Điện thoại

Sony lộ bằng sáng chế về chiếc smartphone mới với thiết kế màn hình đục lỗ, chip Snapdragon 865, 6 camera

Trong thế giới smatphone, Sony vẫn đi theo con đường riêng của mình với những phiên bản Xperia trong năm 2019 với thiết kế màn hình 21:9 siêu dài, bỏ qua xu hướng màn hình tràn viền, tai thỏ hay màn hình nốt ruồi như hầu hết smartphone ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, có vẻ như moi thứ sẽ thay đổi vào năm 2020, khi dòng Xperia sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ theo xu hướng mà Samsung đang phát triển.

Cụ thể theo một báo cáo mới, Sony Corporation đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế thiết kế tại nước sở tại, Nhật Bản. Đây là bằng sáng chế giao diện người dùng mới dành cho dòng smartphone Xperia trong tương lai và được xuất bản trong cơ sở dữ liệu thiết kế toàn cầu của WIPO vào ngày 19 tháng 12 năm 2019. Trang Letsgo Digital đã render lại bằng sáng chế, cho chúng ta cái nhìn tổng quan hơn. Như bạn có thể thấy, bằng sáng chế tiết lộ về một số chi tiết liên quan đến smartphone Xperia mới của Sony sẽ ra mắt trong tương lai như cằm ở dưới cùng của thiết bị vẫn khá dày, tuy nhiên viền bezel phía trên lại quá hẹp để có chỗ cho camera selfie.

Sony lộ bằng sáng chế
về chiếc smartphone mới với thiết kế màn hình đục lỗ, chip
Snapdragon 865, 6 camera

Điều này dẫn đến suy đoán rằng smartphone Xperia mới của Sony có thể sẽ là màn hình đục lỗ hoặc camera pop-up như một số smartphone Trung Quốc. Tuy nhiên rất khó để Sony mang thiết kế camera pop-up vào những dòng Xperia của mình vì hạn chế của thiết kế này là không có khả năng kháng nước. Lý do là Sony luôn coi trọng khả năng kháng nước của các dòng sản phẩm smartphone Xperia, hãng không thể tung ra một chiếc smartphone không có khả năng chống nước tại Nhật Bản.

Nếu xem xét kỹ vào hình ảnh render do Letsgo Digital cung cấp, chúng ta có thể thấy tỷ lệ màn hình và thiết kế khá giống với Sony Xperia 1, smartphone hàng đầu của Sony năm 2019. Bằng sáng chế cũng tiết lộ thông tin quan trọng khác như Thứ hai ngày 25 tháng 2 - đây là ngày sự kiện MWC diễn ra và cũng là ngày Sony ra mắt Xperia 1 vào năm ngoái. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi chiếc smartphone bí mất của Sony sẽ được ra mắt vào ngày này.

Sony lộ bằng sáng chế
về chiếc smartphone mới với thiết kế màn hình đục lỗ, chip
Snapdragon 865, 6 camera

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, bằng sáng chế này có thể liên quan đến Sony Xperia 3 đang được đồn đại trong thời gian qua. Gần đây đã có thông tin rò rỉ về điểm số Geekbench của Xperia 3 sắp ra mắt, với CPU Snapdragon 865 được kết hợp với RAM 12 GB. Ngoài ra, thiết bị này được cho là đi kèm với công nghệ 5G cũng như 6 camera ở mặt sau. Đây có thể là chiếc smartphone đầu tiên của Sony được trang bị công nghệ 5G.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GIZMoChina​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

YouTube Vanced đã không còn xa lạ với người dùng máy Android, ngoài tính năng chặn quảng cáo thì so với phiên bản YouTube chỉnh chủ hầu như không có sử khác biệt về trải nghiệm sử dụng, cũng như tính năng được trang bị. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho anh em phiên bản cập nhật mới nhất YouTube Vanced v15.25.37 mời anh em tải về trải nghiệm.