Khoa học - Đời sống , iOS
Apple phản hồi việc Safari gửi dữ liệu cho Tencent: đường link của bạn vẫn an toàn, chỉ áp dụng cho Trung Quốc

Gần đây, xuất hiện thông tin, trình duyệt Safari trên iOS tự động gửi dữ liệu người dùng về server của gã khổng lồ internet Trung Quốc - Tencent. Hôm nay, Apple đã chính thức trả lời cụ thể hơn về vụ việc này.

Read More
Khoa học - Đời sống , iOS
Trình duyệt Safari trên iOS của Apple thu thập và gửi dữ liệu người dùng cho Tencent

Trình duyệt Safari của Apple từ lâu nay vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như giờ đây, gã khổng lồ internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được những dữ liệu này.

Read More
Android
Google phát hiện lỗ hổng Zero-day nguy hiểm trên nhiều máy Samsung Galaxy, Huawei, Xiaomi và cả Pixel

Các nhà nghiên cứu bảo mật trong nhóm Google Project Zero đã tiết lộ một lỗ hổng zero day trên Android mà nhiều khả năng đã bị tin tặc khai thác. Lỗ hổng này ảnh hưởng đến nhiều hãng điện thoại lớn, bao gồm của Samsung với Galaxy S7, S8 và S9, cũng như Huawei P20, Pixel 1 và Pixel 2, Xiaomi,...

Read More
Khoa học - Đời sống
Người dùng phiên bản iOS 13 trên iPhone bắt quả tang Facebook sử dụng Bluetooth để theo dõi vị trí

Những người đang sử dụng các phiên bản iOS 13 beta trên Iphone mới đây đã phát hiện thấy chiếc iPhone của mình đang bắt đầu một thông báo kỳ lạ hiện ra trên màn hình thiết bị với tiêu đề: Facebook Would Like to use Bluetooth, kèm nội dung cho thấy Facebook đang muốn sử dụng Bluetooth để theo dõi vị trí người dùng.

Read More
iOS
Chưa ra mắt chính thức nhưng iOS 13 đã bị phát hiện lỗ hổng phép hacker truy cập danh bạ ngay trên màn hình khóa

Phải qua tuần tới Apple mới phát hành iOS 13 nhưng một nhà nghiên cứu bảo mật Jose Rodriguez đã khám phá một phương thức vượt qua màn hình khóa trên phiên bản iOS này. Lỗ hổng khai thác này cho phép bạn vượt qua màn hình khóa và giành quyền truy cập các thông tin danh bạn trên iPhone.

Read More
iOS , iPadOS
iMessage và Safari khiến iOS dễ bị hack như thế nào?

Từ một hệ điều hành nổi tiếng an toàn, giờ đây danh tiếng về bảo mật của iOS, hệ điều hành từng được xem như vững chắc nhất thế giới, đã bị sứt mẻ không ít sau hàng loạt lỗ hổng bị phát hiện trong tháng vừa qua.

Read More
Điện thoại
Apple chỉ trích Google vì gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dùng iPhone, khẳng định iOS không dễ hack đến vậy

Cách Google tiết lộ một lỗ hổng bảo mật lớn trên iPhone gần đây rõ ràng đang làm Apple không hài lòng. Các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã tiết lộ về những trang web độc hại đã sử dụng các lỗ hổng chưa từng được tiết lộ trước đây trong iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất 2 năm qua.

Read More
Khoa học - Đời sống
Vụ 50 triệu người dùng Facebook Việt Nam bị lộ số điện thoại: Facebook nói gì?

TechCrunch đưa tin hơn 419 triệu ID và số điện thoại Facebook được lưu trong máy chủ trực tuyến không được bảo vệ bằng mật khẩu. Bộ dữ liệu bao gồm 133 triệu bản ghi cho người dùng tại Mỹ, 18 triệu tại Anh và 50 triệu tại Việt Nam. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu này đã ngoại tuyến sau khi TechCrunch liên hệ với đơn vị lưu trữ web.

Read More
Khoa học - Đời sống
Lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone được Google tìm thấy hoá ra ảnh hưởng đến cả Android và Windows

Lỗ hổng nghiêm trọng trên trình duyệt của iPhone được nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google công bố mới đây có thể ảnh hưởng lớn hơn so với những gì Google nghĩ, thậm chí đến cả các smartphone Android.

Read More
Điện thoại , iOS
Google cảnh báo người dùng iPhone có thể bị hack do truy cập vào các trang web độc hại

Theo thông tin vừa được nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google công bố mới đây: Người dùng iPhone có nguy cơ bị hack máy khi truy cập vào một số website độc hại.

Read More