Qualcomm giới thiệu Snapdragon 855 Plus với xung nhịp cao hơn, xử lý đồ hoạ mạnh hơn 15%, vẫn chưa tích hợp modem 5G

Qualcomm vừa chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp của chip Snapdragon 855 cao cấp nhất cũa hãng ở thời điểm hiện tại dưới cái tên mới Snapdragon 855 Plus. So với phiên bản Snapdragon 855 được ra mắt tháng 12 năm ngoái, Snapdragon 855 Plus chia sẻ nhiều thông số về cấu hình với đàn anh, nhưng được nâng cấp khả năng xử lý đồ họa nhanh hơn 15%, cùng với xung nhịp xử lý cao hơn.

Read More
Qualcomm giới thiệu nền tảng di động Qualcomm 215 64-bit, hỗ trợ camera kép và vẫn sử dụng quy trình 28nm

Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM), đã công bố giải pháp mới nhất trong nhóm nền tảng 2-series của mình - Nền tảng di động Qualcomm® 215. Nền tảng này ra đời nhằm mục đích mang đến trải nghiệm di động hàng đầu, cùng với hiệu suất đáng tin cậy và bền vững cho khách hàng sử dụng điện thoại thông minh bình dân.

Read More
Chipset LTE IoT mới nhất của Qualcomm Technologies sẽ được ứng dụng trong 16 dự án

Mới đây, Qualcomm đã công bố các thiết bị từ mười sáu hãng công nghệ sẽ được trang bị modem Qualcomm® 9205 LTE thế hệ tiếp theo – mẫu chipset mới nhất vừa được công bố vào tháng 12 năm 2018.

Read More
Quan hệ với Intel gặp rắc rối, Microsoft có thể phát triển các thiết bị Surface chạy chip AMD

Một bản tin mới đây cho biết Microsoft có thể cân nhắc chuyển sang sử dụng vi xử lý AMD trên thế hệ thiết bị Surface tiếp theo, sau khi ngày càng thất vọng với các sản phẩm của Intel.

Read More
Thay vì Samsung Foundry, TSMC sẽ sản xuất hàng loạt chip thu phát 5G cho hạ tầng mạng của Samsung

Theo nguồn tin từ trang The Elec, Hàn Quốc, bộ phận kinh doanh hạ tầng mạng của Samsung Electronics đã được bật đèn xanh cho việc sản xuất hàng loạt các chip thu phát sóng radio (radio frequency chip) để lắp đặt vào trong trạm phát sóng 5G chuẩn bị xuất xưởng đến các khách hàng trên toàn thế giới.

Read More
Kirin 810 trên Nova 5 đạt được 237.437 điểm AnTuTu, vượt qua cả Snapdragon 730

Bộ đôi smartphone Nova 5, Nova 5 Pro vừa mới trình làng của Huawei, là một trong những thiết bị đầu tiên được hãng trang bị vi xử lý Kirin 810 mới được xây dựng trên tiến trình 7nm. Mới đây, thiết bị này này đã vượt qua bài kiểm tra AnTuTu với số điểm cực kỳ ấn tượng.

Read More
Bill Gates và nhiều tỷ phú khác đầu tư 9 triệu USD vào startup chip quang học, mở đường cho AI tương lai

AI có thể trỗi dậy mạnh mẽ trong thế kỷ mới là nhờ những đột phá trong máy tính, cụ thể là những ngành như vi chip và lưu trữ dữ liệu. Nhưng ngành AI càng tiến xa, nhu cầu của “nhanh hơn, mạnh hơn và nhiều hơn” sẽ càng cấp bách; ta đang cần một AI vừa nhanh, vừa sử dụng năng lượng hiệu quả. Và để bắt kịp với tốc độ chạy của AI, các công ty sản xuất phần cứng phải thể hiện được mình.

Read More
Samsung đã lên kế hoạch về chip 3nm, liệu chúng ta có thấy chip 1nm trong tương lai?

Ngay vào thời điểm người ta tưởng chừng như Định luật Moore đã đi tới giới hạn, ngành công nghiệp vẫn giữ được nhịp độ tăng trưởng mạnh mẽ của mình. Nhưng khi chip 3nm đang chuẩn bị ra mắt và với nhịp độ thu nhỏ kích thước chip như hiện nay, liệu chúng ta có thể có các CPU dùng chip tiến trình 1nm hay không?

Read More
Lộ những thông số đầu tiên chip Qualcomm Snapdragon 865, sẽ có hai biến thể khác nhau

Qualcomm, được cho là sẽ công bố một chipset cao cấp mới vào cuối năm nay. Tuy nhiên, chipset mới của Hãng sản xuất chip Mỹ sẽ chưa xuất hiện trên các mẫu smartphone trong năm nay mà phải đợi ít nhất sang đầu năm sau. Hiện một số chi tiết về mẫu SoC cao cấp mà chúng ta tạm gọi là Snapdragon 865 này đã được chia sẻ lên Twitter bởi leaker nổi tiếng Roland Quandt.

Read More
Nhà cung cấp công cụ thiết kế chip lớn nhất thế giới vừa quyết định ngừng hợp tác với Huawei

Mới đây, Synopsys, nhà cung cấp các công cụ thiết kế chip lớn nhất thế giới đã quyết định ngừng cung cấp các bản cập nhật phần mềm cho Huawei. Theo các nhà phân tích, động thái này là một cú đánh mạnh vào tham vọng toàn cầu của gã khổng lồ Trung Quốc.

Read More