Khoa học - Đời sống , Mac OS , iOS
Apple xác nhận vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến người dùng Mac, iPad, iPhone

Trước đó Apple đã thừa nhận ứng dụng mail mặc định trên iOS tồn tại lỗ hỏng bảo mật trong suốt 8 năm qua và các hacker có thể lợi dụng để tấn công người dùng iPhone, iPad. Chưa dừng lại ở đó, mới đây Apple lại vừa xác nhận thêm lỗi mới trên các thiết bị Mac, iPad, iPhone.

Read More
Khoa học - Đời sống , iOS
Apple thừa nhận các lỗ hổng trong ứng dụng Mail, nhưng không tin rằng chúng có thể bị khai thác

Trong tuyên bố của mình về 2 lỗ hổng bảo mật mới phát hiện trong ứng dụng Mail trên iOS, Apple cho biết không tìm thấy bằng chứng về việc các lỗ hổng này đã bị hacker khai thác và tấn công nạn nhân.

Read More
Khoa học - Đời sống , iOS
Ứng dụng Mail trên iOS tồn tại lỗ hổng nghiêm trọng suốt 8 năm, hacker gửi mail là điều khiển được máy

Ứng dụng Mail mặc định được cài đặt sẵn trên hàng triệu iPhone và iPad đã được phát hiện ẩn chứa hai lỗ hổng nghiêm trọng mà hacker đang khai thác, ít nhất là từ hai năm qua, để theo dõi các nạn nhân.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Apple trao 75000 USD tiền thưởng cho hacker hack thành công camera iPhone

Ryan Pickren – cựu kỹ sư bảo mật của Amazon Web Service – người đã nhận được khoảng tiền thưởng lên tới 75000 USD từ Apple nhờ tìm ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ thống camera trên iPhone.

Read More
Khoa học - Đời sống
Malwarebyte - Công ty phần mềm bảo mật nói macOS dễ bị tấn công hơn Windows

Từ trước đến nay, hệ điều hành macOS luôn được người dùng tin tưởng vì độ an toàn và ít bị ảnh hưởng bởi các loại mã độc. Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây nhất, hệ điều hành trên các thiết bị Macintosh đã dễ bị tổn hại hơn các máy tính chạy Windows.

Read More
Khoa học - Đời sống
Chuỗi khách sạn nổi tiếng ở Nhật phải xin lỗi vì bị hacker chiếm quyền điều khiển robot, quay lén khách hàng

Theo The Register, chuỗi khách sạn Nhật Bản HIS Group mới đây vừa phải ra thông báo xin lỗi khách hàng sau một loạt các chỉ trích từ dư luận và truyền thông. Thông báo được đưa ra khi nhân viên của tập đoàn đã phớt lờ các cảnh báo về nguy cơ tin tặc đột nhập và chiếm quyền điểu khiển các nhân viên robot được trang bị trong khách sạn.

Read More
Khoa học - Đời sống
TeamViewer bị tin tặc Trung Quốc tấn công, thông tin người dùng đã bị đánh cắp

TeamViewer là công cụ điều khiển từ xa được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, công ty bảo mật FireEye vừa công bố thông tin cho biết phần mềm này đã bị hack bởi nhóm tin tặc Trung Quốc.

Read More
Khoa học - Đời sống
Website công cụ relock iPhone đã bị hack bởi hacker Việt Nam

Trong những ngày gần đây, cộng đồng những người sử dụng iPhone đang lo lắng vì xuất hiện công cụ relock iPhone cực kỳ nguy hiểm. Tuy nhiên mới đây, website của công cụ này đã bị hack bởi hacker Việt Nam.

Read More
Khoa học - Đời sống
Hacker Phillippines tấn công web Việt Nam, trả đũa việc bị mất Facebook

Đang có một chiến dịch tấn công mạng được phát động bởi các hacker Philippines nhắm vào Việt Nam. Các vụ tấn công này nhằm trả đũa việc nhiều tài khoản Philippines được cho là bị hack bởi người Việt.

Read More
Khoa học - Đời sống
Apple cung cấp cho hacker một số mẫu iPhone đặc biệt để khắc phục sự cố bảo mật

Từ trước đến nay, Apple luôn có xu hướng không muốn người dùng bẻ khóa những thiết bị của mình. Tuy nhiên mới đây, theo một nguồn tin cho biết, Apple sẽ trao một số thiết bị của mình cho các hacker để tìm được điểm yếu của những thiết bị này.

Read More