Khoa học - Đời sống
Google cảnh báo người dùng không nên sử dụng trình duyệt Edge mới của Microsoft, vì lý do an toàn

Microsoft đã thay đổi trình duyệt Edge của mình bằng nhân Chromium mới. Về cơ bản, Edge giờ đây khá giống với Chrome, thậm chí còn có thể dùng chung các tiện ích extension của Chrome. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ cửa hàng tiện tích Chrome Web Store trên trình duyệt Edge, và tải về bất kỳ tiện ích nào bạn muốn. Tuy nhiên, Google đã sử dụng một lời cảnh báo để khuyên người dùng nên chuyển sang trình duyệt Chrome nếu như muốn sử dụng các tiện ích này một cách an toàn.

Read More
Android
Google tiết lộ những tính năng mới hấp dẫn của Android 11

Google vừa mới ra mắt phiên bản Android 11 developer preview đầu tiên, hệ điều hành tiếp theo sau Android 10 ra mắt vào năm ngoái. Do đây là phiên bản preview dành riêng cho các nhà phát triển, nên vẫn chưa hoàn thiện về giao diện và có tất cả các tính năng như phiên bản chính thức. Tuy nhiên, Google cũng đã tiết lộ những tính năng mới hấp dẫn của Android 11.

Read More
Điện thoại
Rò rỉ hình ảnh thiết kế của Google Pixel 5 với cụm camera sau có thiết kế khác lạ

Như thường lệ, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel mới vào tháng 10 năm nay. Tuy nhiên, mới đây một hình ảnh thiết kế được cho là của Pixel 5 đã bất ngờ bị rò rỉ. Nguồn tin từ kênh YouTube FrontPageTech cho biết họ đã có được bản vẽ CAD của Pixel 5 XL, được sử dụng để tạo ra bản vẽ thiết kế chi tiết này.

Read More
Điện thoại , Android
Huawei, Xiaomi, OPPO và Vivo thành lập liên minh xây dựng App Store mới đối đầu với Google

Theo hãng tin Reuters cho biết: Huawei, Xiaomi, OPPO và Vivo đang hợp tác với nhau để tạo ra một nền tảng cho phép các nhà phát triển đưa ứng dụng của họ lên tất cả các cửa hàng ứng dụng tương ứng theo từng hãng. Các nhà sản xuất đã tham gia cùng nhau trong Liên minh dịch vụ nhà phát triển toàn cầu (Global Developer Service Alliance - GDSA) trong nỗ lực thách thức sự thống trị của Google Play Store trên thị trường quốc tế.

Read More
Điện thoại
Xuất hiện tên mã hai mẫu smartphone tầm trung của Google, trong đó một máy trang bị chip 5G

Tiếp nối phiên bản tầm trung Pixel 3a và 3aXL ra mắt vào năm ngoái, năm nay Google cũng sẽ ra mắt phiên bản giá rẻ của bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL. Dự kiến bộ đôi Pixel 4a, Pixel 4aXL sẽ được Google trang bị con chip Snapdragon 730 và 765.

Read More
Điện thoại
Google Pixel 4a lộ ảnh thực tế, xác nhận màn hình nốt ruồi, vẫn dùng camera đơn

Mới đây, một số hình ảnh thực tê của chiếc Pixel 4a đã chính thức lộ diện. Và đúng như những gì chuyên gia rò rỉ OnLeaks đã đăng tải video render trước đó, Pixel 4a sẽ có thiết kế tương đồng với Pixel 4 và 4 XL ở mặt sau, tuy nhiên ở mặt trước, máy sẽ được trang bị màn hình ''nốt ruồi'' tương tự một số smartphone tầm trung hiện nay.

Read More
Điện thoại
Đặt mua Pixel 4 phiên bản mở khóa mạng song người dùng lại nhận được phiên bản khóa mạng

Mặc dù là ông lớn trong lĩnh vực phần mềm, tuy nhiên Google lại không thể hiện được vị thế của mình trên thị trường smartphone. Sau sự cố màn hình với màn hình trên bộ đôi Pixel 3 và 3XL vào năm ngoái thì năm nay, Google Pixel 4 tiếp gặp đề trong quá trình phân phối hàng.

Read More
Android
5 tính năng được người dùng Android chờ đón trên Android 11 trong năm 2020

Chính thức ra mắt vào tháng 9/2019, tuy nhiên đến thời điểm này, với nhiều người, Android 10 có lẽ vẫn còn khá mới mẻ, đặc biệt khi nhiều điện thoại mới chỉ được cập nhật cách đây chưa lâu, hoặc vẫn đang chờ đợi bản cập nhật từ nhà sản xuất. Nhưng điều đó không có nghĩa bắt đầu nhắc đến Android 11 lúc này là còn quá sớm.

Read More
Điện thoại
Lộ hình ảnh render của Google Pixel với màn hình 'nốt ruồi', camera đơn, vẫn còn jack 3.5mm

Hồi tháng 5 năm vừa qua, Google lần đầu tiên ra mắt phiên bản giá rẻ của bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL đó là Pixel 3a và Pixel 3a XL. Và có vẻ như Google sẽ tiếp nối truyền thống đó bằng việc ra mắt Pixel 4a, phiên bản giá rẻ, cấu hình thấp của chiếc Pixel 4 cũng đã được Google cho ra mắt vào tháng 10 vừa rồi.

Read More
Android
Hệ điều hành Android 11 sẽ cho phép người dùng quay video trên 4GB

Có một sự thật không mấy vui đối với ngừi dùng Android là việc Google giới hạn kích thước không vượt quá 4GB trên 1 file khi quay video. Và cách duy nhất để vượt qua giới hạn đó chỉ có root máy hoặc dùng app camera mod. Tuy nhiên, điều này dự kiến có thể được thay đổi thông qua hệ điều hành Android 11 sắp tới.

Read More