Tin tức , Khoa học - Đời sống
Modem 5G của Intel sẽ ra mắt vào nửa sau 2019, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến

Modem 5G của Intel sẽ ra mắt vào nửa sau 2019, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến

Trong thông báo mới đây của mình, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của họ sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.

Modem 5G của Intel sẽ

ra mắt vào nửa sau 2019, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến

Modem này sẽ cung cấp khả năng kết nối 5G cho smartphone, PC và các cổng truy cập băng thông rộng khác. Intel cho biết, modem này sẽ mang lại tốc độ tối đa đạt tới 6Gbps nhanh gấp ba lần so với các modem LTE mới nhất của Inte. Và sẽ được ra mắt vào nửa sau năm 2019, các sản phẩm thương mại đầu tiên sẽ được tung ra thị trường trong nửa đầu năm 2020.
 

Modem 5G của Intel
sẽ ra mắt vào nửa sau 2019, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến

Modem 5G XMM 8160 của Intel.

Modem này cũng sẽ hỗ trợ cho việc triển khai mạng 5G NR standalone và non-standalone, cũng như 4G LTE, 3G và 2G trong một chipset duy nhất, cũng như hỗ trợ các dải tần bước sóng milimet và các tần số từ giữa 600 MHz tới 6GHz dùng cho các nhà mạng trên toàn cầu.

"Modem Intel XMM 8160 5G sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo nên các thiết bị nhỏ hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Điều này có thể làm được mà không cần bổ sung các bộ quản lý năng lượng phức tạp và thực hiện các điều chỉnh về hình dạng để dành cho hai modem riêng biệt dành cho 5G và loại kết nối cũ, như những modem 5G mới được các đối thủ cạnh tranh ra mắt." Intel cho biết.

"Bằng cách tiếp cận trực tiếp với giải pháp đa chế độ, Intel sẽ mang lại các cải thiện rõ ràng về sức mạnh, kích thước và khả năng co dãn linh hoạt."

Trong tháng Chín, Intel từng tiết lộ rằng công nghệ của họ sẽ được sử dụng bởi cả Nokia và Ericsson trong đợt triển khai 5G đầu tiên trên toàn cầu.

"Intel đang cung cấp sức mạnh cho đợt sóng 5G đầu tiên." Phó Chủ tịch cấp cao về 5G và Nhóm nền tảng mạng lưới của Intel, Sandra Rivera cho biết. "Bắt đầu từ các modem 5G New Radio của mình, chúng tôi đang xây dựng một danh mục các khả năng để thêm một nền tảng gia tăng tới hàng trăm triệu các thiết bị modem mà chúng tôi đã xuất xưởng ra thị trường dành cho mạng 4G."

Theo người đứng đầu mảng Networks Portfolio của Ericsson, Jawad Manssour, Intel và Ericsson đã hợp tác với hàng loạt nhà mạng trên toàn cầu, bao gồm T-Mobile, Sprint, AT&T, Verizon, Deutsche Telekom, Vodafone Group, BT, Telia, Swisscom, Telefonica, Lifecell, Etisalat, MTN, Turkcell, Ooredoo, Orange, China Mobile, China Unicom, SoftBank, NTT DoCoMo, KDDI, Chungwa Telecom, Far EasTone và Telstra.

Ngoài ra, vào cuối tháng Chín vừa qua, Intel cũng thông báo một loạt thỏa thuận hợp tác phát triển 5G ở Trung Quốc, với Huawei, ZTE, Tencent, China Mobile, China Telecom, China Unicom, Baidu và Unisoc.

Trong tuần này, CTO của Unisoc, Xiaoxin Qiu cho biết, công ty ông sẽ sử dụng các modem 5G của Intel cho các smartphone Android tầm trung của mình trên toàn cầu.

Về phía Apple, họ đã bỏ Qualcomm và sử dụng các modem Intel trong năm nay. Không rõ liệu nhà sản xuất iPhone có quay trở lại Intel vào năm 2019 hay không, nhưng họ có kế hoạch giảm sự phụ thuộc Intel vào năm 2020. Vì vậy, sẽ không có bất kỳ iPhone 5G nào do Intel cung cấp. MediaTek muốn phát triển modem 5G của riêng mình, và sẽ sẵn sàng kịp thời gian ra mắt iPhone 2020.


Xem thêm:

Nguồn: ZDNet, GSMArena, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều