Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống
Facebook xác nhận kế hoạch xây dựng một vệ tinh internet mới

Sau thất bại với dự án Acquila, Facebook vẫn chưa từ bỏ ý định mang internet không dây đến mọi nơi trên trái đất. Theo tài liệu của FCC do trang Wired tìm ra, mạng xã hội lừng danh Facebook đang nghiên cứu một dự án vệ tinh mới sẽ cung cấp các kết nối internet băng thông rộng...

Read More
Khoa học - Đời sống
Sputnik: con virus gây sốc cho toàn bộ giới nghiên cứu khoa học bằng cách kí sinh lên… một virus khác

Cuối thế kỉ 19, nhân loại lần đầu tiên khám phá ra một dạng sống mới có tên virus. Từ đó đến nay, những thực thể nhỏ bé này đã đưa chúng ta hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, bởi chẳng con nào giống con nào.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống
Android sẽ thay đổi ra sao nếu Google thất bại trong kháng cáo bản án 5 tỷ USD của EU?

Hôm qua, Google vừa lãnh một bản án kỷ lục lên đến 5,5 tỷ USD từ Liên minh Châu Âu EU vì lạm dụng ưu thế và sự phổ biến của hệ điều hành di động Android để thu hút người dùng vào các ứng dụng và dịch vụ của hãng.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống
Google chuẩn bị đối mặt với án phạt hơn 2,7 tỷ USD vì lạm dụng sự độc quyền của Android

Theo Telegraph, Liên Minh Châu Âu (EU) chuẩn bị đưa ra án phạt nặng dành cho Google để trừng phạt công ty này vì lạm dụng sự độc quyền của Android nhằm củng cố đế chế tìm kiếm, mang lại doanh thu chênh lệch hơn 20 tỷ USD.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống
Robot Sophia được chế tạo thế nào?

Ra đời từ một phòng thí nghiệm ở Hong Kong, Sophia có làn da và biểu cảm gương mặt gần giống con người, trò chuyện bằng trí tuệ nhân tạo. David Hanson từ Texas (Mỹ) đã cùng với các cộng sự của mình tại công ty Hanson Robotics ở Hồng Kông phát triển Sophia - robot có ý thức, sáng tạo và có thể trở thành một cá thể trong xã hội.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống
Chi tiết về dự án xe tự lái của Apple bị rò rỉ, có đến 5000 nhân viên đang làm việc trong dự án này

Gần đây, Apple đã kiện một cựu nhân viên Apple vì đã đánh cắp bị mật thương mại. Tuy nhiên, trong đống tờ khai liên quan đến vụ việc, Apple đã vô tình hé lộ quy mô của dự án hệ thống xe tự lái của Apple: có đến 5000 nhân viên đang phát triển công nghệ này hoặc ít nhất là biết về dự án này.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống
Mark Zuckerberg vượt qua tỷ phú Warren Buffett chính thức trở thành người giàu thứ 3 thế giới

Theo số liệu cung cấp bởi Bloomberg, vào ngày hôm qua, khối tài sản của Mark Zuckerberg đã tăng lên mức 81,6 tỷ USD. Tài sản của CEO Facebook giờ đã vượt cả nhà đầu tư "yêu tiền giấy" Warren Buffett tới 373 triệu USD.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống
Samsung ra mắt khóa cửa thông minh, có thể mở bằng smartphone, tích hợp vân tay

Mới đây, Samsung SDS - mảng giải pháp công nghệ thông tin của Tập đoàn Samsung - đã chính thức ra mắt mẫu khóa cửa thông minh mới. Dự kiến, sản phẩm này sẽ hướng tới thị trường Hàn Quốc cũng như quốc tế. Đây là một trong những sản phẩm thuộc hệ sinh thái Internet of Things của Samsung.

Read More
Tin tức công nghệ , Khoa học - Đời sống
HTC sa thải 1.500 nhân viên tại Đài Loan để... cắt giảm chi phí

HTC cho biết sẽ sa thải 1.500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh bết bát, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại thời kỳ sinh lời.

Read More
Khoa học - Đời sống
Bước tiến mới của in 3D sinh học: tạo ra cả mảng mô tim người có khả năng cấy ghép

Trong dài hạn, mục tiêu của công nghệ in 3D sinh học là có thể in 3D các cơ quan nội tạng người với đầy đủ chức năng để có thể sử dụng thay thế cho các cơ quan nội tạng đã bị hỏng cần cấy ghép. Điều đó có thể vẫn còn cách chúng ta nhiều năm nữa, nhưng trong tuần này một startup về công nghệ sinh học tại Chicago, Biolife4D đã thông báo một cột mốc quan trọng mới: họ có khả năng in sinh học các tế bào mô tim ở người.

Read More