Là một công ty đến từ Trung Quốc, Xiaomi phải gánh chịu hậu quả nặng nề từ dịch COVID-19. Mặc dù đang trong thời điểm hết sức khó khăn, Xiaomi đã có một nghĩa cử hết sức cao đẹp tại Italy.
Xiaomi đã quyên tặng hàng ngàn chiếc khẩu trang y tế đến Cục Bảo vệ dân sự Italy với mong muốn "giúp đỡ nước Ý trong thời điểm thiếu thốn công cụ bảo vệ sức khoẻ, cũng như ngăn chặn sự lây lan của virus". Đi kèm với đó, Xiaomi còn nhắn nhủ rằng: "Chúng ta cùng là những con sóng của cùng một đại dương, những chiếc lá của cùng một cái cây, những bông hoa của cùng một khu vườn". Đây là một câu nói của vị triết gia người La Mã Seneca.
Theo Xiaomi, loại khẩu trang mà hãng này tặng cho Italy là khẩu trang đạt tiêu chuẩn FFP3 của châu Âu, cũng là loại khẩu trang với mức độ bảo vệ cao nhất.
Tính đến ngày 9/3, Italy đã ghi nhận hơn 9.172 trường hợp nhiễm COVID-19 và 463 trường hợp tử vong. Hiện Italy là quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã mở rộng lệnh phong toả ra toàn quốc, cấm mọi hoạt động tập trung đông người và yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 3/4.
Xem thêm:
- Phòng dịch Covid-19: Cách đọc thành phần dung dịch rửa tay, tránh mua sản phẩm chứa một trong 28 chất cấm này
- Anh: Tuyển tình nguyện viên tham gia nghiên cứu vắc-xin Covid-19, thù lao hơn 100 triệu cho 2 tuần nhưng bạn sẽ bị nhiễm virus
- Quỹ của Bill Gates đầu tư phát triển bộ kit thử SARS-CoV-2 tại nhà, chuẩn bị phát cho người dân ở tâm dịch
- Đã sản xuất được vaccine ngừa virus COVID-19, dự kiến thử nghiệm trên người từ tháng 4
- Người dân Iran tập trung liếm đền thờ giữa lúc dịch bệnh virus corona bùng phát
- Israel chế tạo thành công khẩu trang có thể diệt virus corona, tái sử dụng 100 lần
Nguồn: GenK
Bình luận về bài viết