Điện thoại

Huawei sẽ ra mắt loạt dòng smartphone màn hình gập Mate X vào năm sau, vẫn sẽ không có dịch vụ Google

Mới đây, CEO Huawei ông Richard Yu cho biết hãng sẽ ra mắt mẫu Mate X hoàn toàn mới vào năm sau. Bên cạnh đó, một số thông tin rò rỉ còn cho thấy nhà sản xuất này sẽ ra mắt phiên bản tiếp theo của chiếc smartphone màn hình gập Mate X vào năm sau.

Còn nhớ, tại MWC 2019 hồi tháng 2 vừa qua, Huawei lần đầu tiên giới thiệu mẫu smartphone màn hình gập Mate X. Chiếc smartphone này được xem là đối trọng với chiếc Galaxy Fold của nhà Samsung. Tuy nhiên, mẫu máy này đã bị hoãn ra mắt trong thời gian dài để hoàn thiện công nghệ tránh đi theo vết xe đỗ của Galaxy Fold. Và mãi đến tháng 10/2019, Mate X mới được mở bán tại Trung Quốc và đã cháy hàng chỉ sau ít phút.

Mặc dù Huawei đã rất cẩn trọng trước khi trì hoãn một thời gian dài trước mở bán chiếc smartphone màn hình gập này. Tuy nhiên, điều không mong muốn đã xảy ra, khi mới đây chiếc smartphone Mate X cũng đã gặp lỗi bị hỏng màn hình sau một thời gian ngắn.

Tạm thời gác lại những vấn đề xoay quanh chiếc Mate X của năm 2019 để điểm qua thế hệ smartphone màn hình gập tiếp theo đến từ nhà sản xuất đến từ Trung Quốc này nhé!


Huawei Mate Xs

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Frandroid, CEO Huawei ông Richard Yu cho biết hãng đang thử nghiệm lại và củng cố mẫu Mate X hiện đang được bán tại Trung Quốc. Mẫu Mate X mới, dự kiến với tên gọi Mate Xs sẽ chạy chip Kirin 990. Hơn nữa, Mate Xs sẽ có màn hình gia cố và bản lề được thiết kế lại giúp tổng thể thiết bị bền hơn. Với những thay đổi này, ông Yu cho biết Huawei sẽ ra mắt Mate Xs tại MWC 2020 ở thủ đô Barcelona, Tây Ban Nha.

Huawei sẽ ra mắt loạt
dòng smartphone màn hình gập Mate X vào năm sau, vẫn sẽ
không có dịch vụ Google

Mới đây, mẫu máy Mate Xs này đã xuất hiện trên cơ quan CCC của Trung Quốc với số model TAH-AN00m, tên mã là Tahiti hoặc TAH và cải tiến rõ ràng duy nhất được tiết lộ chính là khả năng sạc tới 20V / 3.25A (65W). Khả năng sạc 65W được đồn đoán sẽ xuất hiện trên Huawei P40 series sắp ra mắt và nó cũng sẽ là một trong những tính năng có chủ đích trên Mate Xs (riêng mẫu Mate X hỗ trợ sạc 55W).

Huawei sẽ ra mắt loạt
dòng smartphone màn hình gập Mate X vào năm sau, vẫn sẽ
không có dịch vụ Google

Trong cuộc phỏng vấn, Huawei Mate X có thể ra mắt thị trường quốc tế vào quý 1 năm 2020. Không rõ ông Yu có ám chỉ đến việc ra mắt phiên bản Mate Xs hay không, hay là biến thể cũ hơn hiện chạy trên chip Kirin 980. Tuy nhiên, Huawei hiện bị cấm sử dụng dịch vụ Google nên khi Mate X hoặc Mate Xs ra mắt toàn cầu, Huawei phải tìm cách khắc phục và thuyết phục rằng các dịch vụ của mình đủ tốt để người dùng thực hiện các nhu cầu thông thường hằng ngày.


Huawei Mate X2

Theo tài khoản Twitter Teme (特米), nhà sản xuất Trung Quốc được cho là sẽ công bố Huawei Mate X2 vào quý 3 năm 2020. Máy được cho là có thiết kế tương tự Galaxy Fold, gồm một màn hình lớn và một màn hình nhỏ hơn bên ngoài để chụp ảnh tự sướng và truy cập nhanh vào các thông báo.

Huawei Mate X2 sẽ chạy trên chip Kirin 1000 trên tiến trình 5nm và dự kiến ra mắt tại triển lãm IFA 2020 vào tháng 9. Nó có thể nhỏ hơn so với Mate X và dễ dàng bỏ vào túi như Galaxy Fold.

Huawei sẽ ra mắt loạt
dòng smartphone màn hình gập Mate X vào năm sau, vẫn sẽ
không có dịch vụ Google

Trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng của Đài Loan, tờ Digitimes cho biết Huawei đã bắt đầu lên kế hoạch cho Mate X thế hệ tiếp theo. Một số nhà cung cấp bản lề và bảng điều khiển của công ty Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm với khối lượng nhỏ, đồng thời chuẩn bị mở rộng công suất.​

Tuy nhiên, những bộ phận phức tạp hơn, trong đó có tấm nền (panel) gập linh hoạt hay phần bản lề gập sẽ không được giao cho đối tác lắp ráp Huawei cho đến nửa sau 2020 do quy trình sản xuất phức tạp và kiểm định chất lượng chặt chẽ. Vì vậy, máy sẽ không xuất hiện cho đến cuối năm sau.​

Trước đó, Huawei đã nộp lên Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ (USPTO) sáng chế mô tả thiết bị gập ngược ra ngoài đi kèm bút stylus và đây có thể là thiết kế mà Huawei dành cho Mate X2.​

Huawei sẽ ra mắt loạt
dòng smartphone màn hình gập Mate X vào năm sau, vẫn sẽ
không có dịch vụ Google

Điều thú vị ở chỗ, bằng sáng chế này lại hoàn toàn lật ngược lại tin đồn ở trên cho rằng Mate X2 sẽ thiết kế tương tự như Galaxy Fold. Vì thế, mặc dù Huawei đã áp dụng cho các thiết kế bằng sáng chế khác nhau, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ biết thiết kế thực tế sẽ sử dụng cho Mate X2 cho đến khi có gì đó cụ thể xuất hiện trên internet (như rò rỉ, ảnh renders,....) khi gần ngày ra mắt.​

Mate X2 sẽ có cấu hình mạnh mẽ với RAM 12GB, ROM 512 GB, camera như trên Mate 30 series và dung lượng pin lớn, hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây. Cuối cùng, máy vẫn sẽ không có dịch vụ Google do vẫn nằm trong danh sách thực thể được kí bởi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald J.Trump hồi tháng 5 vừa qua.​


Bài viết liên quan:

Nguồn: 91mobiles (1 & 2), XDA Developers, PhoneArena, Techrum​

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

YouTube Vanced đã không còn xa lạ với người dùng máy Android, ngoài tính năng chặn quảng cáo thì so với phiên bản YouTube chỉnh chủ hầu như không có sử khác biệt về trải nghiệm sử dụng, cũng như tính năng được trang bị. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho anh em phiên bản cập nhật mới nhất YouTube Vanced v15.25.37 mời anh em tải về trải nghiệm.