Intel chi 2 tỷ USD thâu tóm Habana, startup sản xuất chip AI của Israel

Sáng nay Intel đã đưa ra tuyên bố thông báo về việc thâu tóm startup sản xuất chip AI của Israel là Habana Labs. Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ này là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.

Read More
Đã có điểm hiệu năng Snapdragon 865: lần đầu tiên có thể ngang ngửa, thậm chí vượt Apple A13

Từ trước đến nay, những con chip của Apple luôn luôn có hiệu năng vượt trội hơn hẵn so với những con chip đến Samsung, Huawei, MediaTek hay thậm chí là Qualcomm ra mắt cùng thời. Ví dụ như vi xử lý Snapdragon 855 của năm ngoái chỉ có hiệu năng bằng với Apple A11 được sử dụng trên iPhone 8, nhưng lại kém hơn tới 25% so với Apple A13 được sử dụng trên iPhone 11.

Read More
Qualcomm ra mắt bộ vi xử lý cao cấp Snapdragon 865, độc quyền cho smartphone 5G

Qualcomm vừa chính thức ra mắt bộ vi xử lý cao cấp thế hệ tiếp theo của mình, đó chính là Snapdragon 865. Bộ vi xử lý mới này chỉ được trang bị độc quyền cho những chiếc smartphone 5G, tuy nhiên điều thú vị là Qualcomm lại không tích hợp modem 5G vào trong bộ vi xử lý này.

Read More
MediaTek ra mắt bộ vi xử lý Dimensity 1000 với điểm hiệu năng AnTuTu hơn cả Apple A13

Từ trước đến nay, trong lĩnh vực sản xuất chip di động, MediaTek luôn là cái tên đứng sau Qualcomm. Tuy nhiên, trong năm nay, thương hiệu đến từ Đài Loan đã có những bước phát triển bất ngờ. Mới đây nhất, một bộ vi xử lý mới của MediaTek đã gây bất ngờ khi có điểm chấm hiệu năng dẫn đầu bảng xếp hạng của AnTuTu.

Read More
Chi tiết bộ vi xử lý Exynos 990 sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S11

Thế hệ flagship Galaxy S11 tiếp theo của Samsung đã lộ diện từ hình ảnh render, thông tin cấu hình chi tiết, thế hệ vi xử lý mới được Samsung trang bị cho Galaxy S11 series của hãng cũng đã được xác nhận.

Read More
Lộ thông số kỹ thuật Snapdragon 865: Tích hợp modem 5G Snapdragon X55, hiệu năng mạnh hơn Snapdragon 855 20%

Dự kiến, Qualcomm sẽ tổ chức sự kiện Snapdragon Tech Summit vào ngày 3 tháng 12, tại Hawaii. Rất có thể trong sự kiện này, Qualcomm sẽ giới thiệu bộ vi xử lý di động cao cấp tiếp theo của mình, đó chính là Snapdragon 865. Mới đây, cũng đã xuất hiện một vài thông tin rò rỉ tiết lộ thông số kỹ thuật của bộ vi xử lý này.

Read More
Chip xử lý Exynos 990 mới của Samsung đánh bại Qualcomm Snapdragon 855+ và Huawei Kirin 990 5G

Mới đây, Samsung đã ra mắt chip xử lý đầu tiên thuộc dòng Exynos 99x series, mà sẽ được trang bị trên Galaxy S11 ra mắt vào năm sau. Exynos 990 mới của Samsung được sản xuất trên tiến trình 7nm, sử dụng công nghệ quang khắc cực tím EUV, và có hiệu năng vượt trội hơn so với đàn anh Exynos 9820 và Exynos 9825.

Read More
Samsung ra mắt vi xử lý Exynos 990, dự kiến sẽ xuất hiện trên Galaxy S11

Mới đây, Samsung đã ra mắt thế hệ vi xử lý mới nhất của mình với tên gọi Exynos 990. Được biết, đây sẽ là một vi xử lý cao cấp và dự kiến sẽ được trang bị trên dòng sản phẩm Galaxy S11 được ra mắt trong năm sau.

Read More
Samsung bất ngờ sa thải toàn bộ đội phát triển CPU ở Austin, bộ xử lí Exynos sắp bước qua kỷ nguyên mới?

Nhiều thông tin rò rỉ cho thấy Samsung có thể đã sa thải toàn bộ nhóm phát triển CPU tại Trung tâm R& D của mình ở Austin (Texas, Mỹ). Được thành lập vào năm 2010, Trung tâm R&D ở Texas phát triển CPU và IP hệ thống. Việc phát triển lõi tùy chỉnh cho CPU trên chip di động của họ được thực hiện tại đây.

Read More
AMD ra mắt dòng chip xử lý Ryzen PRO 3000 Series và Athlon PRO, tích hợp Radeon Vega

Mới đây, AMD đã ra mắt dòng chip xử lý mới là Ryzen PRO 3000 Series, Ryzen PRO có tích hợp Radeon Vega Graphics và bộ vi xử lý AMD Athlon PRO tích hợp Radeon Vega Graphics.

Read More