Khoa học - Đời sống , PC - Laptop
Lộ bằng sáng chế hệ thống bản lề uốn cong mới trên Macbook

Vào ngày 15/3/2019, Apple đã gửi đơn đăng ký bằng sáng chế với tên gọi: ''Planar hinge assembly'' đến văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ. Sau hơn một năm xem xét cuối cùng, bằng sáng chế mới ''Táo Khuyết'' đã được xét duyệt. Điểm đặc biệt của sáng chế này nằm ở hệ thống bản lề mới trên chiếc Macbook.

Read More
PC - Laptop
Apple ra mắt MacBook Pro 13 inch mới với màn phím Magic Keyboard, chip Intel Core thế hệ 10, giá không đổi

Sau sự ra mắt của chiếc MacBook Pro 16 inch hồi năm ngoái nhằm thay thế cho phiên bản 15 inch, nhiều người dùng đã trông đợi một bản nâng cấp tương tự với chiếc MacBook Pro 13 inch. Ngày hôm nay, bản nâng cấp đó đã có mặt, khi Apple mới đây đã chính thức công bố mẫu MacBook Pro cỡ nhỏ mới.

Read More
Điện thoại
Tin đồn: Apple đang phát triển iPad Air với Touch-ID dưới màn hình, MacBook ARM 12 inch

Hàng loạt chi tiết về những sản phẩm đang trong quá trình phát triển của Apple vừa mới được công bố trên một tài khoản Twitter ít người biết đến. Dù tương đối vô danh nhưng tài khoản @L0vetodream này từng có các thông tin rất chính xác về sản phẩm của Apple, ví dụ như lộ trình ra mắt iPad Pro 2020, hay là người đầu tiên tiết lộ về iPhone SE mới.

Read More
Khoa học - Đời sống , PC - Laptop
Lộ diện bằng sáng chế mới của Apple cho thấy Face ID sẽ chuẩn bị có mặt trên máy Mac

Năm xưa, chúng ta đã thấy Touch ID trên iPhone 5s ''nhảy'' sang iPad Air 2 và iPad mini 3 và giờ là dòng MacBook Pro và MacBook Air và chu trình này có thể một lần nữa lặp lại khi mới đây, một bằng sáng chế cho thấy Face ID sẽ xuất hiện trên dòng MacBook và iMac, sau khi xuất hiện trên iPhone X và iPad Pro.

Read More
PC - Laptop
Apple thừa nhận lớp phủ chống chói của MacBook Air có thể gặp nhiều vấn đề

Apple mới đây đã gửi một email đến các nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của mình, trong đó cảnh báo rằng ''màn hình Retina trên một số máy tính MacBook, MacBook Air, và MacBook Pro có thể gặp vấn đề với lớp phủ chống chói (AR)''.

Read More
PC - Laptop
Apple ra mắt MacBook Air 2020: CPU Intel thế hệ 10, bàn phím cắt kéo mới, bỏ bản 128GB, giá chỉ từ 999 USD

Bên cạnh chiếc iPad Pro 2020 kèm theo bàn phím Magic Keyboard hoàn toàn mới, Apple ngày hôm nay còn công bố thêm cả một chiếc MacBook Air 2020 với bàn phím được thiết kế lại, cũng như nâng cấp hiệu năng và cấu hình máy lên đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm, trong khi mức giá lại còn được giảm hẳn 100 USD.

Read More
PC - Laptop
MacBook sẽ sử dụng bộ vi xử lý do chính Apple phát triển vào cuối năm 2020

Bên cạnh thế hệ iPhone mới, nhiều người yêu thích Apple còn rất chờ đợi sự đổi mới về thiết kế của thế hệ MacBook Air và MacBook Pro. Song mới đây, chuyên gia người Hàn Quốc Ming-Chi Kuo đã đưa ra một nhận định vô cùng bất ngờ về các thế hệ MacBook tiếp theo.

Read More
PC - Laptop
Tính năng Activation Lock trên máy Mac sẽ khiến việc tân trang và tái chế trở nên khó khăn hơn

Trên macOS Catalina, Apple đã mang tính năng Activation Lock từ iPhone sang các máy Mac được trang bị chip T2. Đây là một tính năng chống trộm, yêu cầu người dùng phải đăng nhập vào thiết bị bằng Apple ID của họ sau khi đã định dạng ổ cứng máy. Nếu không đăng nhập, thiết bị sẽ liên tục yêu cầu Apple ID và tất nhiên, không thể sử dụng được.

Read More
PC - Laptop
Apple xác nhận MacBook Pro 13 inch 2019 vừa ra mắt gặp lỗi sập nguồn

Sau hàng loạt báo cáo của người dùng macOS về việc chiếc MacBook Pro 2019 mới của họ gặp sự cố sập nguồn liên tục, Apple mới đây đã chính thức thừa nhận lỗi này và đã đưa ra một loạt bước để hỗ trợ người dùng khắc phục sự cố.

Read More
Máy tính bảng , PC - Laptop
Cuối cùng Apple đã phải thừa nhận, iPad không thay thế được máy tính

Trong vài năm gần đây, Apple ra sức truyền đi thông điệp rằng, iPad Pro không chỉ là một chiếc máy tính, nó còn là chiếc máy tính duy nhất mà bạn cần. Và rồi chính đại diện của công ty lại đang bác bỏ điều đó.

Read More