Android
Google phát hiện lỗ hổng Zero-day nguy hiểm trên nhiều máy Samsung Galaxy, Huawei, Xiaomi và cả Pixel

Các nhà nghiên cứu bảo mật trong nhóm Google Project Zero đã tiết lộ một lỗ hổng zero day trên Android mà nhiều khả năng đã bị tin tặc khai thác. Lỗ hổng này ảnh hưởng đến nhiều hãng điện thoại lớn, bao gồm của Samsung với Galaxy S7, S8 và S9, cũng như Huawei P20, Pixel 1 và Pixel 2, Xiaomi,...

Read More
iOS
Chưa ra mắt chính thức nhưng iOS 13 đã bị phát hiện lỗ hổng phép hacker truy cập danh bạ ngay trên màn hình khóa

Phải qua tuần tới Apple mới phát hành iOS 13 nhưng một nhà nghiên cứu bảo mật Jose Rodriguez đã khám phá một phương thức vượt qua màn hình khóa trên phiên bản iOS này. Lỗ hổng khai thác này cho phép bạn vượt qua màn hình khóa và giành quyền truy cập các thông tin danh bạn trên iPhone.

Read More
iOS , iPadOS
iMessage và Safari khiến iOS dễ bị hack như thế nào?

Từ một hệ điều hành nổi tiếng an toàn, giờ đây danh tiếng về bảo mật của iOS, hệ điều hành từng được xem như vững chắc nhất thế giới, đã bị sứt mẻ không ít sau hàng loạt lỗ hổng bị phát hiện trong tháng vừa qua.

Read More
Điện thoại
Apple chỉ trích Google vì gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dùng iPhone, khẳng định iOS không dễ hack đến vậy

Cách Google tiết lộ một lỗ hổng bảo mật lớn trên iPhone gần đây rõ ràng đang làm Apple không hài lòng. Các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã tiết lộ về những trang web độc hại đã sử dụng các lỗ hổng chưa từng được tiết lộ trước đây trong iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất 2 năm qua.

Read More
Khoa học - Đời sống
Vụ 50 triệu người dùng Facebook Việt Nam bị lộ số điện thoại: Facebook nói gì?

TechCrunch đưa tin hơn 419 triệu ID và số điện thoại Facebook được lưu trong máy chủ trực tuyến không được bảo vệ bằng mật khẩu. Bộ dữ liệu bao gồm 133 triệu bản ghi cho người dùng tại Mỹ, 18 triệu tại Anh và 50 triệu tại Việt Nam. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu này đã ngoại tuyến sau khi TechCrunch liên hệ với đơn vị lưu trữ web.

Read More
Khoa học - Đời sống
Lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone được Google tìm thấy hoá ra ảnh hưởng đến cả Android và Windows

Lỗ hổng nghiêm trọng trên trình duyệt của iPhone được nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google công bố mới đây có thể ảnh hưởng lớn hơn so với những gì Google nghĩ, thậm chí đến cả các smartphone Android.

Read More
Điện thoại , iOS
Google cảnh báo người dùng iPhone có thể bị hack do truy cập vào các trang web độc hại

Theo thông tin vừa được nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google công bố mới đây: Người dùng iPhone có nguy cơ bị hack máy khi truy cập vào một số website độc hại.

Read More
Khoa học - Đời sống , Android
Theo Trend Micro: 8 triệu người dùng Android bị lừa tải về 85 ứng dụng quảng cáo từ Google Play

Công ty bảo mật Trend Micro cho biết họ đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play Store - tất cả trong số này nay đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.

Read More
Windows
Microsoft vừa công bố một loạt các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, anh em cập nhật Windows ngay nhé

Microsoft vừa cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của họ ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế là có tới 4.

Read More
Khoa học - Đời sống , Windows
Phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Notepad cho phép hacker xâm nhập máy tính Windows

Lỗ hổng bảo mật trên Notepad, được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Tavis Ormandy của Google Project Zero, có thể bị lợi dụng để cho phép các hacker chiếm quyền kiểm soát của các máy tính mà chỉ cần nạp vào chúng một vài mã độc thông qua Notepad. Và lỗ hổng này có thể ảnh hưởng lên mọi PC chạy các phiên bản Windows từ XP trở về sau.

Read More