Điện thoại

Sony Xperia Pro chính thức lệ kệ: chiếc smartphone không dành cho người dùng bình thường, giá 2500 USD

Gần một năm về trước, Sony đã chính thức công bố chiếc Xperia 1 II (Xperia 1 Mark II) với nhiều nâng cấp với thế hệ tiền nhiệm. Song song với chiếc máy này, Sony còn giới thiệu thêm một chiếc Xperia Pro, một phiên bản nâng cấp mạnh mẽ cho dòng Xperia 1 và đồng thời cũng là một món phụ kiện hỗ trợ đắc lực cho các nhà làm phim bán chuyên và nghiệp dư.

Sony Xperia Pro chính
thức lệ kệ: chiếc smartphone không dành cho người dùng bình
thường, giá 2500 USD

Mới đây, sau 11 tháng được công bố, Sony cuối cùng cũng chính thức bán ra chiếc Xperia Pro tại thị trường Mỹ với mức giá cao lên tới 2499 USD, tương đương khoảng hơn 57 triệu đồng, tức là thậm chí còn đắt hơn một chiếc Galaxy Z Fold2.

Với các nhà làm phim, họ có thể sử dụng chiếc Xperia Pro của mình gắn thẳng vào máy ảnh/máy quay của Sony thông qua kết nối HDMI để biến màn hình điện thoại thành một chiếc màn hình rời, hỗ trợ xem preview video trực tiếp. Màn hình của Xperia Pro là màn hình 4K nên hoàn toàn có thể sử dụng để lấy nét hoặc thậm chí còn có thể sử dụng kết nối 5G để livestream các đoạn footage quay được lên các nền tảng mạng xã hội.

Sony Xperia Pro chính
thức lệ kệ: chiếc smartphone không dành cho người dùng bình
thường, giá 2500 USD

Ngoài các tính năng hỗ trợ cho người dùng quay phim đặc thù, các thông số còn lại của Xperia Pro không khác biệt quá nhiều so với bản tiêu chuẩn Mark II, bao gồm con chip Snapdragon 865, RAM 12GB, bộ nhớ 512GB. Máy được trang bị cụm 4 camera 12MP kèm cảm biến ToF 3D, camera selfie 8MP. Viên pin của máy có dung lượng 4000mAh, sạc nhanh 21W.

Sony Xperia Pro chính
thức lệ kệ: chiếc smartphone không dành cho người dùng bình
thường, giá 2500 USD

Với mức giá 1200 USD tại thời điểm ra mắt, Xperia 1 II đã được đánh giá là một chiếc máy quá đắt đối với người dùng phổ thông, vậy nên mức giá 2500 USD của chiếc Xperia Pro, một con số hơn cả sự bất ngờ, và người dùng bình thường hầu hết đều sẽ phải "lắc đầu". Tuy nhiên, theo Sony, công ty cho biết khả năng hỗ trợ HDMI (input) và kết nối 5G là những tính năng cực kỳ xứng đáng dành cho những đối tượng người dùng làm phim. Rõ ràng chiếc máy này không được hướng tới người dùng phổ thông mà bản chất chỉ là một món phụ kiện hỗ trợ cho những setup quay phim có ngân sách lớn (khá giống với định hướng của chiếc RED Hydrogen One trước đó).


Bài viết liên quan:

Nguồn: GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Điện thoại , Phần mềm - Ứng dụng

Mới đây, tại sự kiện Huawei Developer Conference 2024 (HDC 2024), Huawei đã chính thức công bố HarmonyOS NEXT. Đây là phiên bản nâng cấp lớn của hệ điều hành HarmonyOS của Huawei, được lần đầu công bố hồi năm 2019 sau khi Huawei bị áp đặt những lệnh trừng phạt của Chính phủ Mỹ.