Khoa học - Đời sống
Hacker Phillippines tấn công web Việt Nam, trả đũa việc bị mất Facebook

Đang có một chiến dịch tấn công mạng được phát động bởi các hacker Philippines nhắm vào Việt Nam. Các vụ tấn công này nhằm trả đũa việc nhiều tài khoản Philippines được cho là bị hack bởi người Việt.

Read More
Khoa học - Đời sống
Apple cung cấp cho hacker một số mẫu iPhone đặc biệt để khắc phục sự cố bảo mật

Từ trước đến nay, Apple luôn có xu hướng không muốn người dùng bẻ khóa những thiết bị của mình. Tuy nhiên mới đây, theo một nguồn tin cho biết, Apple sẽ trao một số thiết bị của mình cho các hacker để tìm được điểm yếu của những thiết bị này.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Tencent phát hiện lỗ hổng bảo mật khiến hacker có thể tấn công vào mọi smartphone dùng chip Snapdragon thông qua Wi-Fi

Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một lỗi trên Android, giúp cho các hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.

Read More
Khoa học - Đời sống
Cơ quan tình báo Nga bị hacker xâm nhập và lấy cắp mất 75.000GB dữ liệu

Có rất nhiều quốc gia trên thế giới cho phép người dân truy cập internet một cách thoải mái nhưng Nga không nằm trong số đó. Nga kiểm soát chặt chẽ mạng internet và điều này khiến nhiều công dân Nga sử dụng những trình duyệt VPN như Tor nhằm che dấu danh tính khỏi sự theo dõi của chính phủ cũng như để được dùng internet theo cách mình muốn.

Read More
Khoa học - Đời sống
Xuất hiện phần mềm đến từ Israel có thể ăn cắp toàn bộ dữ liệu iCloud của nạn nhân

Apple lại tiếp tục trở thành mục tiêu của những phần mềm ăn trộm dữ liệu. Mới đây trang Financial Times đã đưa tin rằng một công ty mang tên NSO Group tại Israel đã tung ra phần mềm mang tên Pegasus, có khả năng thu thập toàn bộ dữ liệu của người dùng.

Read More
Khoa học - Đời sống
7 Eleven Nhật Bản phải dừng tính năng thanh toán bằng di động sau khi bị hacker tấn công lấy đi 500.000 USD

Ngày 1 tháng 7 vừa rồi, 7 Eleven tại Nhật Bản đã ra mắt ứng dụng 7Pay. Đây là ứng dụng cho phép khách hàng của họ có thể liên kết với tài khoản ngân hàng để có thể thanh toán trực tuyến khi mua hàng. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn sử dụng, ứng dụng này đã phải bị tạm ngưng sử dụng vì bị hacker tấn công.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
GitHub: Nền tảng chia sẻ mã nguồn mở lớn nhất thế giới bị tấn công đòi tiền chuộc

GitHub là một dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn Git dựa trên nền web cho các dự án phát triển phần mềm. GitHub cung cấp cả phiên bản trả tiền lẫn miễn phí cho các tài khoản. Các dự án mã nguồn mở sẽ được cung cấp kho lưu trữ miễn phí. Tuy nhiên, hôm qua một cuộc tấn công nhắm vào kho lưu trữ này đã khiến hàng trăm nhà phát triển bị mất sạch kho lưu trữ code và commit của mình.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Vừa mới ra mắt sáng nay tại Việt Nam website nhà mạng ITelecom đã bị hacker tấn công

Sáng nay, Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom đã chính thức cho ra mắt mạng di động ảo đầu tiên tại Việt Nam sử dụng đầu số 087 và là mạng di động thứ 6 tại thị trường sau MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel. Tuy nhiên, đến chiều nay thì website đã bất ngờ bị tấn công, thay đổi giao diện.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Phát hiện mã độc đánh cắp tiền mã hóa ngay trên Google Play Store

Công ty nghiên cứu bảo mật ESET mới đây lại tiếp tục phát hiện một ứng dụng độc hại giả mạo mới trên kho ứng dụng Google Play Store. Ứng dụng này khi được cài đặt vào thiết bị của nạn nhân sẽ thực hiện việc đánh cắp tiền mã hóa của người dùng. Loại mã độc xuất hiện trong các ứng dụng giả mạo kiểu này được gọi là clipper và nó hoạt động thực sự hiệu quả khi lợi dụng việc người dùng không thể nhớ được địa chỉ của ví tiền điện tử của mình.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
UAE nắm trong tay công cụ hack iPhone từ xa cực nguy hiểm: Chỉ cần gửi tin nhắn là đã truy cập được dữ liệu trong máy của nạn nhân

Một báo cáo của Reuters Investigation cho biết, Chính phủ của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang tắm trong tay một công cụ hack iPhone cực kỳ hiệu quả, lấy tên là Karma (nghiệp). Nó có khả năng hack những chiếc điện thoại nhà Táo từ xa và thường được sử dụng để thu thập thông tin từ đối tượng nằm trong tầm ngắm của UAE.

Read More