PC - Laptop , Vi xử lý

MacBook Air M1 lập kỷ lục trên AnTuTu, với 1 triệu điểm hiệu năng vượt trội so với iPhone 12 Pro và iPad Pro 2020

Như chúng ta đã biết, Apple vừa mới đây đã tung ra 3 chiếc máy Mac đầu tiên chạy trên chip Apple Silicon. Con chip này có tên là M1 và nó sử dụng kiến trúc ARM tương tự với các con chip Apple A-series được thiết kế dành riêng cho iPhone/iPad. Chính vì thế mà một trong những ưu điểm lớn nhất khi Apple dịch chuyển sang sử dụng kiến trúc ARM là các máy Mac hoàn toàn có thể chạy được các ứng dụng của iOS.

Mới đây, một người dùng tại Trung Quốc đã thử cài đặt ứng dụng AnTuTu Benchmark phiên bản dành cho iPhone lên chiếc máy Mac M1 của mình. Kết quả thật bất ngờ, MacBook Air chạy chip Apple M1 cho điểm hiệu năng lên tới hơn 1 triệu điểm, vượt xa tất cả smartphone/tablet được bán ra trên thị trường hiện nay.

MacBook Air M1 lập kỷ
lục trên AnTuTu, với 1 triệu điểm hiệu năng vượt trội so với
iPhone 12 Pro và iPad Pro 2020

Như chúng ta có thể thấy, chiếc MacBook Air M1 trên chạy trên phiên bản macOS Big Sur mới nhất, RAM 8GB và SSD 512GB. Ứng dụng AnTuTu nhận diện chiếc máy Mac này là một chiếc iPad Pro.

Điểm số của chiếc MacBook Air M1 vượt trội hơn nhiều so với con chip Apple A12Z trang bị trên iPad Pro và thậm chí cả A14 trên iPhone 12. Và mặc dù Apple A14 trên iPhone 12 cũng được xây dựng với tiến trình 5nm, tuy nhiên do "thọt" về số nhân CPU (A14 chỉ có 6 nhân trong khi M1 có 8 nhân, đồng thời GPU của A14 cũng yếu hơn rõ rệt) nên rõ ràng hiệu năng của iPhone 12 không thể nào bằng được so với hiệu năng của MacBook Air với chip M1.

Để cho dễ hình dung, con chip M1 trên MacBook Air cho hiệu năng CPU nhanh hơn 78% và hiệu năng GPU hơn 2.5 lần so với iPhone 12 Pro (cũng cần lưu ý là M1 được thiết kế để chạy ở xung nhịp cao hơn, khả năng tản nhiệt của MacBook cho M1 cũng tốt hơn). Còn khi so sánh với iPad Pro 2020 sử dụng chip A12Z, M1 cho điểm số CPU cao hơn 50%, GPU cao hơn 45%.

MacBook Air M1 lập kỷ
lục trên AnTuTu, với 1 triệu điểm hiệu năng vượt trội so với
iPhone 12 Pro và iPad Pro 2020

Hiện tại, cả 3 máy Mac mới là MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini đều được Apple trang bị con chip M1 mới, khác biệt chỉ tới từ hệ thống tản nhiệt của từng máy cũng như số nhân GPU đi kèm (MacBook Air bản tiêu chuẩn chỉ có 7 nhân GPU, so với 8 nhân trên MacBook Pro 13 inch). Nhiều đánh giá cũng cho thấy hiệu suất hoạt động và xử lý của con chip M1 tỏ ra vượt trội hơn nhiều so với các máy Mac sử dụng chip Intel trước đây.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều