Khoa học - Đời sống
Sau gần 100 năm HIV vẫn ám ảnh nhân loại nhưng tại sao chúng lại khó đối phó đến vậy?

Từ khi HIV xuất hiện lần đầu vào năm 1920, cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả đối với loại virus này. HIV đã luôn là một hung thần đối với những ai mắc phải nó. Trước năm 1996, người được chẩn đoán nhiễm HIV gần như đã ký sẵn bản án tử. Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều thành tựu trong việc tạo ra các liệu pháp điều trị tổng hợp, từ đó giúp làm chậm sự phát tác bệnh và giúp tuổi thọ bệnh nhân kéo dài hơn.Từ khi HIV xuất hiện lần đầu vào năm 1920, cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả đối với loại virus này.

Read More
Khoa học - Đời sống
Ai cũng nói phải tắt bình nóng lạnh trước khi tắm vì rất nguy hiểm, nhưng bạn có biết vì sao không?

Bình nóng lạnh là sản phẩm không thể thiếu trong gia đình ở những khu vực có nhiệt độ thấp vào mùa đông. Ở Việt Nam cũng vậy, bình nóng lạnh là thiết bị được dùng rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó làm sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nano Membrane Toilet: toilet kiểu mới của Bill Gates, có thể tách nước từ phân và không để lại mùi

Mới đây, tại Hội chợ triễn làm Reinvented Toilet Expo diễn ra tại Bắc Kinh. Nhà sáng lập Microsoft đã mang theo một cái lọ kín chứa phân người đến hội chợ để chuẩn bị cho sự xuất hiện của chiếc toilet được nghiên cứu và phát triển từ Quỹ Bill and Melinda Gates.

Read More
Loading...
Khoa học - Đời sống
Phát minh lại bồn cầu, tỷ phú Bill Gates sẽ tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ USD

Tỷ phú Bill Gates có một niềm tin mãnh liệt vào tầm quan trọng của nhà vệ sinh. Ông cược lớn rằng việc phát minh lại những chiếc bồn cầu có thể cứu sống hơn 500.000 người và tiết kiệm hơn 200 tỷ USD.

Read More
Khoa học - Đời sống
Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra được chuột con từ 2 con chuột cái, không cần đến con đực

Con người vừa tiến thêm được một bước gần hơn đến sinh sản đồng giới, sau khi các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra được một đàn chuột con khỏe mạnh từ 2 cá thể chuột cái, không cần đến con đực.

Read More
Khoa học - Đời sống
Bước tiến mới của in 3D sinh học: tạo ra cả mảng mô tim người có khả năng cấy ghép

Trong dài hạn, mục tiêu của công nghệ in 3D sinh học là có thể in 3D các cơ quan nội tạng người với đầy đủ chức năng để có thể sử dụng thay thế cho các cơ quan nội tạng đã bị hỏng cần cấy ghép. Điều đó có thể vẫn còn cách chúng ta nhiều năm nữa, nhưng trong tuần này một startup về công nghệ sinh học tại Chicago, Biolife4D đã thông báo một cột mốc quan trọng mới: họ có khả năng in sinh học các tế bào mô tim ở người.

Read More
Khoa học - Đời sống
Độc đáo: Thuốc tránh thai dành cho nam giới dạng gel bôi trên da

Phụ nữ hiện nay có nhiều lựa chọn khi nói đến việc tránh thai: uống thuốc loại mỗi ngày một lần hoặc một viên khẩn cấp, đặt vòng tránh thai chứa hooc-môn hoặc vòng chứa đồng, thậm chí còn có cả miếng dán tránh thai dành cho phụ nữ. Nhưng đối với nam giới, lựa chọn duy nhất lúc này vẫn là bao cao su, cho hiệu quả chỉ khoảng 85%

Read More
Khoa học - Đời sống
Nếu là người ưa thích bơi lội, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn bể bơi của mình!

Mùa hè, kỳ nghỉ dài nhất năm đã đến, và đây cũng là thời điểm các bể bơi trở nên tấp nập đông vui. Đã đến lúc khởi động và nhảy xuống làn nước mát rượi phía dưới. Nhưng hãy ngậm miệng chặt trước khi nhảy nhé, vì theo thông tin mới nhất được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), bể bơi là nơi cư ngụ của hàng hà sa số các loại vi khuẩn.

Read More
Khoa học - Đời sống
Đây là 16 cách giảm béo của người dân khắp nơi trên thế giới

Ở khắp các quốc gia trên thế giới, đâu đâu cũng có các chế độ ăn kiêng để giảm béo và quản lý cân nặng. Bí quyết của người Nhật Bản là chỉ ăn đến khi gần no là dừng lại. Người Argentina và một số nước Nam Mỹ có một loại trà đặc biệt họ uống hàng ngày và phải hút bằng ống hút bạc.

Read More
Khoa học - Đời sống
Phương pháp cấy ghép sinh học này sẽ làm xuất hiện nốt ruồi nhân tạo khi phát hiện có ung thư

Chẩn đoán ung thư sớm đủ để điều trị hiệu quả là một việc làm vô cùng khó khăn nhưng một hệ thống cảnh báo sớm có thể sẽ thay đổi hoàn toàn điều này. Các nhà nghiên cứu với ETH Zurich đã phát triển một biện pháp cấy ghép sinh học và nó sẽ tự động tạo ra một nốt rùi nhân tạo khi phát hiện ra một loại ung thư nào đó. Với phương pháp mới này các nhà khoa học hi vọng sẽ giúp con người phát hiện ung thư sớm hơn để điều trị cho hiệu quả.

Read More