Tin tức , Khoa học - Đời sống
Thuốc insulin đường uống cho người bệnh tiểu đường: Giấc mơ sẽ thành hiện thực nhờ công nghệ mới này

Mỗi ngày, có hàng triệu bệnh nhân tiểu đường trên thế giới phải vật lộn đau đớn với những ống tiêm insulin. Họ cần đưa hooc-môn quan trọng này vào cơ thể, nếu không muốn nồng độ đường trong máu quá cao làm tổn thương các cơ quan, mà có thể dẫn đến tử vong.

Read More
Khoa học - Đời sống
Mắc bệnh lạ, cô gái không nghe được tiếng đàn ông, chỉ nghe thấy tiếng phụ nữ khi nói chuyện

Một cô gái ở Hạ Môn, Trung Quốc thức dậy vào buổi sáng và đột nhiên không thể nghe thấy bạn trai cô ấy nói. Nhưng cô khẳng định rằng mình không điếc bởi vẫn có thể nghe thấy các âm thanh khác, chỉ trừ tiếng nói của bạn trai mà thôi.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Bác sĩ truyền 15 lon bia giúp cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu

Để cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu, bác sĩ Bệnh viện Đa Theo trang tin Zing.vn đưa tin, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã dùng gần 5 lít bia truyền vào đường tiêu hóa để cứu sống bệnh nhân ngộ độc rượu. Hiện, người đàn ông này đã xuất viện, sức khỏe ổn định. khoa tỉnh Quảng Trị đã dùng gần 5 lít bia truyền vào đường tiêu hóa. Hiện, người đàn ông này đã xuất viện, sức khỏe ổn định.

Read More
Khoa học - Đời sống
Đột phá: Các nhà khoa học Pháp chạm tay tới một phương pháp chữa khỏi hoàn toàn HIV/AIDS?

Công bố một nghiên cứu trên tạp chí y tế Cell Metabolism, các nhà khoa học Pháp ở Viện Pasteur Paris tuyên bố họ đã tìm ra cách tiêu diệt tận gốc các tế bào bị nhiễm virus HIV. Bằng phương pháp này, nghiên cứu đã mở ra một con đường mới trong việc điều trị thuyên giảm cho đến tận gốc HIV/AIDS.

Read More
Khoa học - Đời sống
Sau gần 100 năm HIV vẫn ám ảnh nhân loại nhưng tại sao chúng lại khó đối phó đến vậy?

Từ khi HIV xuất hiện lần đầu vào năm 1920, cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả đối với loại virus này. HIV đã luôn là một hung thần đối với những ai mắc phải nó. Trước năm 1996, người được chẩn đoán nhiễm HIV gần như đã ký sẵn bản án tử. Ngày nay, các nhà khoa học đã có nhiều thành tựu trong việc tạo ra các liệu pháp điều trị tổng hợp, từ đó giúp làm chậm sự phát tác bệnh và giúp tuổi thọ bệnh nhân kéo dài hơn.Từ khi HIV xuất hiện lần đầu vào năm 1920, cho đến nay chúng ta vẫn chưa tìm được cách chữa trị hiệu quả đối với loại virus này.

Read More
Loading...
Khoa học - Đời sống
Ai cũng nói phải tắt bình nóng lạnh trước khi tắm vì rất nguy hiểm, nhưng bạn có biết vì sao không?

Bình nóng lạnh là sản phẩm không thể thiếu trong gia đình ở những khu vực có nhiệt độ thấp vào mùa đông. Ở Việt Nam cũng vậy, bình nóng lạnh là thiết bị được dùng rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nó làm sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Read More
Khoa học - Đời sống
Nano Membrane Toilet: toilet kiểu mới của Bill Gates, có thể tách nước từ phân và không để lại mùi

Mới đây, tại Hội chợ triễn làm Reinvented Toilet Expo diễn ra tại Bắc Kinh. Nhà sáng lập Microsoft đã mang theo một cái lọ kín chứa phân người đến hội chợ để chuẩn bị cho sự xuất hiện của chiếc toilet được nghiên cứu và phát triển từ Quỹ Bill and Melinda Gates.

Read More
Khoa học - Đời sống
Phát minh lại bồn cầu, tỷ phú Bill Gates sẽ tiết kiệm cho thế giới 233 tỷ USD

Tỷ phú Bill Gates có một niềm tin mãnh liệt vào tầm quan trọng của nhà vệ sinh. Ông cược lớn rằng việc phát minh lại những chiếc bồn cầu có thể cứu sống hơn 500.000 người và tiết kiệm hơn 200 tỷ USD.

Read More
Khoa học - Đời sống
Các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra được chuột con từ 2 con chuột cái, không cần đến con đực

Con người vừa tiến thêm được một bước gần hơn đến sinh sản đồng giới, sau khi các nhà khoa học Trung Quốc tạo ra được một đàn chuột con khỏe mạnh từ 2 cá thể chuột cái, không cần đến con đực.

Read More
Khoa học - Đời sống
Bước tiến mới của in 3D sinh học: tạo ra cả mảng mô tim người có khả năng cấy ghép

Trong dài hạn, mục tiêu của công nghệ in 3D sinh học là có thể in 3D các cơ quan nội tạng người với đầy đủ chức năng để có thể sử dụng thay thế cho các cơ quan nội tạng đã bị hỏng cần cấy ghép. Điều đó có thể vẫn còn cách chúng ta nhiều năm nữa, nhưng trong tuần này một startup về công nghệ sinh học tại Chicago, Biolife4D đã thông báo một cột mốc quan trọng mới: họ có khả năng in sinh học các tế bào mô tim ở người.

Read More