Tin tức , Khoa học - Đời sống
Phát hiện mã độc đánh cắp tiền mã hóa ngay trên Google Play Store

Công ty nghiên cứu bảo mật ESET mới đây lại tiếp tục phát hiện một ứng dụng độc hại giả mạo mới trên kho ứng dụng Google Play Store. Ứng dụng này khi được cài đặt vào thiết bị của nạn nhân sẽ thực hiện việc đánh cắp tiền mã hóa của người dùng. Loại mã độc xuất hiện trong các ứng dụng giả mạo kiểu này được gọi là clipper và nó hoạt động thực sự hiệu quả khi lợi dụng việc người dùng không thể nhớ được địa chỉ của ví tiền điện tử của mình.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
UAE nắm trong tay công cụ hack iPhone từ xa cực nguy hiểm: Chỉ cần gửi tin nhắn là đã truy cập được dữ liệu trong máy của nạn nhân

Một báo cáo của Reuters Investigation cho biết, Chính phủ của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang tắm trong tay một công cụ hack iPhone cực kỳ hiệu quả, lấy tên là Karma (nghiệp). Nó có khả năng hack những chiếc điện thoại nhà Táo từ xa và thường được sử dụng để thu thập thông tin từ đối tượng nằm trong tầm ngắm của UAE.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Hacker đang truyền tay nhau bộ sưu tập 2,2 tỷ tài khoản bị đánh cắp, kiểm tra xem anh em có nằm trong số đó không nhé?

Vài ngày trước, cộng động mạng rúng động khi một hacker đã chia sẻ bộ sưu tập tên người dùng và tài khoản khổng lồ, bao gồm 773 triệu tài khoản khác nhau cùng 21 triệu mã mật khẩu. Anh em hãy kiểm tra ngay xem thông tin cá nhân của mình có nằm trong số này hay không nhé!

Read More
Chia sẻ
Chia sẻ 10 công cụ tấn công mạng WiFi mà các hacker thường sử dụng

Internet ngày càng phát triển, bên cạnh những mặt tốt, thì luôn tồn tại những mối nguy hại, những lỗ hổng bảo mật được hacker lợi dụng để tấn công người dùng nhằm mục đích xấu. Đa số người dùng hiện nay đều rất lo lắng trước những cuộc tấn công của hacker và tò mò về cách họ xâm nhập vào hệ thống wifi. Hôm nay, mình chia sẻ cho các biết biết về 10 công cụ tấn công mạng Wifi mà các Hackers thường sử dụng.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Diễn đàn Quora bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng

Quora cho biết, tuần trước hacker đã đột nhập vào hệ thống, và có thể đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 100 triệu người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ email, và mật khẩu đã được mã hóa, cùng các thông tin liên kết khác từ mạng xã hội, như danh sách liên hệ hoặc thông tin nhân khẩu học của họ, thì cũng có thể đã bị đánh cắp.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
30 triệu tài khoản Facebook bị hacker tấn công đã tiết lộ thông tin cá nhân, bạn cũng có thể là nạn nhân

Ngày hôm qua, Facebook báo cáo bảo mật vụ hacker tấn công làm ảnh hưởng tới 50 triệu tài khoản, trong đó có khoảng 30 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin. Toàn bộ email và số điện thoại của những tài khoản này đã bị tiết lộ. Bên cạnh đó là rất nhiều thông tin cá nhân khác như nơi ở, tình trạng hôn nhân và lịch sử tìm kiếm.

Read More
Tin tức
Diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit bị hack, nhiều dữ liệu thành viên bị đánh cắp

Reddit là diễn đàn với lượng thành viên đông đảo nhất thế giới, đứng thứ 5 tại Mỹ về số lượng truy cập, mới đây đã bị hacker tấn công. Giám đốc công nghệ Christopher Slowe của Reddit cho biết, một nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6.

Read More
Tin tức
Dựa vào lỗi Zero-day trên file Microsoft Office, các hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công gần như không thể phát hiện ra

Khi các nhà sáng tạo ra trình duyệt đang làm nó ngày càng khó khai thác lỗ hổng trong Adobe Flash và những plugin khác, trong tháng này các hacker đang thử một cách tấn công mới: sử dụng Microsoft Office để tải từ xa một nội dung Flash có chứa lỗ hổng zero-day nguy hiểm có khả năng chiếm quyền điều khiển máy tính.

Read More
Tin tức
Phát hiện một phương thức tấn công mã độc mới thông qua GPU trên các thiết bị Android

Vừa qua, các nhà nghiên cứu về bảo mật đã công bố một phương thức tấn công dựa trên nền tảng của Rowhammer - một hình thức tấn công giả định vào các thiết bị điện tử thông qua lỗ hổng về mặt vật lý của chip nhớ. Cụ thể, phương thức mới này sẽ khai thác lỗ hổng từ chip xử lý đồ họa (GPU) để chạy mã độc trên những chiếc điện thoại Android.

Read More
Tin tức
Phát hiện hàng loạt lỗ hổng mới trong hệ thống mạng 4G LTE giúp hacker nghe trộm, đọc tin nhắn, tìm vị trí nạn nhân

Một loạt các lỗ hổng mới được khám phá có thể tấn công người dùng mạng 4G LTE bằng cách nghe trộm các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản, vô hiệu hóa kết nối của thiết bị, và thậm chí gửi các tin nhắn cảnh báo khẩn cấp giả mạo.

Read More