Sony vẫn sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc smartphone Xperia mới trong năm 2020.

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Vài ngày trước, Xiaomi đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tháng cứu trợ dịch vụ từ ngày 1/3. Mục đích chính là cung cấp cho người dùng smartphone và các thiết bị gia dụng của Xiaomi một số dịch vụ như vệ sinh, bảo dưỡng và khử trùng miễn phí. Và mới đây nhất, Xiaomi vừa cho biết họ sẽ mở dịch vụ thay pin cho một số mẫu smartphone với giá chỉ 49 NDT (khoảng 165.000 đồng) tại Trung Quốc.