Thủ thuật Windows , Windows

Chia sẻ file ISO tiny11 core: phiên bản Windows 11 rút gọn chỉ nặng 2GB, chạy mượt trên PC 4GB RAM

Mới đây, modder @NTDEV_, đã ra mắt một phiên bản Windows 11 rút gọn hoàn toàn mới mang tên tiny11 core. Dự án tiny11 core mang mọi thứ bạn yêu thích về Windows vào một file cài đặt ISO thậm chí còn nhỏ hơn. Nếu tiny11 ''thông thường'' quá lớn hoặc đòi hỏi khắt khe đối với bạn, thì tiny11 core ở đây có ISO chỉ nặng 2GB và toàn bộ quá trình cài đặt yêu cầu hơn 3GB.

Tất nhiên, người ta không thể làm cho Windows 11 17GB nhẹ hơn mà không có những hy sinh đáng kể. Theo nhà phát triển , dự án yêu cầu những thay đổi đáng kể trong Windows Component Store, Windows Defender, Microsoft Edge, Windows Update, v.v. Do đó, tiny11 core không có trình duyệt hoặc phần mềm diệt virus tích hợ , ngoài ra nó không thể cài đặt các bản cập nhật mới từ Microsoft.

Mặc dù có kích thước nhỏ như vậy, tiny11 core vẫn cho phép bạn cài đặt các ứng dụng từ Microsoft Store hoặc các nguồn khác, mang lại cho bạn một hệ điều hành ít nhiều hoạt động bình thường. Đây là bản demo nhanh:

Nghe có vẻ như tiny11 core quá tệ để sử dụng. Không tiny11 core không nhằm mục đích thay thế các bản phát hành tiny11 trước đó , chưa kể đến bản cài đặt "vanilla". Thay vào đó, nó nhằm mục đích cung cấp cho bạn một môi trường "nhanh chóng và sạch sẽ để thử nghiệm" các ứng dụng hoặc driver bên trong máy ảo mà không cần tải xuống các ISO lớn. Do đó, anh em nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng nó trên PC làm việc của mình.

Chia sẻ file ISO
tiny11 core: phiên bản Windows 11 rút gọn chỉ nặng 2GB, chạy
mượt trên PC 4GB RAM

Nếu anh em cho rằng mình có thể tìm thấy cách sử dụng phù hợp cho ISO 2GB dựa trên Windows 11 Professional phiên bản 23H2 (bản build 22631.2361), hãy tải xuống tiny11 core beta 1 theo đường link ở dưới đây.

Chúc anh em thành công!


Xem thêm:

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại , Phần mềm - Ứng dụng

Mới đây, tại sự kiện Huawei Developer Conference 2024 (HDC 2024), Huawei đã chính thức công bố HarmonyOS NEXT. Đây là phiên bản nâng cấp lớn của hệ điều hành HarmonyOS của Huawei, được lần đầu công bố hồi năm 2019 sau khi Huawei bị áp đặt những lệnh trừng phạt của Chính phủ Mỹ.