Ro rỉ điểm hiệu năng trên con chip Exynos 1000 của Samsung có thể sẽ mạnh hơn cả Snapdragon 875

Dựa trên danh sách GeekBench mới rò rỉ, thì có vẻ như bộ phận phát triển chip xử lý Exynos của Samsung đã có một bước tiến lớn. Trước đây, dòng chip Exynos của Samsung vẫn luôn bị đánh giá thấp hơn Snapdragon đầu 8 của Qualcomm. Nhưng điều đó sẽ thay đổi trong năm 2021.

Read More
Samsung hợp tác với ARM và AMD, để tạo ra chip Exynos thế hệ mới đánh bại Snapdragon của Qualcomm

Theo báo cáo của Business Korea, Samsung có tham vọng trở thành nhà sản xuất bộ vi xử lý cho Android số 1 thế giới, vượt mặt Qualcomm, bằng cách hợp tác với cả ARM và AMD.

Read More
Lỗ hổng của chip Snapdragon đặt hơn 1 tỷ điện thoại Android trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu

Hơn một tỷ thiết bị Android đang phải đối mặt với những vụ hack với khả năng biến chúng thành công cụ gián điệp thông qua khai thác hơn 400 lỗ hổng trong chip Snapdragon của Qualcomm.

Read More
MediaTek hợp tác với Intel ra mắt T700, chip modem 5G cho laptop nhằm đấu lại Qualcomm

Intel ban đầu cũng tham gia cuộc đua chip 5G, nhằm cung ứng cho iPhone của Apple. Tuy nhiên, kế hoạch này đã hoàn toàn đổ vỡ do sự thống trị của Qualcomm. Giờ đây, Intel quyết định hợp tác với MediaTek để sản xuất chip modem 5G, tích hợp trong bộ vi xử lý dành cho laptop của mình. 

Read More
CEO tuyên bố dự định gây sốc, cổ phiếu Intel lao dốc 20%

Hôm 23/7 vừa qua, CEO Bob Swan của tập đoàn Intel đã dành ra gần 1 giờ đồng hồ để thảo luận về ý tưởng mà chắc hẳn không ai có thể nghĩ đến sẽ xảy ra với nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới: ngừng việc tự sản xuất chip, chuyển sang thuê ngoài hoàn toàn! Phiên sáng 24/7, cổ phiếu Intel giảm 18% vì tin tức này.

Read More
Samsung đang nghiên cứu sản xuất vi xử lý Exynos cho các máy PC Windows?

Một nguồn đáng tin cậy đã tiết lộ, Samsung được cho là đang trong quá trình sản xuất và phát triển vi xử lý Exynos mới cho PC Windows. Được biết, bộ xử lý ARM mới của Samsung sẽ được sản xuất dựa trên Exynos 1000 và có thể được gọi với tên Exynos 1

Read More
Qualcomm Snapdragon 875G có thể sẽ được sản xuất bởi Samsung

Snapdragon 875G, được sản xuất trên tiến trình 5nm, ra mắt vào khoảng Q1/2021. Và điều thú vị hơn cả có lẽ là thay vì được sản xuất bởi TSMC như những năm trước, Snapdragon 875G có thể sẽ được sản xuất bởi Samsung.

Read More
Qualcomm ra mắt Snapdragon 865+: Cải thiện hiệu năng CPU và GPU, tập trung vào gaming phone

Mới đây, Qualcomm đã chính thức công bố con chip mới nhất của mình thuộc phân khúc cao cấp với tên gọi Snapdragon 865+. Đây là một phiên bản nâng cấp của con chip Snapdragon 865 ra mắt từ hồi cuối năm ngoái. Với việc hiệu năng thêm 10%, con chip Snapdragon 865+ mới được thiết kế dành riêng cho các thiết bị gaming phone.

Read More
Qualcomm ra mắt chip xử lý Snapdragon Wear 4100 và 4100+, tăng thêm 85% sức mạnh cho smartwatch

Thị trường smartwatch cũng đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn, không thua kém gì thị trường smartphone. Trong khi một số nhà sản xuất tự kiểm soát phần mềm và phần cứng của mình, như Apple hay Samsung. Một số nhà sản xuất khác vẫn còn phải phụ thuộc vào hệ điều hành WearOS của Google và chip xử lý Snapdragon Wear của Qualcomm.

Read More
TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm

Snapdragon 875 sẽ là bộ vi xử lý hàng đầu tiếp theo của Qualcomm, được trang bị cho những chiếc smartphone flagship của năm 2021. Theo báo cáo mới đây nhất, TSMC đã bắt đầu sản xuất chip Snapdragon 875 cho Qualcomm. Cùng với đó là chip modem Snapdragon X60 5G, dự kiến được trang bị cho những chiếc iPhone 12.

Read More