Khoa học - Đời sống

Trung Quốc vừa hoàn tất chạy thử nghiệm máy bay điện đầu tiên trên thế giới: bay 300km trong 1 lần sạc

Mới đây, Trung Quốc đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của chiếc máy bay điện có 4 chỗ ngồi, và có thể đây sẽ thành chiếc máy bay tốt nhất để phục vụ những chuyến bay ngắn, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Trung Quốc vừa hoàn
tất chạy thử nghiệm máy bay điện đầu tiên trên thế giới: bay
300km trong 1 lần sạc
RX4E thực hiện chuyến bay đầu tiên ở Thẩm Dương, thủ phủ của tỉnh Liêu Ninh phía đông bắc Trung Quốc, vào ngày 28/10/2019.

Máy bay RX4E do Trung Quốc sản xuất, nặng 1.200 kg và có thể bay 300 km trong một lần sạc, trong lần bay thử nghiệm này, chiếc máy bay điện đã thực hiện thành công chặng đường bay từ thành phố phía đông bắc Thẩm Dương, theo Tân Hoa xã.

RX4E được làm chủ yếu bằng vật liệu carbon bởi vậy làm giảm đáng để trọng lượng của chiếc máy bay này, điều đó đồng nghĩa với việc chiếc máy bay này có thể bay xa hơn.

Nếu xét tính khả thi về mặt thương mại, chiếc máy bay điện này sẽ là một sản phẩm rất hấp dẫn bởi vì chúng có ít tiếng ồn và khí thải.

Ngoài ra Uber Technologies cũng có kế hoạch bắt đầu dịch vụ taxi bay điện tại Melbourne vào năm 2023. Công ty này cũng đang thử nghiệm dịch vụ tại Dallas và Los Angeles.


Video quá trình bay thử nghiệm của RX4E

Máy bay được cung cấp năng lượng bởi pin 70kWh. Báo cáo cho biết nếu pin được phát triển tốt hơn, chuyến bay có thể kéo dài hơn. Khoảng 77% nguyên liệu của máy bay điện được làm bằng vật liệu carbon nhẹ và chống ăn mòn. Máy bay điện có thể được sử dụng cho các chuyến bay ngắn, đào tạo phi công hoặc các chuyến bay du lịch.


Xem thêm:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.