Khoa học - Đời sống
ARM tuyên bố tiếp tục hợp tác với Huawei, vì các công nghệ của họ không bắt nguồn từ Mỹ

ARM - Công ty chuyên thiết kế chip trên nền tảng kiến trúc cùng tên vừa tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty Trung Quốc, trong đó có cả HiSilicon của Huawei. Bất chấp lệnh cấm mà phía Mỹ áp đặt lên Huawei thời gian gần đây khi mà cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết, tuy nhiên ARM là một công ty tại Anh và các công nghệ của họ cũng không có nguồn gốc từ Mỹ.

Read More
Khoa học - Đời sống , PC - Laptop
Nvidia hợp tác với ARM tạo ra các siêu máy tính tiết kiệm năng lượng

Theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Công ty thiết kế phần cứng đồ họa này sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020. Điều này đồng nghĩa, giờ đây Nvidia sẽ hỗ trợ tất cả các kiến trúc CPU phổ biến trên thế giới, bao gồm cả x86 và ARM.

Read More
Khoa học - Đời sống
Qualcomm hỗ trợ một công ty xây dựng tập lệnh mã nguồn mở, đến lúc ARM phải sợ hãi?

Tất cả những sản phẩm công nghệ được tích hợp vi xử lý trên thị trường, từ loa thông minh, smartphone đến smartwatch đều sử dụng tập lệnh điều khiển x86 của Intel hoặc ARM. Nhưng hiện nay đã có một loại tập lệnh mã nguồn mở mang tên RISC-V, đang dần chiếm được thị phần. Mới đây Qualcomm công bố sẽ đứng phía sau hỗ trợ công ty đang phát triển RISC-V.

Read More
Vi xử lý
MediaTek ra mắt chip 5G để cạnh tranh với Qualcomm và Huawei

Hôm nay, nhà sản xuất chip có trụ sở tại Đài Loan - MediaTek đã ra mắt một vi xử lý mới có hỗ trợ công nghệ 5G. Đây được xem là một đối thủ khá nặng ký của những nhà sản xuất chip 5G khác như Qualcomm hay Huawei.

Read More
Vi xử lý
Qualcomm 8cx: Chip máy tính sử dụng kiến trúc ARM có điểm hiệu năng mạnh hơn cả Intel i5 8250U, thời lượng pin cao gấp đôi, hỗ trợ 5G

Vào tháng 12 năm ngoái, thời điểm đánh dấu cột mốc lịch sử của Qualcomm khi hãng lần đầu tiên giới thiệu bộ vi xử lý dành cho máy tính của mình với tên gọi Qualcomm 8cx. Bộ vi xử lý này hứa hẹn mang lại hiệu năng cao gấp đôi Snapdragon 850, thời lượng pin tốt hơn 60%, hỗ trợ màn hình kép 4K và mạng di động 5G.

Read More
Vi xử lý
Rò rỉ điểm benchmark chip ARM được cho là do Apple tự thiết kế, mạnh hơn cả Intel Core i9-8950K

Một hình ảnh chưa được xác thực vừa rò rỉ vào thứ Sáu vừa qua đã tiết lộ điểm số benchmark từ một bộ đôi vi xử lý ARM dành cho desktop được cho là do Apple thiết kế. Nếu điều này là đúng sự thật, thì đây là những thông tin đầu tiên về miếng chip A-series dành cho máy Mac, và Intel có lẽ nên lo lắng vì điều đó.

Read More
Vi xử lý
Qualcomm ra mắt chipset 7nm cho PC đầu tiên trên thế giới: hỗ trợ Windows 10 Enterprise, kết nối 2 màn 4K, hỗ trợ tối đa 16GB RAM, có sạc nhanh

Ngày thứ ba của hội nghị Snapdragon Tech Summit, Qualcomm đã tạo ra một ấn tượng mới khi giới thiệu một bộ xử lý Snapdragon 8cx Compute Platform, bộ xử lý 7nm đầu tiên trên thế giới dành cho PC.

Read More
Vi xử lý
Chip Kirin 980 của Huawei sẽ có hiệu năng mạnh mẽ hơn Apple A12 Bionic?

Hiện tại trên thị trường vi xử lý di động mới chỉ có 2 nhà sản xuất duy nhất đã công bố các mẫu vi xử lý dựa trên công nghệ sản xuất 7nm đó là Apple với vi xử lý A12 Bionic và Huawei với Kirin 980. Nhà sản xuất lớn khác là Qalcomm thì phải tới cuối năm nay mới công bố thế hệ vi xử lý 7nm đầu tiên của mình là Snapdragon 855.

Read More
Vi xử lý
Huawei công bố xung nhịp các nhân CPU của Kirin 980: Vi xử lý 7nm đầu tiên trên thế giới

Tại một sự kiện diễn ra ở Trung Quốc có tên Knowledge-core, đại diện của Huawei đã bật mí về thông số nói trên của cả 8 nhân. Bởi CPU gồm 3 cụm lõi riêng biệt, mỗi cluster lại có tốc độ khác nhau. Chúng bao gồm 2 nhân Cortex-A76 xung nhịp 2,6GHz, 2 nhân Cortex-A76 xung nhịp 1,92GHz và cuối cùng là 4 nhân Cortex-A55 xung nhịp 1,8GHz.

Read More
Vi xử lý
Qualcomm Snapdragon 1000 (8180) lần đầu tiên lộ điểm hiệu năng trên Geekbench

Snapdragon 1000 (8180) là bộ vi xử lý ARM trang bị cho máy tính của Qualcomm, được kỳ vọng sẽ giúp những chiếc máy tính Windows 10 sử dụng chip di động cải thiện đáng kể về hiệu năng. Mới đây, Snapdragon 1000 đã lộ diện trên trang Geekbench.

Read More