Khoa học - Đời sống
Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra được chuột con từ 2 con chuột cái, không cần đến con đực

Con người vừa tiến thêm được một bước gần hơn đến sinh sản đồng giới, sau khi các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra được một đàn chuột con khỏe mạnh từ 2 cá thể chuột cái, không cần đến con đực.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Xiaomi Uleemark DuPont: Áo khoác mới của Xiaomi mặc trọn đời không cần giặt, giá 1,5 triệu đồng

Mới đây, Xiaomi tiếp tục công bố một sản phẩm mới tham gia vào chương trình huy động vốn cộng đồng của mình. Sản phẩm có tên Uleemark DuPont này là một chiếc áo khoác với khả năng làm sạch dễ dàng mà không cần giặt.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Phát hiện GhostDNS: chiến dịch botnet đang chiếm quyền kiểm soát hơn 100000 router

Các nhà nghiên cứu bảo mật mới đây vừa phát hiện một chiến dịch mã độc chiếm quyền điều khiển của hơn 100 ngàn router ở các gia đình và thay đổi thiết lập DNS để hack người dùng bằng những trang web độc hại. Thông tin này được công ty an ninh mạng NetLab của Qihoo 360 chia sẻ. Chiến dịch được gọi là GhostDNS và có nhiều nét tương đồng với mã độc DNSChanger nổi tiếng.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Apple vừa phải trả 15,3 tỷ USD cho Ủy ban châu Âu vì lợi dụng Ireland làm thiên đường thuế

Theo nguồn tin của trang PhoneArena, Táo khuyết đã ký kết một thỏa thuận với Cộng hòa Ireland để nhận được mức thuế ưu đãi. Dĩ nhiên, giao ước này mang đến nhiều lợi ích cho cả hai bên; thế nhưng Ủy ban châu Âu lại nhận định rằng thuế suất này là bất hợp pháp.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Bị chê là cục cằn, thô lỗ, sáng lập Linux tuyên bố nghỉ việc tạm thời để học cách hành xử sao cho chuyên nghiệp

Linus Torvalds, người sáng lập hệ điều hành mã nguồn mở Linux, đã lãnh đạo cộng đồng nhà phát triển của anh bằng sự mỉa mai, lăng mạ và lạm dụng trong ba thập kỷ và nhiều người nghĩ rằng đã đến lúc anh ta phải thay đổi. Chủ nhật vừa rồi, Torvalds đã gửi một email nói rằng anh sẽ dành ra một khoảng thời gian để thay đổi bản thân, để không còn là một anh chàng đáng ghét nữa.

Read More
Khoa học - Đời sống
Xe máy điện của VinFast có thể đi được quãng đường 110 km?

Hình ảnh về 2 chiếc xe máy điện vừa xuất hiện trên mạng xã hội, được cho là của VinFast. Theo thiết kế 2 chiếc xe có logo hình chữ V, dải đèn xi-nhan kết hợp với đường mạ crôm có phần giống với mặt trước của 2 mẫu ô tô VinFast công bố cách đây vài ngày. VinFast đã từng công bố thời điểm xuất xưởng xe máy điện trong Quý III/2018.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Xiaomi ra mắt máy chạy mini WalkingPad: siêu nhỏ gọn, gấp lại được, giá 14 triệu đồng

Hồi tháng 5, Xiaomi đã trình làng một chiếc máy chạy mini có tên WalkingPad Mini Treadmill tại thị trường Trung Quốc thông qua chương trình gọi vốn. Nó đã đến tay những người ủng hộ với mức giá 1.699 NDT (tương đương 5,7 triệu đồng). Giờ đây, Xiaomi tiếp tục giới thiệu phiên bản mới của WalkingPad cho thị trường Phương Tây và dự kiến sẽ bày bán chiếc máy chạy này vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 với mức giá 499 USD.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Xiaomi ra mắt máy sấy quần áo thông minh, sử dụng được trong không gian chật hẹp, có cả đèn LED

Máy sấy quần áo thông minh Mr Bond M1 là sản phẩm đã kêu gọi vốn thành công ở nền tảng Xiaomi Youpin hồi đầu tháng này. Nó có 2 phiên bản, M1 và M1 Pro Smart Dryer. Chiếc M1 có giá 899 NDT (tương đương 3,2 triệu đồng), còn bản Pro là 1299 NDT (xấp xỉ 4,5 triệu đồng).

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
[IFA 2018] LG trình làng TV OLED 8K đầu tiên trên thế giới, mở màn cuộc đua TV OLED 8K

Trong khuôn khổ triển lãm IFA 2018 chuẩn bị khai màn, LG vừa trình làng dòng TV OLED 8K 88 inch đầu tiên của hãng và cũng là đầu tiên trong ngành công nghiệp TV.

Read More
Loading...
Khoa học - Đời sống
Virus có thể lây nhiễm và giết chết siêu vi khuẩn, tại sao không dùng chúng thay cho thuốc kháng sinh đã mất tác dụng?

Mặc dù vậy, trở lại trước khi cuộc khủng hoảng diễn ra, chúng ta từng có một phương pháp điều trị nhiễm trùng rất hiệu quả: Dùng virus để diệt vi khuẩn, hay còn gọi là liệu pháp thể thực khuẩn rất phổ biến ở Liên Xô và các nước Đông Âu trong thời kỳ Thế chiến thứ II, khi mà họ không có thuốc kháng sinh để sử dụng.

Read More