Libra, tiền mã hóa “stablecoin” của Facebook được phát hành tháng 1/2021

Libra: đồng tiền mật mã của Facebook sẽ sẵn sàng được phát hành ngay tháng 1 tới, theo tờ Financial Times dẫn lời các thành viên giấu tên tham gia vào dự án này. Libra sẽ là dạng tiền “stablecoin”, được hỗ trợ ổn định giá bởi đồng USD.

Read More
Baidu Maps và Baidu App làm lộ dữ liệu ‘nhạy cảm’ trên 1,4 tỷ điện thoại Android

Baidu Maps và Baidu App với tổng cộng hơn 1,4 tỷ lượt tải trên toàn cầu đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng trước sau khi Google nhận được báo cáo về việc thu thập dữ liệu trái phép, và làm lộ thông tin của người dùng.

Read More
Bitcoin quay lại thời kỳ đỉnh cao, vượt ngưỡng giá trị 19.000 USD một Bitcoin

Lúc gần 21h tối ngày 24/11 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com đứng ở 19.162 USD, tăng gần 3,2% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Mức giá kỷ lục của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được ghi nhận là hơn 19.500 USD thiết lập vào tháng 12/2017.

Read More
5 nhân viên Amazon đã đánh cắp hàng trăm chiếc iPhone 12 và iPhone 12 Pro, ước tính thiệt hại lên tới 590.000 USD

Theo trang Apple Insider đưa tin, 5 nhân viên tại một nhà kho của Amazon ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha đã bị kết tội ăn cắp iPhone - dòng sản phẩm iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới nhất của Apple. Theo điều tra sơ bộ, 5 nhân viên này đã bí mật nhét những chiếc iPhone 12 và 12 Pro mới vào những đơn hàng khác để qua mặt hệ thống giám sát của Amazon.

Read More
YouTube sẽ hiện quảng cáo trong tất cả video, ngay cả khi người sản xuất không muốn và không kiếm được tiền

YouTube vừa thay đổi các quy tắc về kiếm tiền từ video, và khiến cho rất nhiều nhà sản xuất nội dung không hài lòng. Thay đổi lớn nhất là việc YouTube sẽ hiện quảng cáo trong tất cả các video, ngay cả khi người sản xuất không muốn và không gắn tính năng kiếm tiền.

Read More
Google bị kiện tập thể vì ''ăn cắp 260 MB dữ liệu di động mỗi tháng'' của người dùng

Theo TheRegister, bốn nguyên đơn ở các bang Illinois, Iowa và Wisconsin (Mỹ) đã đệ đơn kiện lên Tòa án Liên bang ở California với cáo buộc Google ăn cắp dữ liệu di động trên smartphone Android của người dùng hôm 12/11 vừa qua.

Read More
Apple bị kiện vì công cụ theo dõi người dùng trên iPhone

Vụ kiện của nhóm hoạt động Noyb tại châu Âu nhằm vào việc Apple sử dụng một mã theo dấu tự động phát sinh trên iPhone mỗi khi cài đặt. Mã này có tên Identifier for Advertisers (IDFA). Chúng lưu trữ trên iPhone, cho phép Apple và bên thứ ba theo dõi hành vi trực tuyến và thị hiếu của người dùng, giúp nhà quảng cáo định vị khách hàng mục tiêu.

Read More
Rò rỉ danh sách các thiết bị Huawei được cho là sẽ chuyển sang Harmony OS

Smartphone Huawei và Honor sẽ có thể chuyển sang hệ điều hành mới và hôm nay một danh sách thiết bị được cập nhật đã xuất hiện, với hơn 40 thiết bị đủ điều kiện chuyển đổi.

Read More
Qualcomm được bán chip cho Huawei nhưng không bao gồm chip 5G

Cách đây một tuần, Qualcomm xác nhận đã nộp đơn xin giấy phép cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên theo nguồn tin mới nhất từ truyền thông Trung Quốc, Qualcomm dường như chỉ có được giấy phép cung cấp chip 4G thay vì 5G cho Huawei.

Read More
Chiếc quạt tản nhiệt làm nên điều khác biệt giữa MacBook Air và MacBook Pro mới của Apple

Có một chút kỳ lạ khi Apple ra mắt đồng thời MacBook Air 13 inch và MacBook Pro 13 inch mới, bởi vì hai chiếc MacBook có giá bán tương ứng 999 USD và 1.299 USD này có vẻ gần giống nhau. Chúng có cùng bộ vi xử lý M1 dựa trên kiến trúc ARM mới nhất của Apple, cùng một bộ nhớ và các tùy chọn dung lượng lưu trữ, cùng các cổng kết nối và màn hình cũng gần giống nhau. 

Read More