Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Bán điện thoại siêu mã hóa cho tội phạm, CEO công ty bị tuyên án 9 năm tù, nộp phạt 80 triệu USD

CEO một công ty chuyên cung cấp điện thoại mã hóa cho các tổ chức tội phạm, vừa bị tuyên phạt 9 năm tù giam, trong một phiên tòa tại San Diego hôm thứ Ba vừa qua. Khách hàng của công ty này đều là các tổ chức tội phạm có máu mặt, trong đó khét tiếng nhất là Sinaloa Cartel - tổ chức buôn bán ma túy quyền lực nhất thế giới.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Google thừa nhận lưu trữ mật khẩu của người dùng dưới dạng văn bản thuần túy trong suốt 14 năm

Hôm nay, Google đã đăng tải một bài viết được trên blog của công ty, để thông báo rằng gần đây họ đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật khẩu tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.

Read More
Vi xử lý
Phát hiện lỗ hổng nguy hiểm mới trong CPU Intel, đe dọa đến gần như mọi PC và cả đám mây

Các nhà nghiên cứu bảo mật mới phát hiện ra một lớp lỗ hổng mới trong chip Intel và nếu bị khai thác tấn công, nó có thể được sử dụng để ăn trộm thông tin nhạy cảm trực tiếp từ bộ xử lý.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Vừa mới ra mắt sáng nay tại Việt Nam website nhà mạng ITelecom đã bị hacker tấn công

Sáng nay, Công ty cổ phần Viễn thông Đông Dương Telecom đã chính thức cho ra mắt mạng di động ảo đầu tiên tại Việt Nam sử dụng đầu số 087 và là mạng di động thứ 6 tại thị trường sau MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile, Gtel. Tuy nhiên, đến chiều nay thì website đã bất ngờ bị tấn công, thay đổi giao diện.

Read More
PC - Laptop , Windows
Anh em đang dùng máy tính ASUS hãy tải ngay công cụ này về kiểm tra máy có dính mã độc hay không nhé!

Nếu bạn đang dùng máy tính hay laptop ASUS thì hãy tải ngay công cụ chẩn đoán mà công ty vừa phát hành để kiểm tra thiết bị có dính mã độc hay không. Hãng bảo mật Kaspersky ước tính mã độc có thể đã bị phát tán đến khoảng nửa triệu máy tính ASUS và khoảng vài trăm ngàn máy tính đã thật sự cài đặt mã độc này. Symantec cũng đồng tình với Kaspersky khi cho biết phát hiện ít nhất vài nghìn máy bị ảnh hưởng.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
UAE nắm trong tay công cụ hack iPhone từ xa cực nguy hiểm: Chỉ cần gửi tin nhắn là đã truy cập được dữ liệu trong máy của nạn nhân

Một báo cáo của Reuters Investigation cho biết, Chính phủ của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang tắm trong tay một công cụ hack iPhone cực kỳ hiệu quả, lấy tên là Karma (nghiệp). Nó có khả năng hack những chiếc điện thoại nhà Táo từ xa và thường được sử dụng để thu thập thông tin từ đối tượng nằm trong tầm ngắm của UAE.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Hacker đang truyền tay nhau bộ sưu tập 2,2 tỷ tài khoản bị đánh cắp, kiểm tra xem anh em có nằm trong số đó không nhé?

Vài ngày trước, cộng động mạng rúng động khi một hacker đã chia sẻ bộ sưu tập tên người dùng và tài khoản khổng lồ, bao gồm 773 triệu tài khoản khác nhau cùng 21 triệu mã mật khẩu. Anh em hãy kiểm tra ngay xem thông tin cá nhân của mình có nằm trong số này hay không nhé!

Read More
Tin tức , Windows
Google Chrome xuất hiện lỗi làm đóng băng hoàn toàn máy tính Windows 10

Một lỗ hổng mới trên trình duyệt Google Chrome vừa được các chuyên gia bảo mật phát hiện. Lỗ hổng mới này bị các hacker khai thác nhằm đóng băng hoàn toàn các máy tính sử dụng Windows 10 và sau đó cho những người bị hại biết rằng chiếc máy tính của họ đã bị nhiễm vi-rút.​

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Facebook tiếp tục dính lỗi nghiêm trọng khiến ảnh riêng tư của hàng triệu người bị chia sẻ cho 1.500 ứng dụng

Theo trang công nghệ GenK, mới đây Facebook thừa nhận rằng họ đã phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trong phần mềm của mình. Cụ thể, lỗ hổng này cho phép các lập trình viên ứng dụng truy cập vào cả những bức ảnh mà mọi người đã tải lên Facebook nhưng không chia sẻ công khai.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Diễn đàn Quora bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng

Quora cho biết, tuần trước hacker đã đột nhập vào hệ thống, và có thể đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 100 triệu người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ email, và mật khẩu đã được mã hóa, cùng các thông tin liên kết khác từ mạng xã hội, như danh sách liên hệ hoặc thông tin nhân khẩu học của họ, thì cũng có thể đã bị đánh cắp.

Read More