Android

Google chính thức phát hành bản cập nhật Android 10, anh em đang dùng Pixel thì có thể lên ngay để trải nghiệm nhé

Đúng như thông tin rò rỉ trước đây, Google đã chính thức phát hành Android 10 sau 6 phiên bản thử nghiệm và đạt được mức độ ổn định cần thiết trước khi bước kết thúc giai đoạn beta. Tất nhiên, nhừng mẫu máy Google Pixel sẽ là những thiết bị đầu tiên được chính thức cập nhật Android 10.

Với Android 10, Google bổ sung thêm nhiều tính năng hữu ích như Mạng 5G, Chủ đề tối (Dark Mode), Thêm các chú thích trực tiếp (Live Captions), Trả lời thông minh (Smart Reply), Focus Mode (giúp tập trung vào công việc hơn), Hành động được đề xuất (Suggested Actions), Cập nhật nền liền mạch, Bộ cải tiến về chức năng kỹ thuật số, Chức năng kiểm soát của phụ huynh, Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư được cải thiện v.v... Dưới đây là những tính năng mới, nổi bật nhất trên phiên bản Android 10 này, mời anh em tham khảo


Điều hướng cử chỉ toàn màn hình

Dựa trên tính năng được phát triển trên Android Pie, Android 10 mang đến hệ thống điều hướng bằng cử chỉ toàn diện hơn với khả năng hoạt động toàn màn hình, trong đó bao gồm nút home kéo dài để quay về trang chính, vuốt trái - phải hoạt động giống như nút Back và vuốt theo đường chéo từ góc dưới sẽ kích hoạt Google Assistant.

Google chính thức
phát hành bản cập nhật Android 10, anh em đang dùng Pixel
thì có thể lên ngay để trải nghiệm nhé

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh độ nhạy nhằm tránh thao tác nhầm, đồng thời thêm tùy chọn kiểu điều hướng mà người dùng mong muốn (điều hướng bằng cử chỉ hoặc ba phím truyền thống)


Chế độ nền tối toàn hệ thống

Từ Android 10 trở đi, Google sẽ bổ sung thêm Chế độ nền tối (Dark theme) với giao diện thiên về màu đen sâu, hỗ trợ tốt nhất cho các thiết bị sử dụng loại màn hình OLED (có nhiều lợi ích khi sử dụng nền tối như giảm thiểu tình trạng "bóng ma" trên màn hình, tiết kiệm pin v.v...). Bên cạnh đó, Dark theme sẽ hoạt động trên giao diện Cài đặt nhanh, Cài đặt hệ thống, menu nguồn, ngắn chứa ứng dụng (khi dùng Pixel Launcher) và hầu hết các ứng dụng do công ty phát triển như Tin nhắn, YouTube, Điện thoại v.v...

Google chính thức
phát hành bản cập nhật Android 10, anh em đang dùng Pixel
thì có thể lên ngay để trải nghiệm nhé


Giao diện thiết lập quyền truy cập cho ứng dụng được nâng cấp

Mặc dù đây không phải là thay đổi quá lớn so với những gì mà Android 10 đến cho người dùng. Tuy nhiên, việc nâng cấp giao diện trang thiết lập quyền truy cập ứng dụng sẽ giúp người dùng có thêm nhiều "quyền năng" hơn, mở rộng phạm vi giới hạn chức năng có thể truy cập từ ứng dụng so với trước đây.

Google chính thức
phát hành bản cập nhật Android 10, anh em đang dùng Pixel
thì có thể lên ngay để trải nghiệm nhé

Như đã đề cập ở đầu bài viết, hiện Android 10 "stable" chỉ mới được phát hành cho Pixel Phone, bao gồm Pixel 3/3x, 3a/3a XL, Pixel 2/2 XL và thậm chí là cả Pixel / Pixel XL mặc dù đã nằm ngoài khoảng thời gian hỗ trợ phần mềm.

Nếu bạn đang sử dụng một trong số các thiết bị trên thì có thể tải về bản cập nhật ngay bây giờ thông qua OTA bằng cách vào phần Cài đặt/Settings > Hệ thống/System > Nâng cao /Advanced > Cập nhật hệ thống/System Update > Kiểm tra cập nhật/Check for update. Hoặc tải file trược tiếp từ server của Google rồi tiến hành update firmware thủ công ở link bên dưới.


Bài viết liên quan:

Nguồn: XDA-Developers​, Techrum

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều