Điện thoại , iOS
iPhone dính lỗi bảo mật nghiêm trọng, có thể bị kiểm soát hoàn toàn qua WiFi

Đây là lỗ hổng không đơn thuần là một nguy cơ về mặt lý thuyết, khi mà một nhà nghiên cứu bảo mật nhiều năm kinh nghiệm của Google đã kiểm chứng bằng cách tự tay chiếm quyền kiểm soát từ xa một chiếc iPhone dùng chung mạng WiFi nhưng đặt ở một phòng khác.

Read More
Khoa học - Đời sống
Anh phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng trong thiết bị Huawei, có thể khiến cả nhà mạng phải dừng hoạt động nếu bị tấn công

Theo báo cáo từ chính phủ Anh, các chuyên gia bảo mật nước này đã phát hiện một lỗ hổng ''có tầm cỡ quốc gia'' khi phân tích công nghệ trong các thiết bị mạng của Huawei. Không những thế, việc số lượng và mức độ nghiêm trọng của các lỗ hổng này gia tăng theo mỗi năm cũng khiến các chuyên gia này không tin tưởng vào khả năng công nghệ của Huawei.

Read More
Khoa học - Đời sống , Android
TikTok bị phát hiện lợi dụng lỗ hổng của Android để bí mật thu thập dữ liệu người dùng trong hơn 1 năm

Theo một cuộc điều tra mới được công bố của Wall Street Journal, ứng dụng TikTok trên Android đã vi phạm các quy tắc, lợi dụng một lỗ hổng bảo mật để thu thập địa chỉ MAC của người dùng trong hơn 18 tháng. Các địa chỉ MAC đóng vai trò định danh thiết bị của mỗi người dùng.

Read More
Vi xử lý
Lỗ hổng của chip Snapdragon đặt hơn 1 tỷ điện thoại Android trước nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu

Hơn một tỷ thiết bị Android đang phải đối mặt với những vụ hack với khả năng biến chúng thành công cụ gián điệp thông qua khai thác hơn 400 lỗ hổng trong chip Snapdragon của Qualcomm.

Read More
Khoa học - Đời sống , iOS
Công ty bảo mật mật tuyên bố dừng mua lỗ hổng trong iOS vì quá thừa thãi nguồn cung

Mới đây, Zerodium - công ty chuyên lùng mua các lỗ hổng bảo mật và cách khai thác từ các hacker cho biết, họ đã sẽ ngừng mua lại các loại lỗi khai thác trên iOS bởi vì đang có quá nhiều

Read More
Khoa học - Đời sống , PC - Laptop
Microsoft vẫn nói không với Thunderbolt vì chuẩn kết nối này có một lỗ hổng không thể vá, có thể ảnh hưởng đến hàng triệu máy tính

Vài tuần trước, Microsoft từng giải thích trong một video rằng, các lo ngại về bảo mật chính là một phần lý do khiến cổng Thunderbolt không xuất hiện trên các máy tính Surface. Mức độ nguy hiểm của lỗ hổng trên cũng như việc gần như không thể ngăn chặn được nó bằng phần mềm càng củng cố thêm lập luận của Microsoft.

Read More
Khoa học - Đời sống , Mac OS , iOS
Apple xác nhận vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến người dùng Mac, iPad, iPhone

Trước đó Apple đã thừa nhận ứng dụng mail mặc định trên iOS tồn tại lỗ hỏng bảo mật trong suốt 8 năm qua và các hacker có thể lợi dụng để tấn công người dùng iPhone, iPad. Chưa dừng lại ở đó, mới đây Apple lại vừa xác nhận thêm lỗi mới trên các thiết bị Mac, iPad, iPhone.

Read More
Khoa học - Đời sống , iOS
Apple thừa nhận các lỗ hổng trong ứng dụng Mail, nhưng không tin rằng chúng có thể bị khai thác

Trong tuyên bố của mình về 2 lỗ hổng bảo mật mới phát hiện trong ứng dụng Mail trên iOS, Apple cho biết không tìm thấy bằng chứng về việc các lỗ hổng này đã bị hacker khai thác và tấn công nạn nhân.

Read More
Khoa học - Đời sống , iOS
Ứng dụng Mail trên iOS tồn tại lỗ hổng nghiêm trọng suốt 8 năm, hacker gửi mail là điều khiển được máy

Ứng dụng Mail mặc định được cài đặt sẵn trên hàng triệu iPhone và iPad đã được phát hiện ẩn chứa hai lỗ hổng nghiêm trọng mà hacker đang khai thác, ít nhất là từ hai năm qua, để theo dõi các nạn nhân.

Read More
Khoa học - Đời sống
Hơn 500.000 tài khoản trên ứng dụng học/ họp trực tuyến Zoom đang được rao bán rẻ bèo, thậm chí là cho không

Trong thời kỳ Covid-19, Zoom nổi lên như là một hiện tượng của làng công nghệ khi nhu cầu học trực tuyến tăng cao, tuy nhiên gần đây ứng dụng này liên tục dính đến những lỗ hỏng bảo mật. Và mới đây nhất hơn 500.000 tài khoản Zoom đang được bán trên các diễn đàn hacker, darkweb với giá chưa đến 1 xu mỗi tài khoản, thậm chí là được tặng miễn phí.

Read More