Điện thoại

Sony tuyên bố mục tiêu cuối cùng sẽ là đưa cảm biến camera trên smartphone sánh ngang với máy ảnh DSLR

Sony vừa mới tổ chức một cuộc họp báo tại Trung Quốc. Tại buổi họp báo này, giám đốc mảng cảm biến camera của Sony đã tiết lộ mục tiêu cuối cùng của công ty. Đó chính là đưa cảm biến camera trên smartphone sánh ngang với mảy ảnh DSLR chuyên dụng.

Sony tuyên bố mục
tiêu cuối cùng sẽ là đưa cảm biến camera trên smartphone
sánh ngang với máy ảnh DSLR

Sony cũng thừa nhận rằng nhu cầu của thị trường đối với các hệ thống nhiều camera và cảm biến lớn trên smartphone đang tăng trưởng nhanh chóng, vượt xa cả ước tính của gã khổng lồ Nhật Bản. Để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường, Sony đã phải tăng cường sản xuất.

Bên cạnh đó, Sony đang nỗ lực cải tiến các cảm biến camera mới, gia tăng hiệu suất khi chụp ảnh với ảnh sáng yếu, tăng tốc độ lấy nét và khả năng tự động lấy nét. Sony cho biết mục tiêu cuối cùng là sánh ngang với máy ảnh DSLR về chất lượng hình ảnh.

Sony tuyên bố mục
tiêu cuối cùng sẽ là đưa cảm biến camera trên smartphone
sánh ngang với máy ảnh DSLR

Một trong những công nghệ tiên tiến nhất mà Sony sắp ra mắt là xóa phông HDR+, giúp đối tượng chính trở nên siêu sắc nét, trong khi hậu cảnh được làm mờ. Bên cạnh đó là công nghệ tự động lấy nét HDR+ và AF Pixel cho phép từng pixel có thể lấy nét nhanh chóng trong điều kiện thiếu sáng.

Trong thời gian tới, Sony sẽ sản xuất các cảm biến camera với kích thước lớn và tích hợp nhiều công nghệ mới, để có thể tạo ra một cuộc cách mạng chụp ảnh trên smartphone. Dự kiến trong năm tài chính 2019, mảng bán dẫn của Sony sẽ đạt doanh thu 1,04 nghìn tỷ yên (khoảng 9,5 tỷ USD), trong đó cảm biến camera sẽ chiếm 80%.


Xem thêm:

Nguồn: GIZMoChina, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Windows , Mac OS

Adobe CC nói chung và phiên bản Adobe CC 2020 là bộ công cụ cực kỳ nổi tiếng của Adobe và hữu ích cho những anh em là Designer, tuy nhiên để sở hữu bộ phần mềm này thì không phải ai cũng có khả năng vì giá bản quyền khá đắt đỏ so với thu nhập của hầu hết người dùng, nên việc sử dụng phiên bản đã kích hoạt sẵn vẫn là giải pháp tối ưu cho đa số anh em. Và không dong dài nữa, dưới đây là danh sách tổng hợp file cài đặt của bộ công cụ Adobe CC 2020 này, anh em chỉ cần tải về cài đặt và sử dụng thôi nhé.