Khoa học - Đời sống

Malwarebyte - Công ty phần mềm bảo mật nói macOS dễ bị tấn công hơn Windows

Từ trước đến nay, hệ điều hành macOS luôn được người dùng tin tưởng vì độ an toàn và ít bị ảnh hưởng bởi các loại mã độc. Tuy nhiên, theo báo cáo mới đây nhất, hệ điều hành trên các thiết bị Macintosh đã dễ bị tổn hại hơn các máy tính chạy Windows.

Theo các khảo sát được thực hiện bởi Malwarebyte - công phần mềm chuyên về bảo mật, hệ điều hành macOS đã trở thành hệ điều hành dễ bị tấn công nhất bởi các loại mã độc trong năm 2019. Đây là năm đầu tiên mà hệ điều hành của Apple "vượt qua" Windows. Chi tiết hơn, có trung bình 11 mối đe dọa trên mỗi máy Mac, nhiều hơn gấp hai lần so với Windows (5,8).

Malwarebyte - Công ty
phần mềm bảo mật nói macOS dễ bị tấn công hơn Windows

Con số này đã tăng cao lên rất nhiều khi trong năm 2018, con số này chỉ dừng lại ở mức 4,8. Thomas Reed, giám đốc của Malwarebyte cho biết: "Người dùng cần phải nhận thức được việc họ vẫn không hề an toàn ngay cả khi họ dùng Mac." Cùng với đó, ngày càng có nhiều hacker nhắm đến các phiên bản MacOS. Theo số liệu của Malwarebytes, từ năm 2018 đến 2019, số lượng các mối đe dọa trên các máy Mac đã tăng lên đến 400%.

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Việc không thể truy cập vào trang web mà mình yêu thích luôn là nỗi bất tiện vô cùng lớn đối với bất cứ người dùng điện thoại nào. Đôi khi những lý do cấm truy cập chỉ đơn giản là do trang web mà người dùng yêu thích bị vi phạm về nội dung, chứa các phần mềm độc hại cho điện thoại hay bị cấm bởi chính quốc gia mà họ đang sinh sống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập vào các trang web bị chặn khi sử dụng iPhone.