Windows
Lỗ hổng Windows 10 khiến người dùng bị tấn công dễ dàng chỉ bằng khẩu lệnh Hey Cortana

Một lỗ hổng trong Windows 10 có thể tạo điều kiện cho hacker dễ dàng chiếm quyền sử dụng ngay cả khi máy tính đã khóa. Bất ngờ hơn khi chiêu thức chiếm quyền truy cập của hacker lại vô cùng đơn giản khi họ chỉ cần sử dụng câu lệnh của trợ lý ảo Cortana.

Read More
Tin tức công nghệ
Dựa vào lỗi Zero-day trên file Microsoft Office, các hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công gần như không thể phát hiện ra

Khi các nhà sáng tạo ra trình duyệt đang làm nó ngày càng khó khai thác lỗ hổng trong Adobe Flash và những plugin khác, trong tháng này các hacker đang thử một cách tấn công mới: sử dụng Microsoft Office để tải từ xa một nội dung Flash có chứa lỗ hổng zero-day nguy hiểm có khả năng chiếm quyền điều khiển máy tính.

Read More
Tin tức công nghệ
Phát hiện một phương thức tấn công mã độc mới thông qua GPU trên các thiết bị Android

Vừa qua, các nhà nghiên cứu về bảo mật đã công bố một phương thức tấn công dựa trên nền tảng của Rowhammer - một hình thức tấn công giả định vào các thiết bị điện tử thông qua lỗ hổng về mặt vật lý của chip nhớ. Cụ thể, phương thức mới này sẽ khai thác lỗ hổng từ chip xử lý đồ họa (GPU) để chạy mã độc trên những chiếc điện thoại Android.

Read More
Tin tức công nghệ
Sau VNG, đến lượt Trung tâm An ninh mạng Athena bị hack và chia sẻ dữ liệu lên diễn đàn Raidforums.com

Theo ICTnews, ngay sau sự cố VNG bị thành viên của Raidforums.com rao bán 163 triệu tài khoản Zing ID, ngày 28/4/2018, cũng một thành viên diễn đàn Raidforums.com đã chia sẻ công khai 1 file được cho là cơ sở dữ liệu trang athena.edu.vn của Trung tâm An ninh mạng Athena.

Read More
Tin tức công nghệ , Windows
Google tiếp tục tiết lộ lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể bẻ khóa Windows 10 S

Vừa mới đây, Project Zero đã công bố một lỗ hổng bảo mật mới có tên Medium Severity. Lỗ hổng bảo mật này cho phép bất kỳ ai truy cập vào hệ thống nền tảng của Windows 10 S và thêm vào những đoạn mã tùy chỉnh.

Read More
Tin tức công nghệ
Phát hiện hàng loạt lỗ hổng mới trong hệ thống mạng 4G LTE giúp hacker nghe trộm, đọc tin nhắn, tìm vị trí nạn nhân

Một loạt các lỗ hổng mới được khám phá có thể tấn công người dùng mạng 4G LTE bằng cách nghe trộm các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản, vô hiệu hóa kết nối của thiết bị, và thậm chí gửi các tin nhắn cảnh báo khẩn cấp giả mạo.

Read More
Tin tức công nghệ
Apple lên tiếng cảnh báo người dùng về tình trạng email lừa đảo xuất hiện tràn lan trên App Store

Bên cạnh những thành tựu ấn tượng trong nhiều lĩnh vực, sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho những kỹ thuật, thủ đoạn khai thác lỗ hổng an ninh mạng của các hacker trở nên tinh vi hơn bao giờ hết. Một trong số đó chính là tạo ra những đường link với bề ngoài có độ tin cậy cao để lừa người dùng truy cập và từ đó khai thác dữ liệu, thông tin, thậm chí là sử dụng tiền của người dùng một cách trái phép.

Read More
Tin tức công nghệ , Windows
Không chỉ Reboot Loop, Microsoft Store cũng gặp phải lỗi nghiêm trọng trên Windows 10 build 17110

Bên cạnh lỗi Reboot loop, Windows 10 Redstone 4 build 17110 còn gặp phải sự cố với Microsoft Store. Một số người dùng đã phản ánh rằng họ không thể truy cập vào hệ thống cửa hàng này, thậm chí không ít người còn cho biết rằng chợ ứng dụng này

Read More
Tin tức công nghệ , Windows
Hàng loạt bản Windows từ cũ đến mới có thể bị hack bởi công cụ của NSA

Các công cụ bị rò rỉ từ NSA (Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ) vào năm 2017 được hacker sử dụng để tấn công những phiên bản Windows cũ, nhưng bây giờ một chuyên gia bảo mật đã thử nghiệm và hack thành công tất cả phiên bản Windows của Microsoft, từ phiên bản thấp nhất là Windows 2000 cho đến phiên bản Windows 10.

Read More
Mac OS
Apple phát hành bản vá lỗi bảo mật Meltdown và Spectre cho các phiên bản macOS cũ

Apple vừa tung ra một loạt bản cập nhật/vá các lỗ hổng bảo mật, bao gồm iOS 11.2.5, macOS 10.13.3 High Sierra, watchOS 4.2.2 và tvOS 11.2.5. Và bên cạnh đó, Táo khuyết còn tung ra bản vài cập nhật bảo mật cho các máy tính Mac chạy macOS cũ, baom gồm OS X 10.11 El Capitan và macOS 10.12 Sierra.

Read More