Khoa học - Đời sống

Tất cả 42 Apple Store ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại, 17 cửa hàng ở Ý đóng cửa vì Corona

Theo phát ngôn viên của Apple cung cấp tin tức cho Bloomberg và Reuters cho biết, tính đến ngày 13/3, toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của hãng tại Trung Quốc đã đươc mở cửa trỏ lại.

Trước đó 42 cửa hàng tại Trung Quốc đã bị đóng cửa vào đầu tháng 2 theo quy định hạn chế đi lại nhằm hạn chế sự lây lan của chủng virus Corona (hiện đang được biết với tên gọi COVID-19 hay SARS-CoV-2). Nhưng trong vài tuần vừa rồi, khi dịch bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt ở Trung Quốc, Apple Store đã dần dần được mở cửa trở lại.

Apple còn cho biết, việc đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất của hãng, là lý do chính dẫn tới chính khiến họ không đạt được doanh thu quý I năm 2020. Giờ đây, khi tình hình tại Trung Quốc đang dần được cải thiện thì Apple lại đang bị ảnh hưởng tại các thị trường khác vì virus đang lây lan mạnh trên toàn cầu. Tuần này, hãng đã phải đóng cửa toàn bộ 17 cửa hàng tại Italia sau khi chính phủ nước này ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc.

“Tôi nghĩ Trung Quốc đang dần khống chế dịch virus corona. Hãy nhìn vào những con số đang giảm qua từng ngày, đó là một tín hiệu rất lạc quan.” – CEO Tim Cook phát biểu trong một bài phỏng với với Fox Bussiness 2 tuần trước. Vị CEO cho biết, những nhà cung ứng của Apple cũng đang mở cửa sản xuất trở lại.

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

PC - Laptop

Bên cạnh chiếc iPad Pro 2020 kèm theo bàn phím Magic Keyboard hoàn toàn mới, Apple ngày hôm nay còn công bố thêm cả một chiếc MacBook Air 2020 với bàn phím được thiết kế lại, cũng như nâng cấp hiệu năng và cấu hình máy lên đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, trong khi mức giá lại còn được giảm hẳn 100 USD.