Khoa học - Đời sống
Samsung có thể trở thành phao cứu sinh cho Huawei trong cuộc chiến với Mỹ

Cách đây không lâu, Bộ Thương mại Mỹ siết lại các quy định xuất khẩu công nghệ để hạn chế nguồn cung chip cho Huawei Technologies, ngay sau đó TSMC đã dừng nhận đơn đặt hàng chip mới từ Huawei. Động thái này được cho sẽ chấm dứt toàn bộ hoạt động kinh doanh của Huawei. Tuy nhiên, đây có thể là một tin vui với Samsung, điều này càng đúng hơn với bộ phận bán dẫn của hãng.

Read More
Khoa học - Đời sống
Huawei bị cắt nguồn cung chip nước ngoài, Trung Quốc bơm thêm 2,2 tỷ USD cho hãng gia công chip nội địa

Thứ Sáu vừa qua, Hãng gia công chip lớn nhất Trung Quốc Semiconductor Manufacturing International Corp (SMIC) thông báo đã giành được khoản đầu tư 2,2 tỷ USD từ các quỹ đầu tư do chính phủ Trung Quốc hậu thuẫn. Việc công ty được bơm thêm vốn đến cùng ngày chính phủ Mỹ thông báo các giới hạn mới giáng lên Huawei.

Read More
Khoa học - Đời sống , Vi xử lý
Ác mộng của Huawei đã đến: TSMC dừng sản xuất chip mới cho Huawei

Chỉ vài ngày sau khi Bộ Thương mại Mỹ siết lại các quy định xuất khẩu công nghệ để hạn chế nguồn cung chip cho Huawei Technologies, hệ quả đầu tiên của nó đã lộ rõ. Các nguồn tin của Nikkei cho biết, hãng TSMC, nhà gia công chip lớn nhất thế giới, đã dừng nhận đơn đặt hàng chip mới của công ty Trung Quốc.

Read More
Khoa học - Đời sống
Trung Quốc sẵn sàng đáp trả các công ty Mỹ như Apple, Qualcomm để bảo vệ Huawei một lần nữa

Mới đây, chính phủ Mỹ đã gia hạn lệnh trừng phạt thương mại đối với Huawei và các công ty con của hãng thêm một năm sau khi tổng thống Trump tái ký sắc lệnh hành pháp. Đáp lại có thông tin cho rằng, Trung Quốc đã sẵn sàng trả đũa Apple, Qualcomm và các công ty công nghệ khác của Mỹ

Read More
Khoa học - Đời sống
TSMC đói tác gia công chip cho Apple sẽ xây dựng nhà máy chip 5mm tại Mỹ, làm hài lòng Tổng thống Trump để đổi lấy việc được hợp tác với Huawei

Theo báo cáo của Wall Street Journal, TSMC đã sẵn sàng để tuyên bố việc xây dựng một nhà máy sản xuất chip trên tiến trình 5nm trị giá hàng tỷ USD tại bang Arizona. Kế hoạch này đúng với ý muốn của Mỹ, đó là chấm dứt việc phụ thuộc vào các nhà máy sản xuất chip tại những nước Châu Á.

Read More
Tin tức
Thiết bị nặng 1200 tấn này vừa được Trung Quốc vận chuyển tới Pháp để lắp đặt lò phản ứng nhiệt hạch nhất thế giới

Theo đài CGTN, tập đoàn hạt nhân quốc gia Trung Quốc (CNNC) vừa vận chuyển một bộ phận đặc biệt quan trọng phục vụ dự án Lò phản ứng Thí nghiệm Nhiệt hạt nhân Quốc tế (International Thermonuclear Experimental Reactor – ITER) trị giá 21 tỷ USD tại trung tâm nghiên cứu khoa học Cadarache, Pháp.

Read More
Khoa học - Đời sống
UOS: Hệ điều hành được kỳ vọng sẽ giúp Trung Quốc thoát khỏi Windows

Các hệ điều hành ''cây nhà lá vườn'' của Trung Quốc chưa bao giờ phổ biến trên toàn cầu, nhưng là một phần quan trọng trong việc tách mình khỏi sự phụ thuộc vào các phần mềm nước ngoài. Giờ đây, có một hệ điều hành dựa trên Linux đang muốn đánh đuổi Windows khỏi thị trường Trung Quốc.

Read More
Khoa học - Đời sống , PC - Laptop
CPU tự sản xuất của Trung Quốc đã có thể hoạt động cùng hệ điều hành nội địa Unity, hướng đến tương lai không còn phụ thuộc công nghệ vào Mỹ

Theo thông tin mới đây từ trang tin MyDrivers, những chiếc CPU nội địa Trung Quốc do hãng Zhaoxin sản xuất đã tương thích với hệ điều hành Unity của nước này. Đây là kết quả của những nỗ lực tự cung tự cấp cả về mặt phần cứng và phần mềm của quốc gia này, thay vì phải phụ thuộc vào những sản phẩm công nghệ đến từ Mỹ.

Read More
Khoa học - Đời sống
Thời đại AI, trông xe còn giàu hơn đi làm văn phòng ở Trung Quốc

Là nhà quản lý bãi đỗ xe tại Soho Tianshan Plaza, tháng 11 vừa qua thu nhập của Wang Ranran lên tới 18.000 Nhân dân tệ (khoảng 2.580 USD), bao gồm cả khoản thưởng gấp đôi lương cơ bản của cô. Con số này lớn gấp nhiều lần so với mức thu nhập cô chỉ kiếm được nếu dựa vào tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 của mình.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Doanh số iPhone giảm 35% tại Trung Quốc trong tháng 11, lần thứ 2 liên tiếp giảm đến 2 con số

Theo các thông tin đến từ Credit Suisse, doanh số tại Trung Quốc đã tiếp tục sụt giảm hơn 35% trong tháng 11, đánh dấu lần giảm hai chữ số lần thứ 2 liên tiếp tại đây. Doanh số thất vọng này vẫn xảy ra mặc dù trước đó, nhiều chuyên gia từng có dự đoán về một cú ''lội ngược dòng'' của mẫu iPhone 11 giá rẻ.

Read More