Khoa học - Đời sống

700 kỹ sư Samsung Display có thể làm việc ngay sau khi sang Việt Nam, nhưng phải khai báo y tế và ở toà nhà riêng

Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, chính phủ Việt Nam đã yêu cầu cách ly 14 ngày đối với tất cả cả những người đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, Samsung đã xin phép được miễn cách ly đối với 700 kỹ sư sắp nhập cảnh của mình.

Theo thông tin từ KoreaHerald, đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội ngày hôm nay cho biết Việt Nam đã đồng ý miễn trừ cách ly đối các kỹ sư của Samsung Display bay từ Hàn Quốc, việc này sẽ cho phép họ có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc ngay sau khi đến nơi.

Được biết, 700 kỹ sư này được nhập cảnh với nhiệm vụ nâng cấp dây chuyền sản xuất tại Việt Nam, nhằm cung cấp màn hình cho các khách hàng của Samsung bao gồm Samsung Electronics Co., Apple Inc. và Huawei Technologies Co.

Trang KoreaHerald cũng chia sẻ thêm, các kỹ sư của Samsung sẽ phải cung cấp các báo cáo kiểm tra y tế, để chứng minh rằng mình không bị lây nhiễm virus COVID-19 trước khi được phép nhập cảnh.

Hiện tại, 186 kỹ sư đầu tiên đã rời Hàn Quốc và đến sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Sau đó, các kỹ sư sẽ di chuyển đến nhà máy Samsung Display tại Bắc Ninh và sẽ được lưu trú và làm việc tại một tòa nhà riêng biệt để giảm thiểu tiếp xúc với người lao động. Số kỹ sư còn lại sẽ sang Việt Nam trong vài tuần tới.


Xem thêm:

Nguồn: KoreaHerald​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều