Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Huawei P40 sắp ra mắt có thể sẽ được cài sẵn hệ điều hành kép khi bán ra, chạy cả Harmony OS và Android?

Harmony OS là hệ điều hành do Huawei phát triển, được hãng kỳ vọng có thể sánh ngang với iOS trong 2 đến 3 năm tới. Hiện tại OS mới này chỉ được sử dụng trên smartTV của hãng, tuy nhiên nếu tương lai vẫn không được sử dụng Android của Google vì lệnh cấm, thì việc mang Harmony OS lên smartphone đang ngày càng hiện hữu.

Read More
Điện thoại
Huawei Enjoy 10 ra mắt: Smartphone màn hình đục lỗ, Kirin 710F, 2 camera, giá từ 3.9 triệu

Mặc dù vẫn đang trong thời kỳ bị cấm không được phép sử dụng Google app do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ Trung. Nhưng mới đây, Huawei đã ra mắt chiếc smartphone tầm trung tiếp theo của mình là Enjoy 10. Đây được xem là một phiên bản hạ cấp nhẹ của chiếc Enjoy 10 Plus với mức giá dễ chịu hơn.

Read More
Khoa học - Đời sống
CEO Huawei tự tin khẳng định Harmony OS có thể cạnh tranh với iOS trong vòng 2-3 năm tới

Kể từ khi ra mắt Harmony OS, Huawei luôn dùng những lời có cánh để marketing cho hệ diều hành mới này, tuy nhiên trên thực tế lại không được như những lời quảng cáo của hãng. Chính các lập trình viên Trung Quốc cũng đã lên tiếng chỉ trích và quay lưng lại với OS mới này, nhưng Huawei vẫn tỏ rõ tham vọng của hãng với hệ điều hành này là không hề nhỏ.

Read More
Điện thoại
Tương lai bộ đôi Mate 30, Mate 30 Pro còn chưa rõ, Huawei đã tuyên bố ra mắt smartphone mới

Trong lúc tình hình Huawei Mate 30 series chưa rõ ràng khi vẫn bị Google cấm sử dụng dịch vụ thì nhà sản xuất Trung Quốc này bất ngờ gửi lời mời đến báo chí Pháp về một smartphone mới vào 17/10 sẽ ra mắt tại đây.

Read More
Điện thoại
Huawei bất ngờ mở bán bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro tại một nước Châu Âu

Huawei đang bắt đầu bán bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro tại các thị trường bên ngoài Trung Quốc, mới đây nhất là tại Malaysia. Và lần đầu tiên, Huawei bất ngờ bán Mate 30 và Mate 30 Pro tại một nước Châu Âu, đó chính là Romania.

Read More
Điện thoại
Không chỉ Huawei Mate 30 mà cả P30 Pro cũng gặp vấn đề với SafetyNet

Các máy Huawei Mate 30 hiện tại đã không thể cài đặt ứng dụng và dịch vụ từ Google thông qua lZplay nữa và cũng đã không vượt qua các bài kiểm tra SafetyNet. Tuy nhiên, không riêng gì Mate 30 series vừa mới ra mắt, mà cả những chiếc P30 Pro ra mắt trước đó cũng đang gặp vấn đề với SafetyNet.

Read More
Android
Huawei bổ sung 20 thiết bị vào danh sách được cập nhật lên EMUI 10

Tại triển lãm IFA 2019, Huawei đã hé lộ 13 thiết bị được cập nhật giao diện EMUI và đi kèm lịch trình cụ thể. Mới đây, nhà sản xuất Trung Quốc đã thêm 20 thiết bị khác của mình vào danh sách được cập nhật giao diện mới.

Read More
Khoa học - Đời sống
Lập trình viên Trung Quốc chỉ trích Huawei vì quảng cáo sai sự thật: biên dịch ứng dụng từ Android sang HarmonyOS thực sự khó

Được xem như cánh cổng đưa ứng dụng Android lên HarmonyOS, nhưng Ark Compiler đang làm chính các lập trình viên trình viên Trung Quốc phải thất vọng khi hiệu năng khác xa so với những lời quảng cáo của Huawei.

Read More
iOS
iPhone 11 Pro Max đánh bại Galaxy Note 10+ và Huawei Mate 30 Pro về thời lượng pin

Bộ đôi iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đã được Apple nâng cấp đáng kể về thời lượng pin. Theo số liệu mà Apple đưa ra, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cho thời gian sử dụng dài hơn lần lượt 4 và 5 giờ so với thế hệ tiền nhiệm iPhone Xs và iPhone Xs Max. Tuy nhiên, khi so sánh thời lượng pin của iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max với các thiết bị Android đầu bảng thì sẽ ra sao?

Read More
Điện thoại
Huawei hoãn bán bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro tại châu Âu, vì không cài được ứng dụng của Google

Huawei sẽ hoãn bán ra các smartphone dòng Mate 30 tại châu Âu. Dù đây là thị trường lớn nhất của Huawei bên ngoài Trung Quốc, nhưng việc những chiếc flagship mới ra mắt này không được tiếp cận các ứng dụng và dịch vụ Google do lệnh cấm của Mỹ khiến chúng trở nên thiếu hấp dẫn so với các đối thủ khác tại châu Âu.

Read More