Điện thoại
Galaxy S11 và iPhone 2020 sẽ có dung lượng pin cao hơn nhờ công nghệ mới

Theo như một số thông tin rò rỉ mới đây đã tiết lộ thế hệ Galaxy S11 của Samsung và cả iPhone 2020 của Apple có thể sẽ được trang bị mô-đun bảo vệ pin có kích thước nhỏ hơn và mỏng hơn tới gần 50% so với mạch bảo vệ pin có trên các thế hệ trước, điều này gián tiếp giúp dung lượng pin của máy được cải thiện đáng kể.

Read More
PC - Laptop
Tính năng Activation Lock trên máy Mac sẽ khiến việc tân trang và tái chế trở nên khó khăn hơn

Trên macOS Catalina, Apple đã mang tính năng Activation Lock từ iPhone sang các máy Mac được trang bị chip T2. Đây là một tính năng chống trộm, yêu cầu người dùng phải đăng nhập vào thiết bị bằng Apple ID của họ sau khi đã định dạng ổ cứng máy. Nếu không đăng nhập, thiết bị sẽ liên tục yêu cầu Apple ID và tất nhiên, không thể sử dụng được.

Read More
Điện thoại
Apple lên tiến giải thích việc iPhone 11 lại thu thập dữ liệu vị trí khi không được người dùng cho phép

Sau khi chuyên gia bảo mật Brian Krebs phát hiện ra rằng các phiên bản iPhone 11 và iPhone 11 Pro mới vẫn đòi thu thập dữ liệu vị trí ngay cả khi người dùng đã tắt các dịch vụ định vị để tránh chia sẻ thông tin, Apple đã lên tiếng chính thức giải thích về sự cố này.

Read More
Điện thoại
iPhone 11 Pro thu thập dữ liệu vị trí dù bị người dùng từ chối chia sẻ, Apple bảo đó là tính năng, không phải lỗi

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Brian Krebs, thì ''một trong những hành vi lạ của chiếc iPhone 11 Pro mới của Apple là nó thỉnh thoảng thu thập thông tin vị trí của người dùng kể cả khi mọi ứng dụng và các dịch vụ hệ thống trên điện thoại đã được thiết lập là không bao giờ đòi hỏi dữ liệu này''.

Read More
Điện thoại
Thế hệ iPhone 2020 của Apple sẽ sử dụng modem 5G của Qualcomm nhưng sẽ thiếu 1 thành phần quan trọng

Khi trao đổi với PCMag gần đây, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm cho biết: 'Ưu tiên số một trong mối quan hệ này với Apple là làm thế nào để đưa chiếc điện thoại của họ vào thực tế nhanh nhất'. Và trớ trêu thay, điều đó bao gồm việc không sử dụng 'nền tảng RF front-end' cho các mẫu iPhone 5G 2020.

Read More
PC - Laptop
Apple xác nhận MacBook Pro 13 inch 2019 vừa ra mắt gặp lỗi sập nguồn

Sau hàng loạt báo cáo của người dùng macOS về việc chiếc MacBook Pro 2019 mới của họ gặp sự cố sập nguồn liên tục, Apple mới đây đã chính thức thừa nhận lỗi này và đã đưa ra một loạt bước để hỗ trợ người dùng khắc phục sự cố.

Read More
Điện thoại
Apple sẽ tặng kèm AirPods cho các phiên bản iPhone mới của năm 2020?

Theo nguồn tin từ DigiTimes, Apple đang cân nhắc tặng kèm AirPods cho các phiên bản iPhone mới của năm 2020. Tuy nhiên, với truyền thống kinh doanh không mấy hào phóng của Apple và với mức giá cao của AirPods, thật khó tin là tin đồn này sẽ chính xác.

Read More
Điện thoại
Apple đang lên kế hoạch thay đổi kích thước màn hình iPhone vào năm 2020

Theo báo cáo từ tờ ETNews của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp. Sau thế hệ iPhone 11 vừa ra mắt cách đây không lâu, Apple sẽ chuyển đổi kích thước màn hình của iPhone vào năm 2020, và sẽ cho ra mắt các mẫu máy vừa nhỏ hơn vừa lớn hơn so với các mẫu máy đang có trên thị trường

Read More
Điện thoại
Mua iPhone 11 Pro Max mới, người đàn ông nhận được cáp sạc USB-A to Lightning 'cũ' kèm trong hộp

Bất cứ khi nào mua một chiếc iPhone mới, bạn có thể yên tâm về các phụ kiện Apple bán kèm trong hộp. Tuy nhiên năm nay mọi thứ đã trở nên phức tạp hơn một chút, vì phụ kiện đi kèm iPhone 11 lại khác với phụ kiện đi kèm iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.

Read More
Điện thoại
iPhone 2020 phiên bản cao câp nhất có thể sẽ được trang bị 6GB RAM

Theo các thông tin đến từ nhà phân tích Blayne Curtis và các cộng sự của ông, hai chiếc iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm sau, và sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay. Tuy nhiên, hậu bối của chiếc iPhone 11 bản thường sẽ vẫn chỉ có 4GB RAM mà thôi.

Read More