Khoa học - Đời sống
Google bị hàng nghìn nhân viên biểu tình phản đối vì sa thải nhân sự 'làm lộ thông tin với giới truyền thông'

Vào tuần trước, Google đã tuyên bố đình chỉ 2 nhân viên vì lỗi vi phạm chính sách công ty về việc truy cập và chia sẻ tài liệu nội bộ. Sau gần một tuần, các nhân viên Google đã đồng loạt đình công và tổ chức một cuộc biểu tình ở phía bên ngoài trụ sở công ty tại San Francisco.

Read More
Điện thoại
Google Pixel 3 XL đỡ phát đạn cao su chí mạng cho nhiếp ảnh gia tại Hồng Kông, vẫn có thể hoạt động sau đó

Mới đây, thông tin về một chiếc Google Pixel 3 XL đã cứu chủ nhân của mình bằng cách đỡ một viên đạn cao su cho anh ta. Mặc dù bị hư hại khá nặng nề, tuy nhiên điều đặc biệt là máy vẫn còn hoạt động được sau khi trúng đạn.

Read More
Thủ thuật Android , Android
Google Camera Mod là gì? Có bao nhiều phiên bản, hỗ trợ những thiết bị nào và tải ở đâu?

Trong thời gian qua, nhiều bạn thường nhắc đến Google Camera Mod như một công cụ thần kỳ, có thể giúp những bức ảnh chụp có chất lượng tốt hơn so với hầu hết ứng dụng chụp ảnh khác (bao gồm cả app mặc định theo máy). Tuy nhiên, về nguồn gốc, quá trình phát triển hay chức năng của nó thì lại rất ít ai biết đến! Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin được tổng hợp lại một số thông tin quan trọng cần biết trước và sau khi cài đặt Google Camera Mod, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Read More
Android
Vì sao các ứng dụng độc vượt qua khâu kiểm duyệt của Google để đăng lên Play store?

Google Play Store Là kho lưu trữ chính thức các app Android phục vụ hàng triệu lượt tải mỗi ngày, Google đã và đang áp dụng một loạt các hàng rào bảo mật để từ chối các app độc hại. Tuy nhiên những kẻ lừa đảo cũng luôn luôn cải tiến phương thức kỹ thuật mới để đánh lừa Google chấp nhận thông qua app. Và bằng chứng là thời gian gần đây đã có rất nhiều thông tin về các app độc hại bị phát hiện trên Google Play Store chèn quảng cáo độc hại, thu thập dữ liệu người dùng trái phép,.. được rất nhiều người dùng tải về sử dụng trước khi bị phát hiện.

Read More
iOS , Android
Google phát hành YouTube Premium, YouTube Music Premium cho 7 quốc gia khu vực châu á

Sau khi ra mắt tại Mỹ và 16 quốc gia khác vào tháng 6 năm 2018, không lâu sau đó Google cũng đã phát hành YouTube Premium và YouTube Music cho thị trường Ấn Độ. Và giờ đây Google tiếp tục mở rộng dịch vụ của mình đến với 7 quốc gia khác thuộc khu vực châu á.

Read More
Smartwatch , SmartBand
Google đã mua Fitbit và đây là những lý do tại sao Apple nên bắt đầu lo lắng

Chỉ sau 1 đêm Google đã trở thành nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh lớn thứ 3 thế giới bằng việc mua lại Fitbit với giá 2,1 tỷ USD. Đây là một động thái cho thấy tham vọng lớn của Google nhằm muốn quay trở lại và cạnh tranh trên thị trường này.

Read More
Thủ thuật Android , Android
Chia sẻ file APK ứng dụng ghi âm Google Recorder độc quyền trên Pixel 4, Pixel 4 XL, mời anh em tải về sử dụng

Google Recorder là ứng dụng độc quyền trên dòng máy Pixel 4, được nhiều người dùng đánh giá cao bởi ngoài khả năng ghi âm thông thường còn đi kèm với nhiều tính năng phụ trợ hữu ích khác, trong đó bao gồm sử dụng AI để chuyển giọng nói thành văn bản theo thời gian thực, định vị nhạc và các từ cụ thể trong tệp âm thanh mà không cần kết nối internet cực kỳ ấn tượng.

Read More
Smartwatch , SmartBand
Google trở thành nhà sản xuất smartwatch lớn thứ 3 thế giới sau khi chính thức mua lại Fitbit với mức giá 2,1 tỷ USD

Chỉ sau 1 đêm, Google từ con số 0 tròn trĩnh đã vươn lên thành nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh lớn thứ 3 thế giới sau khi hoàn tất thương vị mua lại Fitbit với giá 2,1 tỷ đô. Đây là kế hoạch không thể hoàn hảo hơn của Google để đặt vào chân trường này sau khi hủy bỏ dự án Pixel Watch trước đó.

Read More
Điện thoại , Android
Google ra mắt nền tảng Digital Wellbeing Experiments, giúp người dùng tìm lại sự cân bằng với công nghệ

Digital Wellbeing Experiments (Chương trình an sinh kỹ thuật số) được Google phát hành vào ngày 23/10 vừa qua, xoay quanh các hành vi của người dùng để đưa ra những phương pháp giúp cải thiện tình trạng lạm dụng smartphone, đồng thời tìm lại sự cần bằng với công nghệ theo cách phù hợp nhất.

Read More
Android
Google công bố danh sách các hãng smartphone sẽ cập nhật Android 10 trong năm nay

Trái với iOS thường được nhanh chóng cập nhật đến nhiều thiết bị (dù có thể là người dùng không muốn cập nhật), thì Android lại tốn khá nhiều thời gian do có quá nhiều nhà sản xuất. Kể từ Android Oreo, Google từng hứa sẽ đẩy nhanh tiến độ cập nhật thông qua Project Treble và dù chưa được như iOS, nhưng cũng giúp các hãng dễ dàng hơn trong việc đưa bản Android mới đến người tiêu dùng.

Read More