Khoa học - Đời sống
WHO công bố độ nguy hiểm của virus corona Covid-19: Không chết người bằng SARS, trên 80% bệnh nhân chỉ có triệu chứng nhẹ

Trong cuộc họp báo tại Geneva, tổng giám đốc WHO cho biết đa số các trường hợp nhiễm Covid-19 chỉ có triệu chứng nhẹ và có thể bình phục. Virus không nguy hiểm như các virus corona khác như SARS và MERS.

Read More
Khoa học - Đời sống
Israel chế tạo thành công khẩu trang có thể diệt virus corona, tái sử dụng 100 lần

Mới đây, một công ty tại Israel tuyên bố đã phát triển được một loại khẩu trang đặc biệt có thể diệt các loại virus, vi khuẩn, nấm độc ngay khi chúng tiếp xúc với khẩu trang. Đáng chú ý, loại khẩu trang này có độ bền vượt trội khi có thể tái sử dụng đến 100 lần. Các nhà sản xuất hi vọng, đây sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp hạn chế sự lây lan của virus corona chủng mới (2019-nCov) cũng như các loại virus gây đại dịch SARS và MERS.

Read More
Khoa học - Đời sống
Thái Lan thử nghiệm kết hợp thuốc khi chữa trị cho bệnh nhân TQ nhiễm virus corona, đạt kết quả đột phá

Bloomberg trích dẫn thông cáo vừa được Bộ Y tế Thái Lan đưa ra trong ngày hôm nay (2/2) cho hay: Các bác sĩ tại Thái Lan vừa công bố tin mừng sau khi thử nghiệm thành công phương pháp chữa trị cho một bệnh nhân nhiễm virus corona tại nước này bằng cách kết hợp 2 loại thuốc chống virus.

Read More
Phụ kiện - TBCN
Xiaomi ra mắt đèn khử trùng bằng tia UV diệt 99,9% vi khuẩn kể cả virus Corona, giá 270K

Trong bối cảnh virus Corona mới đang lây truyền với tốc độ chóng mặt tại với khoảng 10.000 bị phát hiện lây nhiễm tại Trung Quốc. Khẩu trang chuẩn N95 của Xiaomi luôn trong tình trạng cháy hàng, khi số lượng khẩu trang được sản xuất không đáp ứng nổi nhu cầu khổng lồ của người dân Trung Quốc.

Read More
Khoa học - Đời sống
Bill Gates đã từng cảnh báo nhân loại về một đại dịch chết người, Quỹ Gates rót 10 triệu USD để Trung Quốc và Châu Phi đối phó với virus Corona

Trong tình hình virus cúm chủng corona tiếp tục lan ra, Quỹ Bill và Melinda Gates tuyên bố sẽ đóng góp 10 triệu USD cho cuộc chiến chống dịch bệnh. Trong số đó, 5 triệu USD sẽ được dùng để giúp đỡ Trung Quốc, và 5 triệu USD còn lại sẽ được đổ về Châu Phi - cụ thể là Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh - nhằm chuẩn bị cho những đợt bùng phát dịch có thể có trong tương lai.

Read More