Tin tức , Khoa học - Đời sống

Trung Quốc truyền phát thành công video 4K qua mạng 5G, mở ra cơ hội phát sóng trực tiếp TV show qua mạng 5G

Hồi đầu tuần này, hãng truyền thông Nhà nước China Media Group (CMG), cùng nhà mạng China Mobile và Huawei đã hợp tác hoàn thành xuất sắc thử nghiệm việc truyền phát video có độ phân giải 4K qua mạng 5G tại Thâm Quyến, Quảng Đông.

Trung Quốc truyền
phát thành công video 4K qua mạng 5G, mở ra cơ hội phát sóng
trực tiếp TV show qua mạng 5G

Thử nghiệm trên cũng đánh dấu một bước đột phá mới của Trung Quốc trong cuộc đua 5G và tiến tới xây dựng nền tảng truyền thông 5G cấp quốc gia.

Công nghệ mạng 5G dự kiến sẽ tiếp tục được thử nghiệm trong một studio riêng ở Thâm Quyến trong Gala lễ hội mùa xuân 2019 với mục đích phát sóng trực tiếp và truyền thông tin về đầu cầu ở Bắc Kinh với chất lượng hình ảnh 4K Ultra HD.

Về lý thuyết, công nghệ kết nối Internet trên di động thế hệ thứ năm hay mạng 5G có tốc độ truyền tải nhanh hơn gấp 100 lần so với 4G và nhan hơn 66 lần so với Wi-Fi. Đặc biệt mạng 5G cũng cho thấy hiệu suất tốt hơn nhiều so với mạng 4G, cả về độ trễ thấp, vùng phủ sóng rộng và độ tin cậy cao.

Trung Quốc truyền
phát thành công video 4K qua mạng 5G, mở ra cơ hội phát sóng
trực tiếp TV show qua mạng 5G

Theo kế hoạch phát triển nền tảng truyền thông dựa trên mạng 5G của China Media Group, một phòng thí nghiệm truyền thông mạng 5G sẽ được ra mắt trong năm nay nhằm tăng tốc quá trình ứng dụng video 4K Ultra HD và thúc đẩy đổi mới các sản phẩm nội dung chất lượng cao.

Bên cạnh đó, CMG kỳ vọng có thể kết nối và phát sóng trực tiếp tín hiệu video 4K thông qua mạng 5G tại 10 thành phố thí điểm cùng lúc.


Xem thêm:

Nguồn: CGTN, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Mới đây, cán bộ công nhân viên làm việc tại Vingroup đã nhận được thông tin cho biết họ sẽ được tặng một chiếc smartphone Vsmart nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập công ty. Chiếc smartphone mà Vingroup tặng cho nhân viên, không bất ngờ, là một sản phẩm đến từ thương hiệu Vsmart - và cụ thể là Vsmart Bee. Điều đáng nói là Vsmart Bee là một sản phẩm chưa ra mắt.