Vi xử lý Exynos mới của Samsung trang bị trên Galaxy S10 sẽ được công bố vào tuần tới

Samsung vừa tiết lộ thông tin trên Twiter xác nhận thời điểm ra mắt chipset di động cao cấp mới nhất vào ngày 14 tháng 11. Vi xử lý Exynos mới này được cho là sẽ trang bị trên chiếc flagship Galaxy S10.

Read More
Snapdragon 6150 và 7150: Bộ đôi chip tầm trung mới sẽ được Qualcomm ra mắt cùng Snapdragon 8150?

Theo tiết lộ của trang WinFuture, Bên cạnh dòng chip cao cấp Snapdragon 8150, Qualcomm sẽ cho ra mắt hai vi xử lý mới trong phân khúc tầm trung đó là Snapdragon 6150 và 7150.

Read More
Samsung đang thử nghiệm chiếc gaming phone với GPU tự phát triển

Trước đây từng có tin đồn rằng Samsung đang xây dựng một chiếc smartphone chơi game, và giờ đây một nguồn tin khác đang củng cố thêm tin đồn đó. Lần này tin đồn đến từ tài khoản I ice universe trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Nguồn tin này trước đây từng rò rỉ nhiều thông tin khá chính xác, vì vậy rất có thể điều này là đúng.

Read More
AMD trình làng vi xử lý Threadripper 12 lõi và 24 lõi cùng chế độ tăng cường hiệu năng hoàn toàn mới

Hồi tháng 8, AMD đã trình làng vi xử lý Threadripper 32 lõi và 15 lõi mới, cải tiến dòng sản phẩm cao cấp của mình và tăng thêm khoảng cách về hiệu suất giữa AMD và Intel. Và nay, AMD tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm của mình với các mẫu vi xử lý 24 lõi và 12 lõi mới. Bên cạnh đó, AMD cũng giới thiệu chế độ truy cập bộ nhớ hoàn toàn mới.

Read More
Intel công bố CPU Xeon với 28 lõi và 56 luồng và Core i9 với với 18 lõi, 36 luồng

Tại sự kiện riêng diễn ra tại New York hôm nay, Intel đã công bố nhiều dòng vi xử lý thế hệ thứ 9 dành cho desktop nhưng nổi bất nhất trong số đó là dòng Xeon và Core X-series mới. Khủng nhất trong số các CPU được Intel giới thiệu lần này có lẽ phải dành cho Xeon W-3175X có đến 28 core và 56 thread với xung nhịp mặc định là 3,1GHz và có thể tăng lên tối đa 4,3GHz.

Read More
Qualcomm nói đã có bằng chứng cho thấy Apple ăn trộm mã nguồn và gửi cho Intel

Nếu bạn đang băn khoăn liệu cuộc chiến trường kỳ giữa Apple và Qualcomm sẽ tiếp tục có những diễn biến mới hay vẫn lặng lẽ, có vẻ như bây giờ chúng ta đã có câu trả lời. Qualcomm vừa bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple ăn cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho đối thủ là hãng sản xuất chip hàng đầu hiện nay

Read More
Chip Kirin 980 của Huawei sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn Apple A12 Bionic?

Hiện tại trên thị trường vi xử lý di động mới chỉ có 2 nhà sản xuất duy nhất đã công bố các mẫu vi xử lý dựa trên công nghệ sản xuất 7nm đó là Apple với vi xử lý A12 Bionic và Huawei với Kirin 980. Nhà sản xuất lớn khác là Qalcomm thì phải tới cuối năm nay mới công bố thế hệ vi xử lý 7nm đầu tiên của mình là Snapdragon 855.

Read More
AMD ra mắt xử lý Ryzen 5 2600H và Ryzen 7 2800H 45W cho laptop để tuyên chiến với Coffee Lake H của Intel

AMD vừa trình làng 2 bộ xử lý mới để cạnh tranh với dòng chip Coffee Lake H – thường xuất hiện trên những mẫu gaming notebook hoặc mobile workstation của Intel. Mặc dù đây chỉ là phiên bản dành cho laptop của các bộ xử lý 4 nhân mà hãng này ra mắt hồi đầu năm, tuy nhiên nó có thể là cột mốc đánh dấu sự đổ bộ mạnh mẽ sang thị trường notebook và mobile workstation của AMD.

Read More
A12 Bionic có gì, vì sao Apple nói nó là con chip thông minh và mạnh mẽ nhất từng có trên một chiếc smartphone

Tại sự kiện giới thiệu loạt thiết bị mới của mình, Apple cũng đã ra mắt chip A12 Bionic mới được tích hợp trong loạt iPhone thế hệ tiếp theo. Họ cũng cho biết, đây là con chip 7nm đầu tiên trên thế giới. Tại sân khấu trong trụ sở Apple Park, Phil Schiller tự hào giưới thiệu rằng đây là con chip thông minh nhất, mạnh mẽ nhất từng có trên một chiếc smartphone.

Read More
Huawei công bố xung nhịp các nhân CPU của Kirin 980: Vi xử lý 7nm đầu tiên trên thế giới

Tại một sự kiện diễn ra ở Trung Quốc có tên Knowledge-core, đại diện của Huawei đã bật mí về thông số nói trên của cả 8 nhân. Bởi CPU gồm 3 cụm lõi riêng biệt, mỗi cluster lại có tốc độ khác nhau. Chúng bao gồm 2 nhân Cortex-A76 xung nhịp 2,6GHz, 2 nhân Cortex-A76 xung nhịp 1,92GHz và cuối cùng là 4 nhân Cortex-A55 xung nhịp 1,8GHz.

Read More