Khoa học - Đời sống
8 lí do vì sao HarmonyOS của Huawei có thể gây khó dễ cho Google

Huawei công bố HĐH riêng của họ chỉ vài tháng sau khi Google đình chỉ giấy phép Android với họ để tuân thủ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Huawei là một trong những đối tác lớn nhất đối với nền tảng Android của Google. Dưới đây là 8 lí do vì sao HĐH mới của Huawei có thể là vấn đề lớn đối với GoogleHarmonyOS của Huawei có thể là vấn đề lớn của Google trong tương lai.

Read More
Khoa học - Đời sống
Quảng Châu, Trung Quốc sắp triển khai dịch vụ chở khách bằng xe bay

EHang, một công ty Trung Quốc chuyên về phát triển và triển khai các phương tiện chở khách và vận chuyển hàng hóa ở độ cao thấp tự động, sẽ phát triển mạng lưới dịch vụ taxi và vận tải trên không đầu tiên của mình tại Quảng Châu. Công ty này đã công bố rằng thành phố Quảng Châu sẽ là nơi đầu tiên được thử nghiệm dịch vụ này với quy mô triển khai trên toàn phạm vi thành phố.

Read More
Khoa học - Đời sống
Ngày thứ 3 rực lửa: Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google bốc hơi 150 tỷ USD giá trị vốn hóa

Facebook, Apple, Amazon, Netflix và Google là 5 công ty công nghệ hàng đầu thế giới, có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất trong ngành công nghiệp công nghệ cao, và còn được gọi là nhóm FAANG. Hôm nay là một ngày rực lửa khi 5 gã khổng lồ này đã sụt giảm 150 tỷ USD giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán.

Read More
Khoa học - Đời sống
Thả 200 triệu con muỗi thí nghiệm vào tự nhiên, Trung Quốc quét sạch muỗi vằn trên 2 hòn đảo

Các nhà khoa học Trung Quốc đã gần như quét sạch được những con Aedes albopictus ra khỏi 2 hòn đảo ở thành phố Quảng Châu. Đó là hai hòn đảo trên sông, và sau khi kết hợp hai phương pháp hiện có được gọi là đàn áp và thay thế dân số, họ đã giảm được 94% dân số muỗi vằn sinh sống trên hai hòn đảo này.

Read More
Khoa học - Đời sống
Tổng thống Donald Trump cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán sản phẩm cho Huawei

Bên lề hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đàm phán để giải quyết một số vấn đề giữa hai quốc gia, trong đó có cả lệnh cấm với Huawei.

Read More
Khoa học - Đời sống
Quân đội Trung Quốc tự phát triển hệ điều hành riêng thay thế Windows

Giữa lúc căng thẳng chính trị và thương mại với Mỹ đang leo thang, Trung Quốc e ngại rằng các cơ quan tình báo Mỹ có thể xâm nhập bất cứ nền tảng nào, các quan chức đứng đầu chính phủ đã quyết định phát triển một hệ điều hành tùy chỉnh để thay thế hệ điều hành Windows trong các máy tính của quân đội Trung Quốc.

Read More
Khoa học - Đời sống
Trung Quốc tuyên bố chế tạo thành công xe tải chạy bằng nước, đi được 500km chỉ với 400 lít nước

Mới đây, một hãng xe hơi tại miền trung Trung Quốc đã tuyên bố rằng họ vừa tạo ra một mẫu xe có thể chạy 500km chỉ bằng nước. Hãng xe có tên Qingian Cars ở Nanyang, Henan đã cho nguyên mẫu của họ thực hiện chuyến đi đầu tiên vào thứ tư tuần trước.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Huawei bị Google và các đối tác thương mại Mỹ dừng hợp tác

Sau khi Tổng thống Donal Trump ký sắc lệnh cấm các nhà mạng viễn thông Mỹ nhập thiết bị cơ sở hạ tầng viễn thông từ các quốc gia thù địch, mà Huawei của Trung Quốc là mục tiêu hàng đầu. Ngay sau đó hàng loạt đối tác lớn của Huawei tại Mỹ đã cắt đứt quan hệ hợp tác với Huawei.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
BOE Display Technology vừa vượt qua LG, tiệm cận Samsung về sản lượng màn hình OLED

BOE là một trong những tên tuổi hàng đầu Trung Quốc về công nghệ màn hình. Trong những năm qua, hangx đã tạo dựng danh tiếng cho bản thân bằng cách ra mắt màn hình LCD dùng công nghệ Advanced Super Dimension Switch (ADSDS) độc quyền. Nhưng về màn hình OLED, công ty Trung Quốc này vẫn đứng sau Samsung và LG.

Read More
Tin tức , Khoa học - Đời sống
Trung Quốc truyền phát thành công video 4K qua mạng 5G, mở ra cơ hội phát sóng trực tiếp TV show qua mạng 5G

Hồi đầu tuần này, hãng truyền thông Nhà nước China Media Group (CMG), cùng nhà mạng China Mobile và Huawei đã hợp tác hoàn thành xuất sắc thử nghiệm việc truyền phát video có độ phân giải 4K qua mạng 5G tại Thâm Quyến, Quảng Đông.

Read More