Khoa học - Đời sống
Venezuela tuyên bố tìm ra thuốc trị COVID-19 hiệu quả 100%, đã được chuyên gia kiểm chứng

Theo thông tin được Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố ngày 25/10 trên kênh truyền hình quốc gia Venezolana de Television: Viện Nghiên cứu Khoa học Venezuela (IVIC) đã tìm ra một loại thuốc trị COVID-19, có thể loại bỏ 100% sự lây nhiễm của virus corona.

Read More
Khoa học - Đời sống
Sau khi tặng 100 máy thở, Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất cho Đà Nẵng thực hiện 50.000 xét nghiệm trị giá 30 tỷ đồng

Mới đây tập đoàn Vingroup cho biết Bệnh viện quốc tế Vinmec cũng tham gia công cuộc hỗ trợ chống dịch. Cụ thể Tập đoàn Vingroup xin đề nghị hỗ trợ thành phố Đà Nẵng hóa chất LightPowerIVASARS-CoV-2 1stRT-rPCR Plus Kit để thực hiện 50.000 xét nghiệm chẩn đoán phát hiện virus SAR-CoV-2 trị giá gần 30 tỷ đồng. Lượng hóa chất này sẽ được Công ty cổ phần bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec phối hợp cùng các đầu mối tiếp nhận.

Read More
Khoa học - Đời sống
Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Công ty công nghệ sinh học Moderna hôm nay vừa công bố giá bán cho mỗi liều vắc-xin COVID-19 mà họ đang phát triển. Vắc-xin hiện được ký hiệu là mRNA-1273 sẽ có giá 37 USD/mũi (tương đương 860.000 VNĐ). Và bởi mỗi người sẽ phải tiêm 2 mũi vắc-xin, con số cuối cùng được đưa ra là 74 USD (tương đương 1.700.000 VNĐ).

Read More
Khoa học - Đời sống
Nhà khoa học Harvard tự chế vắc-xin COVID-19 dạng xịt mũi và thử nghiệm trên bản thân mình

Mục tiêu của RADRAX là tìm được một hướng phát triển vắc-xin giá rẻ, đơn giản mà không cần đến thiết bị và nguyên vật liệu đắt tiền. Và thế là họ phát hiện 5 trong số các vắc-xin COVID-19 có thể được điều chế dưới dạng xịt mũi. 

Read More
Khoa học - Đời sống
Nga hoàn tất thử nghiệm vắc xin, sẽ đưa vào tiêm trên diện rộng từ tháng 10/2020

Theo Bộ Y tế Nga công bố: Các bác sỹ và giáo viên tại Nga sẽ trở thành những người đầu tiên tham gia vào đợt tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 10/2020.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nga chuẩn bị phê duyệt vắc-xin COVID-19 đầu tiên sau 2 tuần nữa

CNN dẫn lời các quan chức Nga nói rằng họ đang chuẩn bị để đến ngày 10/8 hoặc sớm hơn sẽ cho phép sử dụng loại vắc-xin do Viện Gamaleya ở Mátxcơva điều chế. Theo đó, vắc-xin sẽ được dùng cho cộng đồng, trước hết là đội ngũ nhân viên y tế, các quan chức Nga cho biết.

Read More
Khoa học - Đời sống
Vingroup tặng 2.400 máy thở tự sản xuất cho Nga và Ukraina

Ngày 6/5/2020, Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị COVID-19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng. Các mẫu máy được trao tặng là Vsmart VFS-410 và VFS-510 - hai mẫu máy thở xâm nhập ''made in Việt Nam'' vừa được được hoàn thiện và sản xuất toàn bộ từ hệ sinh thái Vingroup với tỷ lệ nội địa hóa lên tới 70%.

Read More
Khoa học - Đời sống
Vingroup hoàn thành hai mẫu máy thở phục vụ điều trị Covid-19

Sau hơn 3 tuần kể từ khi công bố kế hoạch sản xuất máy thở phục vụ điều trị Covid 19 thì đến hôm nay, Tập đoàn Vingroup đã hoàn tất và chuẩn bị đưa ra thị trường hai mẫu máy thở xâm nhập có tỷ lệ nội địa hóa cao: VFS-410 và VFS-510. Với sự hỗ trợ tích cực của các Bộ, ban ngành, các chuyên gia y tế và hãng Medtronic, VFS-410 và VFS-510 đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và giá trị sử dụng lâu dài trong điều trị hậu Covid.

Read More
Khoa học - Đời sống
Sau Vingroup, đến lượt BKAV sản xuất máy thở phục vụ bệnh nhân COVID-19

Sáng ngày hôm nay (11/4), ông Nguyễn Tử Quảng đã chính thức xác nhận việc BKAV sẽ tham gia sản xuất máy thở phục vụ bệnh nhân COVID-19. Dự kiến, những chiếc máy thở đầu tiên do BKAV sản xuất sẽ ra lò vào giữa tháng 5.

Read More
Khoa học - Đời sống
Vingroup bắt tay sản xuất máy thở và thiết bị đo thân nhiệt để cung ứng cho thị trường Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Read More