Huawei ''đoạn tuyệt'' với Android, chuyện gì sẽ xảy ra nếu cài APK lên HarmonyOS NEXT?

Mới đây, tại sự kiện Huawei Developer Conference 2024 (HDC 2024), Huawei đã chính thức công bố HarmonyOS NEXT. Đây là phiên bản nâng cấp lớn của hệ điều hành HarmonyOS của Huawei, được lần đầu công bố hồi năm 2019 sau khi Huawei bị áp đặt những lệnh trừng phạt của Chính phủ Mỹ.

Read More
Tương lai máy tính Windows ARM trở nên u ám: Bị chính ARM khởi kiện đòi phá hủy mọi máy tính trang bị chip Snapdragon X của Qualcomm

Tương lai của nền tảng Windows  ARM vừa được rộng mở hơn một chút nhờ vào bước tiến đột phá trong khả năng xử lý của chip Snapdragon X thì cánh cửa này có thể lại sắp bị đóng lại vì một tranh chấp pháp lý giữa Qualcomm và hãng ARM.

Read More
Tổng hợp sự kiện WWDC 2024 của Apple: iOS 18 đã có AI, Vision Pro sẽ được bán thêm ở 8 quốc gia mới

Tại sự WWDC 2024 vừa diễn ra, Apple đã công bố nhiều cập nhật phần mềm quan trọng và một số cải tiến lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) với thuật ngữ riêng Apple Intelligence. Dưới đây là tổng hợp các sự kiện chính

Read More
Intel Lunar Lake chính thức ra mắt: Bước tiến vượt bậc trong công nghệ xử lý giúp CPU x86 tiết kiệm điện tốt nhất từ trước đến nay

Intel vừa chính thức ra mắt dòng chip mới nhất của mình mang tên Lunar Lake, hứa hẹn mang đến những cải tiến vượt trội về hiệu suất và hiệu năng tiêu thụ điện năng. Đây là một phần trong chiến lược dài hạn của Intel nhằm tái khẳng định vị thế của mình trong thị trường vi xử lý, đối đầu trực tiếp với các đối thủ như AMD và Apple Silicon. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm nổi bật của dòng chip mới này.

Read More
Microsoft chuyển sang dùng chip ARM, mở ra cơ hội cho chip Trung Quốc?

Microsoft đã gây bất ngờ khi công bố dòng máy tính cá nhân mới Copilot+PCs sử dụng chip Snapdragon X Elite/X Plus của Qualcomm thay vì chip Intel như trước đây. Quyết định này đánh dấu sự thay đổi lớn trong chiến lược phát triển sản phẩm của Microsoft, đồng thời tạo cú hích mạnh mẽ cho Qualcomm và thị trường chip ARM nói chung.

Read More
Tablet 2-in-1 Surface Pro mới của Microsoft ra mắt: Các máy tính Windows ARM đầu tiên đánh bại được MacBook Air M3 của Apple

Trước đây, các máy tính Windows dùng chip ARM thường có hiệu năng kém cỏi hơn các thiết bị dùng CPU x86 của Intel và AMD, dù được lợi thế lớn về thời lượng pin. Đây chính là điều Microsoft muốn thay đổi hoàn toàn trong sự kiện Microsoft Surface vừa diễn ra đêm qua theo giờ Việt Nam.

Read More
Điều khiển iPhone bằng ánh mắt: Công nghệ hỗ trợ người khuyết tật đột phá từ Apple

Công nghệ đột phá này sử dụng camera trước để thiết lập và hiệu chỉnh trong vài giây. Nhờ khả năng học máy trên thiết bị, tất cả dữ liệu được sử dụng để thiết lập và điều khiển tính năng này được lưu trữ an toàn trên thiết bị và không được chia sẻ với Apple.

Read More
OPPO ra mắt kính thông minh Air Glass 3: Thiết kế thời trang như kính thông thường, tích hợp trợ lý AI

Về mặt thiết kế, Air Glass 3 có kích thước khá tiêu chuẩn với tròng kính trong suốt. Tuy nhiên, mỗi tròng kính này đều có khả năng hiển thị hình ảnh màu, được Oppo gọi là kính AR hai mắt nhẹ nhất thế giới. Nó chỉ nặng khoảng 50g và được thiết kế để đeo thoải mái cả ngày.

Read More
Samsung giới thiệu nhẫn thông minh Galaxy Ring với loạt tính năng ''ảo diệu'' với thời lượng pin dài

Tại sự kiện MWC 2024, Samsung đã tiết lộ thêm nhiều chi tiết về Galaxy Ring. Theo công ty, Galaxy Ring sẽ có thời lượng pin ấn tượng, đi kèm loạt tính năng sức khoẻ độc đáo.

Read More
Danh sách thiết bị sắp được Samsung cập nhật OneUI 6.1 với Galaxy AI, cả dòng FE cũng có

Samsung Electronics vừa thông báo về việc sẽ mở rộng tính năng Galaxy AI trên nhiều sản phẩm Galaxy hơn, bằng cách tung ra bản cập nhật One UI 6.1 mới. Mục đích là nhằm làm cho công nghệ AI trên điện thoại di động trở nên dễ dàng sử dụng đối với mọi người. Bản cập nhật này sẽ bắt đầu được phát hành từ cuối tháng 3

Read More