Điện thoại

Xiaomi tiếp tục đăng ký bằng sáng chế mới với hai mẫu smartphone màn hình gập độc đáo

Tính đến thời điểm hiện tại, Xiaomi vẫn chưa có chiếc smartphone màn hình gập nào chính thức được trình làng, tuy nhiên hãng có khá nhiều bằng sáng chế liên quan đến các sản phẩm màn hình gập. Và mới đây nhất Xiaomi tiếp tục được cấp bằng sáng chế về hai chiếc smartphone mới tại Trung Quốc. Được biết, hai thiết bị này sẽ có thiết kế rất quen thuộc ở các nhà sản xuất khác nhưng vẫn có được nét độc đáo riêng của Xiaomi.

Xiaomi tiếp tục đăng
ký bằng sáng chế mới với hai mẫu smartphone màn hình gập độc
đáo

Có thể thấy, thiết kế đầu tiên khá giống chiếc Mate X với phần màn hình có khả năng gập ra ngoài. Tuy nhiên so với sản phẩm của Huawei, thiết bị trong bằng sáng chế của Xioami sẽ có phần camera nhỏ và tinh tế hơn rất nhiều.

Được biết, phần màn hình của thiết bị này sẽ có kích thước lên đến 8 inch khi được mở ra, ngang bằng với một chiếc tablet tiêu chuẩn. Trong khi đó, các góc của màn hình cũng sẽ được bo tròn để tạo ra cảm giác mềm mại hơn.

Xiaomi tiếp tục đăng
ký bằng sáng chế mới với hai mẫu smartphone màn hình gập độc
đáo

Trong khi đó, thiết bị thứ 2 cũng sẽ có thiết kế màn hình gập ra ngoài, nhưng mà theo chiều dọc. Tuy nhiên so với một model có thiết kế "vỏ sò", thiết bị này sẽ có phần màn hình dài hơn rất nhiều. Phần màn hình ở mặt sau của máy cũng sẽ được khoét lỗ để đặt cụm camera kép.

Nếu xét về tính thương mại hóa, có thể thấy khả năng sản phẩm thứ 2 được sử dụng trong thực tế là rất thấp. Trong khi đó, thiết kế đầu tiên cũng sẽ được cân nhắc rất nhiều vì độ bền của màn hình gập ra ngoài rất thấp, đây cũng là vấn đề mà hiện chiếc Mate X đang gặp phải.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GizmoChina​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

YouTube Vanced đã không còn xa lạ với người dùng máy Android, ngoài tính năng chặn quảng cáo thì so với phiên bản YouTube chỉnh chủ hầu như không có sử khác biệt về trải nghiệm sử dụng, cũng như tính năng được trang bị. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho anh em phiên bản cập nhật mới nhất YouTube Vanced v15.25.37 mời anh em tải về trải nghiệm.