AMD ra mắt xử lý Ryzen 5 2600H và Ryzen 7 2800H 45W cho laptop để tuyên chiến với Coffee Lake H của Intel

AMD vừa trình làng 2 bộ xử lý mới để cạnh tranh với dòng chip Coffee Lake H – thường xuất hiện trên những mẫu gaming notebook hoặc mobile workstation của Intel. Mặc dù đây chỉ là phiên bản dành cho laptop của các bộ xử lý 4 nhân mà hãng này ra mắt hồi đầu năm, tuy nhiên nó có thể là cột mốc đánh dấu sự đổ bộ mạnh mẽ sang thị trường notebook và mobile workstation của AMD.

Read More
A12 Bionic có gì, vì sao Apple nói nó là con chip thông minh và mạnh mẽ nhất từng có trên một chiếc smartphone

Tại sự kiện giới thiệu loạt thiết bị mới của mình, Apple cũng đã ra mắt chip A12 Bionic mới được tích hợp trong loạt iPhone thế hệ tiếp theo. Họ cũng cho biết, đây là con chip 7nm đầu tiên trên thế giới. Tại sân khấu trong trụ sở Apple Park, Phil Schiller tự hào giưới thiệu rằng đây là con chip thông minh nhất, mạnh mẽ nhất từng có trên một chiếc smartphone.

Read More
Huawei công bố xung nhịp các nhân CPU của Kirin 980: Vi xử lý 7nm đầu tiên trên thế giới

Tại một sự kiện diễn ra ở Trung Quốc có tên Knowledge-core, đại diện của Huawei đã bật mí về thông số nói trên của cả 8 nhân. Bởi CPU gồm 3 cụm lõi riêng biệt, mỗi cluster lại có tốc độ khác nhau. Chúng bao gồm 2 nhân Cortex-A76 xung nhịp 2,6GHz, 2 nhân Cortex-A76 xung nhịp 1,92GHz và cuối cùng là 4 nhân Cortex-A55 xung nhịp 1,8GHz.

Read More
Apple vượt mặt Qualcomm, trở thành hãng đầu tiên tung ra thị trường chip di động 7nm

Hai trong số các nhà sản xuất chip lớn nhất, Qualcomm và MediaTek, sẽ phải trì hoãn những con chip mới nhất của mình do chi phí phát triển cực kỳ cao. Quy trình sản xuất chip 7nm mới hứa hẹn mang lại hiệu suất nhanh hơn từ 20% đến 30%. Đặc biệt, Qualcomm phải trì hoãn con chip mới nhất của hãng là Snapdragon 855 cho đến đầu năm 2019. Đây quả là một tin tức tuyệt vời cho những đối thủ cạnh tranh như Apple.

Read More
Chip Qualcomm mới xuất hiện trên GeekBench: điểm hiệu năng thấp hơn Apple A11, có thể là Snapdragon 855?

Snapdragon 845 của Qualcomm chính là vi xử lý được nhiều nhà sản xuất smartphone Android tin dùng nhất trên flagship của họ, bởi nó đã xuất hiện trên tất cả smartphone cao cấp ngoại trừ các sản phẩm của Huawei sử dụng chip Kirin của hãng. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại thì con chip này đã khá

Read More
Qualcomm Snapdragon 1000 (8180) lần đầu tiên lộ điểm hiệu năng trên Geekbench

Snapdragon 1000 (8180) là bộ vi xử lý ARM trang bị cho máy tính của Qualcomm, được kỳ vọng sẽ giúp những chiếc máy tính Windows 10 sử dụng chip di động cải thiện đáng kể về hiệu năng. Mới đây, Snapdragon 1000 đã lộ diện trên trang Geekbench.

Read More
Intel ra mắt chip dòng U và Y thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ, hỗ trợ kết nối internet tốc độ cao và pin 19 tiếng

Qualcomm đang tìm cách hạ bệ Intel trên thị trường chip dành cho laptop nhưng gã khổng lồ màu xanh sẽ không đầu hàng một cách dễ dàng. Mới đây, Intel đã ra mắt một loạt vi xử lý Gen Core thế hệ thứ 8 dành cho laptop mỏng và nhẹ cũng như các máy tính 2 trong 1. Những con chip mới này cải tiến nhiều về hiệu năng, tuổi thọ pin và tốc độ Gigabit Wifi tích hợp.

Read More
Intel kẻ phá đám trong mối tình giữa Surface Go và chip ARM dành cho Windows

Nhờ vị thế hàng đầu thị trường hiện nay, Intel đã lôi kéo thành công Microsoft sử dụng dòng chip Pentium Gold cho Surface Go, đồng thời còn dọa sẽ kiện những đối thủ khác dám cả gan sao chép cấu trúc x86 của mình.

Read More
TSMC sẽ tiếp tục độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019?

Theo phân tích mới đây nhất, hãng sản xuất chip TSMC nhiều khả năng vẫn độc quyền sản xuất chip A13 cho iPhone 2019 của Apple. TSMC vẫn sẽ tiếp tục được Apple tin tưởng, đặt hàng toàn bộ chip trong nhiều năm tới nếu họ tiếp tục cung cấp công nghệ mới, hàng đầu mỗi năm, nhà phân tích Brett Simpson của Arete Research tuyên bố.

Read More
Qualcomm dự kiến ra mắt vi xử lý Snapdragon 855 vào quý IV năm nay

Qualcomm gần đây đã xác nhận rằng Snapdragon 855 sắp tới sẽ là con chip di động đầu tiên trên thế giới dựa trên quy trình 7nm mới. Mới đây, nguồn tin từ Cơ quan Thông tấn Trung ương Đài Loan xác nhận rằng TSMC đã vượt qua được Samsung để nhận hợp đồng sản xuất Snapdragon 855 cho Qualcomm.

Read More