Qualcomm ra mắt Snapdragon 865+: Cải thiện hiệu năng CPU và GPU, tập trung vào gaming phone

Mới đây, Qualcomm đã chính thức công bố con chip mới nhất của mình thuộc phân khúc cao cấp với tên gọi Snapdragon 865+. Đây là một phiên bản nâng cấp của con chip Snapdragon 865 ra mắt từ hồi cuối năm ngoái. Với việc hiệu năng thêm 10%, con chip Snapdragon 865+ mới được thiết kế dành riêng cho các thiết bị gaming phone.

Read More
Qualcomm ra mắt chip xử lý Snapdragon Wear 4100 và 4100+, tăng thêm 85% sức mạnh cho smartwatch

Thị trường smartwatch cũng đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, không thua kém gì thị trường smartphone. Trong khi một số nhà sản xuất tự kiểm soát phần mềm và phần cứng của mình, như Apple hay Samsung. Một số nhà sản xuất khác vẫn còn phải phụ thuộc vào hệ điều hành WearOS của Google và chip xử lý Snapdragon Wear của Qualcomm.

Read More
TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm

Snapdragon 875 sẽ là bộ vi xử lý hàng đầu tiếp theo của Qualcomm, được trang bị cho những chiếc smartphone flagship của năm 2021. Theo báo cáo mới đây nhất, TSMC đã bắt đầu sản xuất chip Snapdragon 875 cho Qualcomm. Cùng với đó là chip modem Snapdragon X60 5G, dự kiến được trang bị cho những chiếc iPhone 12.

Read More
Qualcomm ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 690 giúp mang công nghệ 5G đến với smartphone giá rẻ

Ngày hôm nay, Qualcomm đã mở rộng công nghệ 5G của mình xuống dòng chip xử lý Snapdragon 600 series. Snapdragon 690 5G mới không chỉ được nâng cấp với công nghệ 5G, mà còn được cải tiến hiệu năng và là bộ vi xử lý cao cấp nhất của dòng SD 600 series.

Read More
Snapdragon 865+ lộ điểm AnTuTu lên tới hơn 650 ngàn điểm, có thêm một nhân xử lý cực mạnh

Tin tức lần đầu tiên về con chip Snapdragon 865+ xuất hiện vào đầu tháng Hai. Sau đó tới tháng Tư, giám đốc tiếp thị của Meizu tiết lộ sẽ không có con chip như vậy xuất hiện trong năm nay. Tuy nhiên có vẻ như mọi thứ sẽ thay đổi khi model smartphone chơi game Lenovo Legion sắp ra mắt khả năng sẽ trang bị con chip Snapdragon 865+.

Read More
Lộ thông tin về chipset mobile đầu tiên của AMD có tên Ryzen C7, có thể được trang bị trên flashship của Samsung

Thị trường chipset dành cho các smartphone, tablet, thiết bị đeo là cuộc chiến vô cùng khốc liệt với những cái tên nổi tiếng như Qualcomm, Samsung, Apple, Mediatek và Huawei... Intel cũng đã từng tham gia vào thị trường này nhưng đã phải nhận kết quả cay đắng, và bây giờ có vẻ như AMD có vẻ như cũng đã sẵn sàng để nhảy và cuộc chiến đầy can go và cũng rất màu mỡ này.

Read More
Ác mộng của Huawei đã đến: TSMC dừng sản xuất chip mới cho Huawei

Chỉ vài ngày sau khi Bộ Thương mại Mỹ siết lại các quy định xuất khẩu công nghệ để hạn chế nguồn cung chip cho Huawei Technologies, hệ quả đầu tiên của nó đã lộ rõ. Các nguồn tin của Nikkei cho biết, hãng TSMC, nhà gia công chip lớn nhất thế giới, đã dừng nhận đơn đặt hàng chip mới của công ty Trung Quốc.

Read More
Qualcomm ra mắt chip xử lý Snapdragon 768G 5G, khiến Snapdragon 765 mới ra mấy tháng đã lỗi thời

Khoảng cuối năm ngoái, Qualcomm đã ra mắt chip xử lý cao cấp Snapdragon 865 và chip xử lý tầm trung Snapdragon 765 mới nhất, cả hai đều hỗ trợ 5G. Những chiếc smartphone Android đầu tiên được trang bị Snapdragon 765 mới chỉ chuẩn bị ra mắt, nhưng Qualcomm đã tính đến việc giới thiệu phiên bản nâng cấp tiếp theo, mang đến hiệu năng CPU và cả GPU ấn tượng hơn.

Read More
Intel công bố CPU desktop Gen 10th Comet Lake mới: vẫn là 14nm nhưng xung nhịp tối đa đạt tới 5,3GHz

Hiện tại, thế hệ chip Gen 10th của Intel đã được triển khai trên hầu hết các dòng laptop và giờ là lúc chip desktop của công ty ra mặt. Công ty đã chính thức giới thiệu bộ xử lý Comet Lake-S mới nhất của mình với 4 dòng chip Core i mới: i3, i5, i7 và i9.

Read More
Điểm benchmark GPU trên con chip Samsung hợp tác với AMD làm bẽ mặt Qualcomm

Các bộ xử lý Exynos của Samsung thường không được đánh giá cao so với các chipset tùy chỉnh khác. Thậm chí vào tháng trước, người dùng còn tổ chức một cuộc bỏ phiếu online yêu cầu công ty dừng sử dụng bộ xử lý này trên các điện thoại flagship của mình.

Read More