Điện thoại

Sony Xperia 0 sẽ trang bị tới 6 camera sau? Cuộc cách mạng về số lượng camera trên smartphone bước lên tầm cao mới!

Chúng ta có thể đã quá quen với những chiếc smartphone có 3 camera và 4 camera trong vài năm trở lại đây. Nhưng con số camera đó có lẽ vẫn sẽ tiếp tục tăng kể từ năm tới với những chiếc smartphone có 5 hoặc 6 camera trở lên. Với những ai mắt hội chứng sợ 'lỗ' nên bắt đầu làm quen với điều đó.

Sony Xperia 0 sẽ
trang bị tới 6 camera sau? Cuộc cách mạng về số lượng camera
trên smartphone bước lên tầm cao mới!
Ảnh render của Sony Xperia 0 với 6 camera ở mặt lưng

Sony luôn là hãng đi đầu trong nhiều công nghệ mới và không ngoại lệ khi hãng chuẩn bị tung ra một chiếc smartphone có tới 6 camera mang tên Xperia 0. Và theo thông tin rò rỉ mới nhất về Xperia 0 cho thấy, đây sẽ là một thiết bị đi theo trào lưu tăng số lượng camera trên smartphone.

Theo bức ảnh render vừa được chia sẻ trên mạng, Xperia 0 sẽ có tới 6 camera sau và được xếp thành một cụm hình chữ nhật đặt dọc. Đây có lẽ sẽ là một trong những chiếc smartphone đi tiên phong trong việc nâng số lượng camera trên một chiếc smartphone lên con số 6.

Cụ thể Xperia 0 có thể sẽ trang bị cụm camera 20MP (f/2.4), 48MP (f/1.2 - f/2.4), 16MP (f/2.4), 8MP (f/2.4), 12MP (f/1.2 - f/2.4) và 5MP (TOF). Dù chưa rõ chức năng của từng camera là gì nhưng giới công nghệ dự đoán, máy sẽ có một ống kính góc rộng, siêu rộng, tele, đen trắng và đo chiều sâu điểm ảnh.

Sony Xperia 0 sẽ
trang bị tới 6 camera sau? Cuộc cách mạng về số lượng camera
trên smartphone bước lên tầm cao mới!
Ảnh render của Sony Xperia 0 với 6 camera ở mặt lưng

Bên cạnh đó, Xperia 0 nhiều khả năng sẽ có màn hình tỷ lệ 21:9, hỗ trợ tần số làm tươi màu màn hình (refresh rate) 90Hz và màn hình độ phân giải 4K.

Trước đó hồi tháng 6 cũng xuất hiện tin đồn về một chiếc flagship của Sony trang bị tới 6 camera sau và hỗ trợ 5G. Nếu như tin đồn trên là chính xác thì Xperia 0 chắc chắn là nhân vật chính trong tin đồn đó.

Thông thường Sony thường giới thiệu smartphone mới tại CES. Tuy nhiên không rõ lần này, hãng có chuyển lịch giới thiệu Xperia 0 sang MWC 2020 hay không.


Bài viết liên quan:

Nguồn: GizChina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.