Khoa học - Đời sống

Tất cả 42 Apple Store ở Trung Quốc đã mở cửa trở lại, 17 cửa hàng ở Ý đóng cửa vì Corona

Theo phát ngôn viên của Apple cung cấp tin tức cho Bloomberg và Reuters cho biết, tính đến ngày 13/3, toàn bộ các cửa hàng bán lẻ của hãng tại Trung Quốc đã đươc mở cửa trỏ lại.

Trước đó 42 cửa hàng tại Trung Quốc đã bị đóng cửa vào đầu tháng 2 theo quy định hạn chế đi lại nhằm hạn chế sự lây lan của chủng virus Corona (hiện đang được biết với tên gọi COVID-19 hay SARS-CoV-2). Nhưng trong vài tuần vừa rồi, khi dịch bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt ở Trung Quốc, Apple Store đã dần dần được mở cửa trở lại.

Apple còn cho biết, việc đóng cửa các cửa hàng tại Trung Quốc, một trong những thị trường lớn nhất của hãng, là lý do chính dẫn tới chính khiến họ không đạt được doanh thu quý I năm 2020. Giờ đây, khi tình hình tại Trung Quốc đang dần được cải thiện thì Apple lại đang bị ảnh hưởng tại các thị trường khác vì virus đang lây lan mạnh trên toàn cầu. Tuần này, hãng đã phải đóng cửa toàn bộ 17 cửa hàng tại Italia sau khi chính phủ nước này ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc.

“Tôi nghĩ Trung Quốc đang dần khống chế dịch virus corona. Hãy nhìn vào những con số đang giảm qua từng ngày, đó là một tín hiệu rất lạc quan.” – CEO Tim Cook phát biểu trong một bài phỏng với với Fox Bussiness 2 tuần trước. Vị CEO cho biết, những nhà cung ứng của Apple cũng đang mở cửa sản xuất trở lại.

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows

Windows 10 và 11 không phải là hệ điều hành nhỏ gọn nhất, nó yêu cầu bạn phải có ít nhất 20 GB dung lượng ổ đĩa trống, điều này khiến các phiên bản Windows hiện đại khó chạy hơn trên các thiết bị có cấu hình kém hơn. Đó là lý do các phiên bản mod lại mang tên tiny10 và tiny11 ra mắt nhằm loại bỏ những tính năng không cần thiết trên Windows 10 và 11.