Khoa học - Đời sống
Toshiba tạo ra một thuật toán mới giúp máy tính bình thường tính toán nhanh hơn cả siêu máy tính

Mới đây, Toshiba đã công bố về một thuật toán lấy cảm hứng từ máy tính lượng tử. Theo lời Toshiba, thuật toán mới này cho phép những chiếc máy tính bình thường đạt tốc độ tính toán vượt trội so với các thuật toán tương tự đang được áp dụng trên những chiếc siêu máy tính.

Read More
Khoa học - Đời sống
Hãng ô tô GM tiết lộ chiếc xe tự lái hoàn toàn, không có vô lăng hay chân ga cho người điều khiển

Cruise, công ty con của nhà sản xuất ô tô GM, đã giới thiệu chiếc xe không người lái thực sự đầu tiên với tên gọi Origin. Đây là sản phẩm từ sự hợp tác kéo dài nhiều năm nay giữa GM và Honda, được thiết kế dành cho dịch vụ chia sẻ chuyến đi.

Read More
Khoa học - Đời sống
Đột phá: Lần đầu tiên, các bác sĩ bảo quản được gan ghép lên tới 1 tuần bên ngoài cơ thể

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Zurich, Thụy Sĩ mới đây vừa tạo nên một đột phá quan trọng, khi họ có thể giữ cho một lá gan người sống bên ngoài cơ thể trong suốt 1 tuần lễ. Trong so sánh, phương pháp bảo quản tiên tiến nhất bây giờ chỉ có thể kéo dài thời gian sống bên ngoài cơ thể của gan lên đến tối đa một ngày.

Read More
Khoa học - Đời sống
Một liều thuốc duy nhất trong 30 giờ đầu có thể ngăn chặn HIV lây từ mẹ sang con

Một nghiên cứu mới trên tạp chí Nature Communications cho biết: Các nhà khoa học đã tìm ra cách ngăn chặn HIV lây từ mẹ sang con chỉ bằng một liều thuốc duy nhất. Phương pháp này đã được thử nghiệm thành công trên động vật linh trưởng, cụ thể là những con khỉ giống Raveus Macaque.

Read More
Khoa học - Đời sống , Phụ kiện - TBCN
[CES 2020] SanDisk giới thiệu nguyên mẫu ổ SSD 8TB có tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 20Gbps

Ổ SSD di động đã không còn là sản phẩm quá xa lạ với người dùng. Tuy nhiên ổ SSD thường có dung lượng lưu trữ thấp thường tối đa chỉ có khoảng 2TB và luôn là một lựa chọn đắt đỏ. Đắt đỏ không chỉ vì giá cao mà còn bởi ít sự lựa chọn về dung lượng lưu trữ.

Read More
Khoa học - Đời sống
[CES 2020] Sony bất ngờ ra mắt xe ô tô điện Vision-S

Sony mới đây đã gây bất ngờ lớn nhất trong CES năm nay với việc trình làng một chiếc ô tô chạy điện với tên gọi là Sony Vision-S, đây là một mẫu sedan điện để tập đoàn công nghệ Nhật Bản giới thiệu công nghệ và sức mạnh trên nhiều lĩnh vực của họ.

Read More
Khoa học - Đời sống , Phụ kiện - TBCN
[CES 2020] Samsung ra mắt Sero TV 43 inch, có thể xoay ngang dọc như smartphone để lướt Facebook và xem video TikTok

Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay mới đây là TikTok. Minh chứng cho việc ngày càng có nhiều người xem video dạng dọc, đó là Samsung vừa mới ra mắt một chiếc TV được thiết kế đặc biệt để xem những video này.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Xuất hiện bằng sáng chế mới của Apple: iPhone mới với màn hình tràn viền không có tai thỏ

Mới đây, một bằng sáng chế mới khá kỳ lạ của Apple đã xuất hiện, có thể là một thiết bị mới của Apple trông giống như nó có thể là iPhone, nhưng nó thiếu một vài thứ cần thiết mà iPhone 11 Pro hiện tại có.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Apple sử dụng màn hình OLED của nhà sản xuất Trung Quốc cho iPhone 2020?

Theo thông tin từ các nhà phân tích Hàn Quốc, năm 2020, Apple sẽ lần đầu tiên sử dụng tấm nền màn hình OLED được sản xuất bởi Trung Quốc trên các dòng iPhone mới.

Read More
Khoa học - Đời sống
VinFast Klara S chính thức ra mắt, trang bị eSIM, di chuyển quãng đường 120km, đổi pin thoải mái ở các trạm sạc

Ngày 26/12/2019 vừa qua, VinFast công ty con trực thuộc tập đoàn Vingroup đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp Klara S của dòng xe máy điện thời trang Klara sau 1 năm ra mắt thị trường.

Read More