Khoa học - Đời sống , iOS
Công ty bảo mật mật tuyên bố dừng mua lỗ hổng trong iOS vì quá thừa thãi nguồn cung

Mới đây, Zerodium - công ty chuyên lùng mua các lỗ hổng bảo mật và cách khai thác từ các hacker cho biết, họ đã sẽ ngừng mua lại các loại lỗi khai thác trên iOS bởi vì đang có quá nhiều

Read More
Khoa học - Đời sống , PC - Laptop
Microsoft vẫn nói không với Thunderbolt vì chuẩn kết nối này có một lỗ hổng không thể vá, có thể ảnh hưởng đến hàng triệu máy tính

Vài tuần trước, Microsoft từng giải thích trong một video rằng, các lo ngại về bảo mật chính là một phần lý do khiến cổng Thunderbolt không xuất hiện trên các máy tính Surface. Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng trên cũng như việc gần như không thể ngăn chặn được nó bằng phần mềm càng củng cố thêm lập luận của Microsoft.

Read More
Khoa học - Đời sống , Mac OS , iOS
Apple xác nhận vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến người dùng Mac, iPad, iPhone

Trước đó Apple đã thừa nhận ứng dụng mail mặc định trên iOS tồn tại lỗ hỏng bảo mật trong suốt 8 năm qua và các hacker có thể lợi dụng để tấn công người dùng iPhone, iPad. Chưa dừng lại ở đó, mới đây Apple lại vừa xác nhận thêm lỗi mới trên các thiết bị Mac, iPad, iPhone.

Read More
Khoa học - Đời sống , iOS
Apple thừa nhận các lỗ hổng trong ứng dụng Mail, nhưng không tin rằng chúng có thể bị khai thác

Trong tuyên bố của mình về 2 lỗ hổng bảo mật mới phát hiện trong ứng dụng Mail trên iOS, Apple cho biết không tìm thấy bằng chứng về việc các lỗ hổng này đã bị hacker khai thác và tấn công nạn nhân.

Read More
Khoa học - Đời sống , iOS
Ứng dụng Mail trên iOS tồn tại lỗ hổng nghiêm trọng suốt 8 năm, hacker gửi mail là điều khiển được máy

Ứng dụng Mail mặc định được cài đặt sẵn trên hàng triệu iPhone và iPad đã được phát hiện ẩn chứa hai lỗ hổng nghiêm trọng mà hacker đang khai thác, ít nhất là từ hai năm qua, để theo dõi các nạn nhân.

Read More
Khoa học - Đời sống
Hơn 500.000 tài khoản trên ứng dụng học/ họp trực tuyến Zoom đang được rao bán rẻ bèo, thậm chí là cho không

Trong thời kỳ Covid-19, Zoom nổi lên như là một hiện tượng của làng công nghệ khi nhu cầu học trực tuyến tăng cao, tuy nhiên gần đây ứng dụng này liên tục dính đến những lỗ hỏng bảo mật. Và mới đây nhất hơn 500.000 tài khoản Zoom đang được bán trên các diễn đàn hacker, darkweb với giá chưa đến 1 xu mỗi tài khoản, thậm chí là được tặng miễn phí.

Read More
Android
SuperVPN: ứng dụng VPN có tới 100 triệu lượt tải vừa bị Google xóa khỏi Play Store vì dính lỗi bảo mật, nếu ai đang dùng thì nên gỡ ngay nhé

Google mới đây thông báo rằng đã xóa một dịch vụ VPN trên cửa hàng ứng dụng Android của mình, sau khi tìm thấy những lỗi bảo mật lớn giúp các hacker có thể đưa người dùng những server độc hại. Ứng dụng này là SuperVPN, trước khi bị xóa có tới 100 triệu lượt tải về và thuộc top 5 ứng dụng VPN nổi tiếng nhất trên Google Play Store.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Apple trao 75000 USD tiền thưởng cho hacker hack thành công camera iPhone

Ryan Pickren – cựu kỹ sư bảo mật của Amazon Web Service – người đã nhận được khoảng tiền thưởng lên tới 75000 USD từ Apple nhờ tìm ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của hệ thống camera trên iPhone.

Read More
Android
Thống kê cho thấy Android là hệ điều hành có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất năm 2019

Android là một hệ điều hành mở dành cho thiết bị di động với thị phần số 1 toàn cầu, do đó độ bảo mật của hệ điều hành này luôn được nhiều người quan tâm. Cụ thể, một báo cáo mới đây tuyên bố rằng Android là hệ điều hành có nhiều lỗ hổng bảo mật nhất trong năm 2019.

Read More
Khoa học - Đời sống , Vi xử lý
Phát hiện lỗ hổng bảo mật trong cả chip Ryzen và Threadripper của AMD

Những tưởng chỉ có chip Intel mới chứa các lỗ hổng bảo mật rất khó sửa chữa khi liên quan đến phần cứng, nhưng mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Công Nghệ Graz đã mô tả chi tiết về bộ đôi cuộc tấn công kênh phụ có tên Collide+Probe và Load+Reload, có thể làm rò rỉ những dữ liệu bí mật trong bộ xử lý AMD

Read More