Điện thoại
Vivo đăng ký bằng sáng chế điện thoại trượt không viền mới: Có phải là thế hệ Vivo Nex tiếp theo?

Vivo là một trong những hãng tiên phong trong thiết kế màn hình tràn viền. Mỗi năm, hãng lại khẳng định quyết tâm đi theo con đường này thông qua các bản concept dòng sản phẩm Apex – một dòng sản phẩm mà không lâu sau đó sẽ được Vivo tung ra thị trường với tên gọi mới là Nex. Và một bằng sáng chế thiết kế mới được Vivo đệ trình tại Trung Quốc đã cho thấy cái nhìn đầu tiên về thế hệ Apex tiếp theo.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Samsung biến cụm camera sefie đục lỗ thành trung tâm thông báo đa chức năng

Có vẻ chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi công nghệ tích hợp camera xuống màn hình đủ tốt để thay thế cho cụm camera đục lỗ hiện nay. Vì vậy, Samsung dường như muốn tận dụng những gì hiện có trước khi hoàn toàn từ bỏ chúng.

Read More
Khoa học - Đời sống , PC - Laptop
Lộ bằng sáng chế hệ thống bản lề uốn cong mới trên Macbook

Vào ngày 15/3/2019, Apple đã gửi đơn đăng ký bằng sáng chế với tên gọi: ''Planar hinge assembly'' đến văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ. Sau hơn một năm xem xét cuối cùng, bằng sáng chế mới ''Táo Khuyết'' đã được xét duyệt. Điểm đặc biệt của sáng chế này nằm ở hệ thống bản lề mới trên chiếc Macbook.

Read More
Điện thoại
Xiaomi đang phát triển smartphone màn hình gập vỏ sò giống Galaxy Z Flip

Xiaomi liên tục đăng kí các bằng sáng chế mới liên quan đến smartphone màn hình gập với nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Trong số đó, thậm chí còn có cả bằng sáng chế với thiết kế dạng vỏ sò tương tự như Motorola Razr và Galaxy Z Flip.

Read More
Điện thoại
Lộ bằng sáng chế mới của Xiaomi về chiếc smartphone màn hình gập từ trước ra sau, gập luôn phần camera

Màn hình đục lỗ hay màn hình gập đang trở thành xu hướng mới được các hãng smartphone theo đuổi. Tuy nhiên, trong bằng sáng chế mới của Xiaomi, hãng đã cực kỳ sáng tạo khi kết hợp cả 2 xu hướng thiết kế mới này trên một chiếc smartphone?

Read More
Khoa học - Đời sống , Phụ kiện - TBCN
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế ốp lưng sạc không dây ngược cho tai nghe True wireless

Sạc không dây ngược là một trong những tính năng thường thấy trên các mẫu flagship, tính năng này là một cứu cạnh mỗi lần tai nghe truewireless hay smartwatch của chúng ta hết pin. Tuy nhiên đối với những tai nghe không hỗ trợ sạc không dây, có vẻ như Xiaomi đã có một giải pháp thay thế.

Read More
Khoa học - Đời sống
Motorola chiến thắng vụ kiện công ty Trung Quốc đánh cắp bí mật công nghệ, thu về 764,6 triệu USD

Mới đây, tập đoàn Motorola đã giành chiến thắng trong một vụ kiện trị giá 767,6 triệu USD, sau khi thẩm phán tại Chicago tuyên bố công ty Hytera Communication của Trung Quốc đã đánh cắp các tài liệu bí mật liên quan đén công nghệ liên lạc radio 2 chiều của Motorola.

Read More
Điện thoại
Lộ bằng sáng chế smartphone mới của Samsung có tới 3 màn hình, thiết kế viền tròn như máy chơi game cầm tay

Samsung vốn nổi tiếng với nhiều bằng sáng chế độc đáo về các thiết bị di động. Mới đây, hãng điện tử Hàn Quốc lại vừa để lộ một bằng sáng chế độc đáo cho thấy ý tưởng của những chiếc smartphone trong tương lai, với thiết kế hai màn hình phụ vô cùng độc đáo.

Read More
Điện thoại
Rò rỉ bằng sáng chế smartphone màn hình gập mới của Huawei, có thể là Mate X2

Theo dự kiến, Huawei sẽ ra mắt phiên bản kế nhiệm cho mẫu smartphone màn hình gập Mate X vào quý 3 năm nay, với tên gọi là Mate X2. Mới đây, thiết kế của chiếc điện thoại này vừa được tiết lộ thông qua một bằng sáng chế mà Huawei mới nộp cho Cơ quan Sở hữu trí tuệ châu Âu (EUIPO).

Read More
Điện thoại
Lộ diện Xiaomi Mi Mix Fold với thiết kế mang nhiều nét tương đồng với Huawei Mate X

Trong năm 2019, thông tin liên quan chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Xiaomi đã xuất hiện thông qua một video chính thức. Tuy nhiên, trái với chờ đợi của nhiều người, công ty sau đó đã giới thiệu Mi Mix Alpha với màn hình bao phủ gần như toàn thân. Vậy điều gì đã xảy ra với thiết bị màn hình gập của Xiaomi? Câu trả lời có thể có trong bằng sáng chế mới dành cho thiết bị bí ẩn (Xiaomi Mi Mix Fold).

Read More