Khoa học - Đời sống
Tương lai xe điện vừa đi vừa sạc đang tới gần: công nghệ mới giúp xe Toyota chạy liên tục gần 2.000 km mà không cần dừng sạc

Theo Carscoops, Electreon, một công ty khởi nghiệp vừa tuyên bố lập một kỷ lục thế giới về tầm hoạt động của ô tô điện dài nhất mà không cần cắm sạc. Được biết, đây là công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel đang nỗ lực xây dựng công nghệ cho phép các phương tiện điện hóa có thể sạc ngay khi đang di chuyển.

Read More
Khoa học - Đời sống
Thiên hạ cười vì Metaverse lỗ chục tỉ, Mark Zuckerberg ''cười lại'' vì điều ấy quá bình thường

Cuối cùng Mark Zuckerberg cũng đã phải từ bỏ Metaverse vì công ty đã lỗ cả chục tỉ USD chỉ trong vòng 2 năm vừa qua. Dù vẫn sẵn sàng đi tiếp trong cuộc chơi thực tế ảo, Mark Zuckerberg vẫn phải dừng lại do áp lực của cổ đông...

Read More
Khoa học - Đời sống
Hẳn bạn đã nghe về Wi-Fi 2.4 GHz và 5.0 GHz, vậy băng tần nào 'mạnh' hơn?

Nếu bạn có một Router (bộ định tuyến hay bộ phát Wi-Fi) băng tần kép, bạn sẽ phải đứng trước lựa chọn giữa 2.4 GHz và 5.0 GHz, liệu băng tầng nào mạnh hơn. Câu trả lời không hề đơn giản, chúng ta hãy thử tìm ra giải pháp từ bản chất của các băng tần 2.4 GHz và 5.0 GHz.

Read More
Khoa học - Đời sống
Đến Albert Einstein cũng sai về vật lý lượng tử, một thí nghiệm vừa chứng minh điều đó

Là một nhà khoa học lỗi lạc, nhưng Albert Einstein nổi tiếng khó chịu với những hệ quả của hiện tượng vướng víu lượng tử. Nếu lý thuyết của cơ học lượng tử đúng, một cặp vật thể vướng víu với nhau sẽ có hành vi giống như một hệ thống lượng tử đồng nhất dù chúng có cách xa nhau thế nào đi nữa – điều này có nghĩa khi thay đổi trạng thái của một trong số chúng, cũng đồng thời làm thay đổi trạng thái của vật thể còn lại.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Chỉ trong chưa đầy 5 tháng, các dịch vụ của Apple sập tới 15 lần, ảnh hưởng tới hàng tỷ người dùng trên toàn cầu

Trang 9to5Mac mới đây đã đưa ra một thống kê cụ thể về những lần các dịch vụ của Apple gặp sự cố không thể truy cập được. Được biết, kể từ đầu năm nay, chỉ trong chưa đầy 5 tháng, số lần mà các dịch vụ của Apple sập đã lên tới 15 lần.

Read More
Khoa học - Đời sống
Mã độc núp bóng ChatGPT hoành hành trên Facebook

ChatGPT hiện là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, hacker lợi dụng danh nghĩa đã tạo ra nhiều mã độc dưới công cụ sử dụng ChatGPT để đánh cắp thông tin và tài sản của người dùng mạng xã hội Facebook. Thông tin trên được các chuyên gia bảo mật của Meta - công ty mẹ của Facebook - chia sẻ với kênh CNN.

Read More
Khoa học - Đời sống
Hướng dẫn: Cách chuẩn hoá thuê bao di động, phải làm ngay để không bị khóa thuê bao!

Sáng 13/3, Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức cuộc họp trao đổi kế hoạch triển khai chuẩn hóa thông tin thuê bao di động. Hiện tại, có khoảng 3,5 triệu thuê bao di động có thông tin chưa chuẩn, không trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Các thuê bao này sẽ bị khóa sau ngày 31/3/2023 nếu không được chuẩn hoá thông tin.

Read More
Khoa học - Đời sống
Sa vào “cuộc hôn nhân bất hạnh nhất thế giới” với Samsung, Apple vùng vẫy ''ly hôn'' trong vô vọng

Khi Apple đang nỗ lực nghiên cứu một công nghệ màn hình riêng cho các sản phẩm của mình, một báo cáo mới từ The Information đã tiết lộ mối quan hệ nội bộ giữa công ty với Samsung. Nếu như ví mối quan hệ này như một cuộc hôn nhân, thì báo cáo này cho rằng, Samsung và Apple là ''cuộc hôn nhân bất hạnh nhất thế giới'' với hàng loạt thăng trầm kéo dài trong suốt nhiều năm qua.

Read More
Khoa học - Đời sống , Phụ kiện - TBCN , Vi xử lý
Chỉ với con chip chưa bằng móng tay, MediaTek có thể giúp smartphone Android đánh đổ thế độc quyền của iPhone

Tại sự kiện MWC 2023 đang diễn ra ở Barcelona, thương hiệu Bullitt đã ra mắt Motorola Defy Satellite Link. Phụ kiện công nghệ trị giá 150 USD này có thể kết nối bất kỳ thiết bị cầm tay nào với mạng vệ tinh. Và bí mật nằm ở một con chip mới của MediaTek đặt ở bên trong.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Netflix giảm giá gói thuê bao cơ bản tại Việt Nam, cơ hội cực tốt để xem phim bản quyền chất lượng cao

Netflix mới đây đã thông báo thay đổi mức phí dành cho gói thuê bao Cơ bản, giảm giá từ 180.000 đồng/tháng xuống còn 108.000 đồng/tháng. Gói thuê bao Cơ bản là gói rẻ nhất hỗ trợ người dùng xem nội dung trên Netflix ở định dạng 720p

Read More