Điện thoại

Galaxy Note 20 5G có thể được Samsung trang bị chip Exynos 992 với hiệu năng hơn cả chip Snapdragon 865

Trong thời gian qua có khá nhiều thông tin phản ảnh từ phía những người dùng trung thành của Samsung về vẫn đề thua kém hiệu năng trên con chip Exynos so với chip Snapdragon của Qualcomm, tuy nhiên hãng vẫn giữ ý định ra mắt Galaxy Note 20 với hai phiên bản SoC khác nhau.

Xem thêm: So sánh hiệu năng giữa Snapdragon 865 và Exynos 990 trên Galaxy S20+

Samsung được cho là đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển một phiên bản nâng cấp của Exynos 990 với tên gọi Exynos 992. Con chip mới này hứa hẹn sẽ đem l;ại hiệu năng vượt trội hơn Snapdragon 865 đến từ nhà Qualcomm.

Được biết, vi xử lý Exynos 992 sẽ được Samsung sản xuất dựa trên tiến trình 6mn. Đây không phải là một vi xử lý quá vượt trội khi so với các dòng SoC 5nm đến từ Apple hay Huawei, tuy nhiên cũng là một nâng cấp đáng hoan nghênh khi so với 7nm của Exynos 990 trên Galaxy S20 series.

Nguồn tin từ Hàn Quốc hé lộ, Exynos 992 sẽ nhanh hơn từ 1-3% so với Qualcomm Snapdragon 865. Và SoC mới này của Samsung sẽ sớm có mặt trên Galaxy Note 20 dự kiến được ra mắt vào tháng 8 năm nay bên cạnh phiên bản Galaxy Note 20 chạy chip Snapdragon cho các thị trường khác nhau.

Một lý do khác có thể dẫn đến việc Samsung trang bị chip Exynos 992 cho Galaxy Note 20, vì phiên bản nâng cấp của Snapdragon 865 là 865+ đã bị dời ngày ra mắt, vốn được lên lịch trong Q3/2020, vì dịch Covid-19. Nếu điều này là sự thật, Samsung sẽ có thể tự tin mang vi xử lý Exynos trở về thị trường Hàn Quốc.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Vừa qua, Xiaomi đã phát hành bản thử nghiệm công khai của MIUI 12. Bên cạnh những thay đổi về giao diện hệ thống và bổ sung thêm tính năng mới, Xiaomi còn bổ sung thêm bộ Super Earth & Mars Live Wallpapers với hiệu ứng hoạt ảnh cực kỳ đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng bộ Super Wallpapers này trên các thiết bị Android khác thay vì phải sở hữu một chiếc smartphone Xiaomi, thì có thể sử dụng bộ cài được port trực tiếp từ MIUI 12 do thành viên @Linuxct trên diễn đàn X.DA-Developers thực hiện nhé.