Khoa học - Đời sống
Mark Zuckerberg gọi App Store của Apple là ''chiếc thòng lọng'' ngăn chặn cạnh tranh và sáng tạo

Trong cuộc họp toàn công ty mới đây, CEO Facebook, Mark Zuckerberg đã xem các quy định trên App Store của Apple như sự độc quyền và gây hại cho người tiêu dùng. Thậm chí nhà sáng lập Facebook còn cho rằng, Apple đang ''ngăn chặn sự sáng tạo, ngăn chặn sự cạnh tranh'' và sử dụng App Store để ''tính mức phí độc quyền''.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
OPPO trình làng công nghệ zoom tiềm vọng thế hệ mới, cho hình ảnh sắc nét ngay cả khi zoom tối đa

Mới đây, OPPO đã chính thức giới thiệu module zoom tiềm vọng thế hệ mới của mình. Đáng chú ý hơn cả là công nghệ trong module kính tiềm vọng mới này cho phép cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh ngay cả khi zoom lên mức cao nhất.

Read More
Khoa học - Đời sống
Facebook bỏ 650 triệu USD để dàn xếp vụ kiện về dữ liệu người dùng

Facebook vừa được tòa án bang California phê duyệt sơ bộ đề nghị hòa giải vụ kiện dữ liệu sinh trắc. Trong vụ kiện tập thể này, người dùng bang Illinois tố Facebook thu thập và lưu trữ bất hợp pháp dữ liệu sinh trắc mà không có sự đồng ý của họ, vi phạm Đạo luật Quyền riêng tư thông tin sinh trắc của bang.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Smartphone mang thương hiệu BlackBerry với bàn phím vật lý và 5G sẽ trở lại vào năm 2021

OnwardMobility đã công bố trở thành đối tác với BlackBerry và FIH Mobile Limited, cho phép OnwardMobility phát triển và sản xuất điện thoại thông minh mang nhãn hiệu BlackBerry hỗ trợ 5G mới. Mẫu điện thoại này sẽ có bàn phím vật lý và ra mắt vào nửa đầu năm 2021.

Read More
Khoa học - Đời sống , Vi xử lý
Samsung hợp tác với ARM và AMD, để tạo ra chip Exynos thế hệ mới đánh bại Snapdragon của Qualcomm

Theo báo cáo của Business Korea, Samsung có tham vọng trở thành nhà sản xuất bộ vi xử lý cho Android số 1 thế giới, vượt mặt Qualcomm, bằng cách hợp tác với cả ARM và AMD.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Lộ bằng sáng chế mới của Huawei giúp mở khóa vân tay từ mọi vị trí trên màn hình smartphone

Huawei mới đây đã nộp bằng sáng chế công nghệ mở khóa vân tay toàn màn hình. Nếu bằng sáng chế này được thông qua, nó sẽ cho phép người dùng có thể mở khóa vân tay trên toàn màn hình, tức là không ngoại lệ khu vực thường mở khóa truyền thống ở phía dưới.

Read More
Khoa học - Đời sống , Vi xử lý
MediaTek hợp tác với Intel ra mắt T700, chip modem 5G cho laptop nhằm đấu lại Qualcomm

Intel ban đầu cũng tham gia cuộc đua chip 5G, nhằm cung ứng cho iPhone của Apple. Tuy nhiên, kế hoạch này đã hoàn toàn đổ vỡ do sự thống trị của Qualcomm. Giờ đây, Intel quyết định hợp tác với MediaTek để sản xuất chip modem 5G, tích hợp trong bộ vi xử lý dành cho laptop của mình. 

Read More
Khoa học - Đời sống
Sau khi tặng 100 máy thở, Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất cho Đà Nẵng thực hiện 50.000 xét nghiệm trị giá 30 tỷ đồng

Mới đây tập đoàn Vingroup cho biết Bệnh viện quốc tế Vinmec cũng tham gia công cuộc hỗ trợ chống dịch. Cụ thể Tập đoàn Vingroup xin đề nghị hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hóa chất LightPowerIVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR Plus Kit để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 trị giá gần 30 tỷ đồng. Lượng hóa chất này sẽ được Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec phối hợp cùng các đầu mối tiếp nhận.

Read More
Khoa học - Đời sống
Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Công ty công nghệ sinh học Moderna hôm nay vừa công bố giá bán cho mỗi liều vắc-xin COVID-19 mà họ đang phát triển. Vắc-xin hiện được ký hiệu là mRNA-1273 sẽ có giá 37 USD/mũi (tương đương 860.000 VNĐ). Và bởi mỗi người sẽ phải tiêm 2 mũi vắc-xin, con số cuối cùng được đưa ra là 74 USD (tương đương 1.700.000 VNĐ).

Read More
Khoa học - Đời sống
Nhà khoa học Harvard tự chế vắc-xin COVID-19 dạng xịt mũi và thử nghiệm trên bản thân mình

Mục tiêu của RADRAX là tìm được một hướng phát triển vắc-xin giá rẻ, đơn giản mà không cần đến thiết bị và nguyên vật liệu đắt tiền. Và thế là họ phát hiện 5 trong số các vắc-xin COVID-19 có thể được điều chế dưới dạng xịt mũi. 

Read More