Khoa học - Đời sống
Xuất hiện phần mềm đến từ Israel có thể ăn cắp toàn bộ dữ liệu iCloud của nạn nhân

Apple lại tiếp tục trở thành mục tiêu của những phần mềm ăn trộm dữ liệu. Mới đây trang Financial Times đã đưa tin rằng một công ty mang tên NSO Group tại Israel đã tung ra phần mềm mang tên Pegasus, có khả năng thu thập toàn bộ dữ liệu của người dùng.

Read More
Khoa học - Đời sống
7 Eleven Nhật Bản phải dừng tính năng thanh toán bằng di động sau khi bị hacker tấn công lấy đi 500.000 USD

Ngày 1 tháng 7 vừa rồi, 7 Eleven tại Nhật Bản đã ra mắt ứng dụng 7Pay. Đây là ứng dụng cho phép khách hàng của họ có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để có thể thanh toán trực tuyến khi mua hàng. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn sử dụng, ứng dụng này đã phải bị tạm ngưng sử dụng vì bị hacker tấn công.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
GitHub: Nền tảng chia sẻ mã nguồn mở lớn nhất thế giới bị tấn công đòi tiền chuộc

GitHub là một dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git dựa trên nền web cho các dự án phát triển phần mềm. GitHub cung cấp cả phiên bản trả tiền lẫn miễn phí cho các tài khoản. Các dự án mã nguồn mở sẽ được cung cấp kho lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, hôm qua một cuộc tấn công nhắm vào kho lưu trữ này đã khiến hàng trăm nhà phát triển bị mất sạch kho lưu trữ code và commit của mình.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Vừa mới ra mắt sáng nay tại Việt Nam website nhà mạng ITelecom đã bị hacker tấn công

Sáng nay, Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom đã chính thức cho ra mắt mạng di động ảo đầu tiên tại Việt Nam sử dụng đầu số 087 và là mạng di động thứ 6 tại thị trường sau MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel. Tuy nhiên, đến chiều nay thì website đã bất ngờ bị tấn công, thay đổi giao diện.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Phát hiện mã độc đánh cắp tiền mã hóa ngay trên Google Play Store

Công ty nghiên cứu bảo mật ESET mới đây lại tiếp tục phát hiện một ứng dụng độc hại giả mạo mới trên kho ứng dụng Google Play Store. Ứng dụng này khi được cài đặt vào thiết bị của nạn nhân sẽ thực hiện việc đánh cắp tiền mã hóa của người dùng. Loại mã độc xuất hiện trong các ứng dụng giả mạo kiểu này được gọi là clipper và nó hoạt động thực sự hiệu quả khi lợi dụng việc người dùng không thể nhớ được địa chỉ của ví tiền điện tử của mình.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
UAE nắm trong tay công cụ hack iPhone từ xa cực nguy hiểm: Chỉ cần gửi tin nhắn là đã truy cập được dữ liệu trong máy của nạn nhân

Một báo cáo của Reuters Investigation cho biết, Chính phủ của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang tắm trong tay một công cụ hack iPhone cực kỳ hiệu quả, lấy tên là Karma (nghiệp). Nó có khả năng hack những chiếc điện thoại nhà Táo từ xa và thường được sử dụng để thu thập thông tin từ đối tượng nằm trong tầm ngắm của UAE.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Hacker đang truyền tay nhau bộ sưu tập 2,2 tỷ tài khoản bị đánh cắp, kiểm tra xem anh em có nằm trong số đó không nhé?

Vài ngày trước, cộng động mạng rúng động khi một hacker đã chia sẻ bộ sưu tập tên người dùng và tài khoản khổng lồ, bao gồm 773 triệu tài khoản khác nhau cùng 21 triệu mã mật khẩu. Anh em hãy kiểm tra ngay xem thông tin cá nhân của mình có nằm trong số này hay không nhé!

Read More
Chia sẻ
Chia sẻ 10 công cụ tấn công mạng WiFi mà các hacker thường sử dụng

Internet ngày càng phát triển, bên cạnh những mặt tốt, thì luôn tồn tại những mối nguy hại, những lỗ hổng bảo mật được hacker lợi dụng để tấn công người dùng nhằm mục đích xấu. Đa số người dùng hiện nay đều rất lo lắng trước những cuộc tấn công của hacker và tò mò về cách họ xâm nhập vào hệ thống wifi. Hôm nay, mình chia sẻ cho các biết biết về 10 công cụ tấn công mạng Wifi mà các Hackers thường sử dụng.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Diễn đàn Quora bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng

Quora cho biết, tuần trước hacker đã đột nhập vào hệ thống, và có thể đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 100 triệu người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ email, và mật khẩu đã được mã hóa, cùng các thông tin liên kết khác từ mạng xã hội, như danh sách liên hệ hoặc thông tin nhân khẩu học của họ, thì cũng có thể đã bị đánh cắp.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
30 triệu tài khoản Facebook bị hacker tấn công đã tiết lộ thông tin cá nhân, bạn cũng có thể là nạn nhân

Ngày hôm qua, Facebook báo cáo bảo mật vụ hacker tấn công làm ảnh hưởng tới 50 triệu tài khoản, trong đó có khoảng 30 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin. Toàn bộ email và số điện thoại của những tài khoản này đã bị tiết lộ. Bên cạnh đó là rất nhiều thông tin cá nhân khác như nơi ở, tình trạng hôn nhân và lịch sử tìm kiếm.

Read More