Khoa học - Đời sống
Không giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, một số thực phẩm chức năng còn làm tăng nguy cơ đột quỵ

Giữ trái tim khỏe mạnh là một trong những điều thiết yếu cần làm, nếu bạn muốn giúp mình và người thân có một cuộc sống trường thọ. Nhưng làm thế nào để bảo vệ trái tim và hệ thống tuần hoàn trong cơ thể bạn?

Read More
Khoa học - Đời sống
Con người từ khi sinh ra đã có một định mệnh là phải béo, đây là lí do

Trong toàn bộ họ hàng linh trưởng, con người có lẽ thuộc nhóm béo nhất nhà. Những con khỉ và tinh tinh chỉ dự trữ khoảng 9% chất béo trong cơ thể, trong khi đó con người có xu hướng dự trữ gấp đôi.

Read More
Khoa học - Đời sống
Vi khuẩn trong ruột người có thể biến máu nhóm A thành nhóm O: Tại sao đây là một đột phá quan trọng?

Chúng ta biết rằng con người có 4 nhóm máu: A, B, AB và O. Trong đó, nhóm O được coi là nguồn máu quý nhất vì nó có thể truyền cho cả 3 nhóm máu còn lại. Mặc dù 40% dân số thế giới có nhóm máu O, nguồn cung máu vẫn bị thiếu hụt. Chỉ tính riêng tại Mỹ, các bệnh viện đã cần đến 16.500 lít máu mỗi ngày để phục vụ phẫu thuật và truyền máu.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nghiên cứu xác nhận tỷ lệ truyền nhiễm 0% ở bệnh nhân uống thuốc ARV - Hồi kết của HIV/AIDS đã đến?

Một nghiên cứu mang tính bước ngoặt đăng trên tạp chí y khoa Lancet ngày hôm qua, đã mở ra một kết thúc nhìn thấy được cho đại dịch nguy hiểm nhất lịch sử, kéo dài hơn 40 năm qua: HIV/AIDS. Các nhà khoa học tuyên bố những người đàn ông nhiễm HIV, nhưng được điều trị bằng thuốc kháng virus, hoàn toàn không còn khả năng lây nhiễm cho bạn tình của mình.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Đột phá: Bệnh nhân nhiễm HIV thứ hai trên thế giới được chữa khỏi bằng liệu pháp tế bào gốc

Suốt 12 năm kể từ khi bệnh nhân nhiễm HIV đầu tiên và duy nhất được chữa khỏi bằng liệu pháp tế bào gốc, các bác sĩ và nhà nghiên cứu trên toàn thế giới đã thất bại trong việc nhân rộng kết quả ấy. Điều này để lại nghi ngờ cho rất nhiều người, nhưng hôm nay điều ngược lại đã được chứng minh.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Thuốc insulin đường uống cho người bệnh tiểu đường: Giấc mơ sẽ thành hiện thực nhờ công nghệ mới này

Mỗi ngày, có hàng triệu bệnh nhân tiểu đường trên thế giới phải vật lộn đau đớn với những ống tiêm insulin. Họ cần đưa hooc-môn quan trọng này vào cơ thể, nếu không muốn nồng độ đường trong máu quá cao làm tổn thương các cơ quan, mà có thể dẫn đến tử vong.

Read More
Khoa học - Đời sống
Mắc bệnh lạ, cô gái không nghe được tiếng đàn ông, chỉ nghe thấy tiếng phụ nữ khi nói chuyện

Một cô gái ở Hạ Môn, Trung Quốc thức dậy vào buổi sáng và đột nhiên không thể nghe thấy bạn trai cô ấy nói. Nhưng cô khẳng định rằng mình không điếc bởi vẫn có thể nghe thấy các âm thanh khác, chỉ trừ tiếng nói của bạn trai mà thôi.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Bác sĩ truyền 15 lon bia giúp cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu

Để cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu, bác sĩ Bệnh viện Đa Theo trang tin Zing.vn đưa tin, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã dùng gần 5 lít bia truyền vào đường tiêu hóa để cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu. Hiện, người đàn ông này đã xuất viện, sức khỏe ổn định. khoa tỉnh Quảng Trị đã dùng gần 5 lít bia truyền vào đường tiêu hóa. Hiện, người đàn ông này đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Read More
Khoa học - Đời sống
Đột phá: Các nhà khoa học Pháp chạm tay tới một phương pháp chữa khỏi hoàn toàn HIV/AIDS?

Công bố một nghiên cứu trên tạp chí y tế Cell Metabolism, các nhà khoa học Pháp ở Viện Pasteur Paris tuyên bố họ đã tìm ra cách tiêu diệt tận gốc các tế bào bị nhiễm virus HIV. Bằng phương pháp này, nghiên cứu đã mở ra một con đường mới trong việc điều trị thuyên giảm cho đến tận gốc HIV/AIDS.

Read More
Khoa học - Đời sống
Sau gần 100 năm HIV vẫn ám ảnh nhân loại nhưng tại sao chúng lại khó đối phó đến vậy?

Từ khi HIV xuất hiện lần đầu vào năm 1920, cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả đối với loại virus này. HIV đã luôn là một hung thần đối với những ai mắc phải nó. Trước năm 1996, người được chẩn đoán nhiễm HIV gần như đã ký sẵn bản án tử. Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều thành tựu trong việc tạo ra các liệu pháp điều trị tổng hợp, từ đó giúp làm chậm sự phát tác bệnh và giúp tuổi thọ bệnh nhân kéo dài hơn.Từ khi HIV xuất hiện lần đầu vào năm 1920, cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả đối với loại virus này.

Read More