Điện thoại

Sony Xperia 1 III lộ toàn bộ thiết kế, thông số và giá bán trước ngày ra mắt

Sony vẫn rất kiên trì, ngay cả khi kết quả kinh doanh của mảng di động không cho thấy dấu hiệu khả quan. Hiện tại, Sony vẫn đang duy trì 3 dòng smartphone là Xperia 1 cao cấp, Xperia 5 nhỏ gọn và Xperia 10 giá phải chăng. Sắp tới đây, Sony sẽ ra mắt chiếc smartphone flagship tiếp theo của mình, đó chính là Xperia 1 III.

Sony Xperia 1 III lộ
toàn bộ thiết kế, thông số và giá bán trước ngày ra mắt

Về thông số kỹ thuật,  Xperia 1 III sẽ được trang bị con chip Snapdragon 888 mới nhất của Qualcomm. Bộ nhớ RAM sẽ từ 12GB và có thể có phiên bản 16GB, dung lượng lưu trữ 256GB hoặc 512GB.

Xperia 1 III sẽ sở hữu màn hình OLED 6,5 inch, 4K HDR 10-bit, độ sáng tối đa 1.200 nit, tần số 120Hz. Dung lượng pin 5.000 mAh, tăng đáng kể so với Xperia 1 II, và có hỗ trợ sạc nhanh 65W.

Sony Xperia 1 III lộ
toàn bộ thiết kế, thông số và giá bán trước ngày ra mắt

Thông tin rò rỉ về cụm camera của Xperia 1 III không tiết lộ quá nhiều. Chúng ta chỉ biết rằng chiếc smartphone này sẽ được trang bị 3 camera, với cảm biến chính 64MP đi cùng ống kính góc rộng, một camera góc siêu rộng 12MP và một ống kính tiềm vọng với khả năng zoom quang 5x hoặc 10x.

Ngoài ra, sẽ có một cảm biến Time-of-Flight. Và cũng như năm ngoái, toàn bộ hệ thống camera này sẽ được phát triển với sự hợp tác cùng hãng sản xuất ống kính ZEISS. Camera selfie có vẻ như sẽ không thay đổi độ phân giải, nhưng có khẩu độ lớn hơn.

Sony Xperia 1 III lộ
toàn bộ thiết kế, thông số và giá bán trước ngày ra mắt

Điều thú vị là Sony vẫn sẽ trung thành với jack cắm tai nghe 3.5mm truyền thống và khe cắm thẻ nhớ microSD. Sẽ có loa kép ở phía trước và cảm biến vân tay vẫn được đặt ở cạnh bên.

Ngoài những nâng cấp về cấu hình, thì nhìn chung Xperia 1 III vẫn sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ trước. Sony vẫn giữ một thiết kế truyền thống, với màn hình 6,5 inch tỷ lệ 21:9, có cằm và cạnh trên thay vì thiết kế tai thỏ hay đục lỗ.

Sony Xperia 1 III lộ toàn bộ thiết kế, thông
số và giá bán trước ngày ra mắt
 

Bộ khung kim loại vẫn có kiểu dáng cứng cáp và chắc chắn. Mặt lưng cũng vẫn vậy. Tuy nhiên cụm camera sau được kéo dài hơn, khi mà đèn flash được đặt bên trong cùng module. Nhưng thiết kế và cách sắp xếp của cụm camera sau vẫn không thay đổi.

Sony Xperia 1 III lộ
toàn bộ thiết kế, thông số và giá bán trước ngày ra mắt

Giá bán và ngày ra mắt

Có một sự thật, đó là những chiếc smartphone của Sony đều có giá bán không hề rẻ. Xperia 1 cách đây hai năm đã có giá bán khi ra mắt là 1.000 USD. Sau đó, Xperia 1 II thậm chí còn đắt hơn, với mức giá từ 1.199 USD.

Do đó mà sẽ không phải bất ngờ khi Xperia 1 III có giá bán không dưới mức 1.200 USD. Theo nguồn tin mới nhất từ Trung Quốc, Xperia 1 III sẽ có giá 8.999 nhân dân tệ (khoảng 1.369 USD), tăng 10% so với Xperia 1 II.

Sony Xperia 1 III lộ
toàn bộ thiết kế, thông số và giá bán trước ngày ra mắt

Sony đã công bố lịch sự kiện diễn ra vào ngày 14 tháng 4. Gần như chắc chắn rằng Sony sẽ ra mắt chiếc smartphone flagship Xperia 1 III tại sự kiện này. Bên cạnh đó, cũng có khả năng Sony sẽ ra mắt Xperia 5 III và Xperia 10 III.


Xem thêm:

Nguồn: PhoneArena, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều