Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Huawei đã không còn dùng linh kiện Mỹ để sản xuất smartphone và thiết bị mạng của hãng

Theo một báo cáo từ Wall Street Journal, dẫn nguồn tin từ UBS và Fomalhaut Techno Solutions, hiện chiếc smartphone Huawei Mate 30 Pro đã không còn chứa linh kiện nào của Mỹ. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi Huawei vẫn đang bị cấm mua các linh kiện của Mỹ. Tuy nhiên, báo cáo này còn cho thấy Huawei đang nỗ lực thoát khỏi phụ thuộc vào linh kiện và chip Mỹ như thế nào.

Read More
Khoa học - Đời sống
Microsoft chính thức được cấp giấy phép hợp tác với Huawei

Sau những khoảng thời gian khó khăn vì chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, tình hình của Huawei đang dần có những chuyển biến rất tốt. Rất nhiều công ty Mỹ đã được chính phủ phê duyệt để có thể tiếp tục hợp tác với Huawei và cái tên đầu tiên được tiết lộ chính là 'gã khổng lồ' phần mềm Microsoft.

Read More
Khoa học - Đời sống
Samsung tiếp tục sa thải nhân viên ở Trung Quốc, 11 chi nhánh hợp nhất còn 5

Samsung sẽ hợp nhất 11 chi nhánh và văn phòng hiện tại của mình thành 5 đơn vị. Công ty đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này thông qua mạng truyền thông xã hội Weibo của Trung Quốc.

Read More
Khoa học - Đời sống
Trung Quốc vừa hoàn tất chạy thử nghiệm máy bay điện đầu tiên trên thế giới: bay 300km trong 1 lần sạc

Mới đây, Trung Quốc đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của chiếc máy bay điện có 4 chỗ ngồi, và có thể đây sẽ thành chiếc máy bay tốt nhất để phục vụ những chuyến bay ngắn, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Read More
Khoa học - Đời sống
ARM tuyên bố tiếp tục hợp tác với Huawei, vì các công nghệ của họ không bắt nguồn từ Mỹ

ARM - Công ty chuyên thiết kế chip trên nền tảng kiến trúc cùng tên vừa tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty Trung Quốc, trong đó có cả HiSilicon của Huawei. Bất chấp lệnh cấm mà phía Mỹ áp đặt lên Huawei thời gian gần đây khi mà cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có hồi kết, tuy nhiên ARM là một công ty tại Anh và các công nghệ của họ cũng không có nguồn gốc từ Mỹ.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi cùng hợp lực: Samsung đã 'cuốn gói' khỏi thị trường TQ, Apple có chịu chung số phận?

Một loạt các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi đã hợp lực đẩy Samsung ra khỏi thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, và Apple có thể là cái tên tiếp theo.

Read More
Khoa học - Đời sống
Đền bù nhân viên bị sa thải theo kiểu Samsung: Tặng miễn phí Galaxy S10+, smartwatch và có cả tiền mặt

Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại cuối cùng tại thành phố Huệ Châu, Trung Quốc vào cuối tháng này. Các nhân viên làm việc tại đây đã được hưởng chế độ trợ cấp thôi việc cực kỳ hâu hĩnh từ phía Samsung. Theo Gizmochina, ngoài khoản bồi thường theo quy định, những nhân viên đã làm việc lâu năm ở nhà máy còn được nhận một phần quà tri ân.

Read More
Khoa học - Đời sống
Alibaba chính thức bước chân vào Việt Nam, mở đầu với 3 ngành hàng gỗ, may mặc và thực phẩm đồ uống

Là tập đoàn thương mại điện tử tên tuổi, năm 2019 đánh dấu nhiều sự kiện lớn của Alibaba với lễ kỷ niệm 20 năm thành lập, người đồng sáng lập Jack Ma tuyên bố nghỉ hưu. Hơn hết, với thị trường Việt Nam, năm 2019 cũng là thời điểm thương hiệu này đẩy mạnh tấn công, trong động thái chính thức mở văn phòng đại diện thời gian gần đây.

Read More
Khoa học - Đời sống
Chiến tranh thương mại leo thang, cổ phiếu Apple, AMD, Nvidia cùng giới công nghệ rực lửa

Cổ phiếu của Apple và hàng loạt công ty bán dẫn tại Thung lũng Silicon đã cắm đầu đi xuống sau khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đột ngột căng thẳng trở lại. Sau khi Trung Quốc áp thuế quan lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Donald Trump đáp trả bằng dòng tweet tuyên bố...

Read More
Khoa học - Đời sống
8 lí do vì sao HarmonyOS của Huawei có thể gây khó dễ cho Google

Huawei công bố HĐH riêng của họ chỉ vài tháng sau khi Google đình chỉ giấy phép Android với họ để tuân thủ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Huawei là một trong những đối tác lớn nhất đối với nền tảng Android của Google. Dưới đây là 8 lí do vì sao HĐH mới của Huawei có thể là vấn đề lớn đối với GoogleHarmonyOS của Huawei có thể là vấn đề lớn của Google trong tương lai.

Read More