Điện thoại , Android
Tổng hợp danh sách những thiết bị được xác nhận sẽ nhận bản cập nhật Android 10

Mời các bạn cùng tham khảo danh sách những thiết bị sẽ nâng cấp lên Android 10 trong thời gian tới (theo lộ trình công bố từ các hãng sản xuất). Hiện tại ngoài Pixel Phone thì Essential Phone và Redmi K20 Pro (China/India) là hai máy ngoại lệ được nhận bản cập nhật chính thức đầu tiên của phiên bản này.

Read More
Điện thoại
Thêm nguồn tin khẳng định Huawei Mate 30 series và Mate X sẽ không được cài sẵn ứng dụng và dịch vụ của Google

Vào tháng trước, trang Reuters từng đưa tin là Huawei Mate 30 series sẽ không được cài sẵn bất kỳ ứng dụng nào của Google khi ra mắt, hôm nay, một nguồn tin khác đã tiếp tục khẳng định điều này và còn đưa thêm một thiết bị nữa vào danh sách.

Read More
Android
Google chính thức phát hành bản cập nhật Android 10, anh em đang dùng Pixel thì có thể lên ngay để trải nghiệm nhé

Đúng như thông tin rò rỉ trước đây, Google đã chính thức phát hành Android 10 sau 6 phiên bản thử nghiệm và đạt được mức độ ổn định cần thiết trước khi bước kết thúc giai đoạn beta. Tất nhiên, nhừng mẫu máy Google Pixel sẽ là những thiết bị đầu tiên được chính thức cập nhật Android 10.

Read More
Khoa học - Đời sống
Lỗ hổng nghiêm trọng trên iPhone được Google tìm thấy hoá ra ảnh hưởng đến cả Android và Windows

Lỗ hổng nghiêm trọng trên trình duyệt của iPhone được nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google công bố mới đây có thể ảnh hưởng lớn hơn so với những gì Google nghĩ, thậm chí đến cả các smartphone Android.

Read More
Điện thoại
CEO Huawei chính thức tiết lộ ngày ra mắt của bộ đôi flagship Mate 30 và Mate 30 Pro

Hôm nay ông Nhận Chính Phi, nhà sáng lập và cũng là chủ tịch của Huawei đã chính thức thông báo,bộ đôi flagship Mate 30/ Mate 30 Pro sẽ được ra mắt vào ngày 19 tháng 9 tới, tại Thành phố Munich của Đức.

Read More
Android
CamScanner: Ứng dụng scan tài liệu với hàng trăm triệu lượt cài đặt vừa bị phát hiện có chứa Trojan

CamScanner, một ứng dụng scan tài liệu phổ biến với hàng trăm triệu lượt tải, đã bị xóa khỏi Cửa hàng Google Play sau khi phát hiện có phần mềm quảng cáo độc hại. Các nhà nghiên cứu của Kaspersky đã phát hiện ra rằng các phiên bản gần đây của ứng dụng CamScanner dành cho Android bị chèn Trojan Dropper, có khả năng hiển thị quảng cáo và tự đăng ký trả phí. Trước khi bị xóa, CamScanner đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống.

Read More
Điện thoại
Bộ đôi Huawei Mate 30/ Mate 30 Pro sắp ra mắt không được Google cấp phép sử dụng Android?

Dự kiến, Huawei sẽ ra mắt dòng Mate 30 vào ngày 18 tháng 9 tới đây, nhưng có vẽ như Huawei đang đối mặt với việc ra mắt bộ đôi Mate 30/ Mate 30 Pro mà không có hệ điều hành Android.

Read More
Android
Android Q sẽ được gọi đơn giản là Android 10, không còn bánh kẹo gì nữa

Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi này thay đổi theo thứ tự alphabet quan từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng này, triều đại của những món ngon béo ngậy kia cũng sẽ chấm hết.

Read More
Android
Google phát hành ứng dụng tiềm kiếm mới Google Go, giúp tiết kiệm tới 40% dữ liệu

Nằm trong hệ sinh thái Android Go - Google Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng tìm kiếm Google. Được phát hành đầu tiên năm 2017, Google Go được thiết kế để dùng tại các thị trường mới nổi, nơi kết nối mạng thường chập chờn và mọi người sử dụng thiết bị cấu hình thấp.

Read More
Khoa học - Đời sống
8 lí do vì sao HarmonyOS của Huawei có thể gây khó dễ cho Google

Huawei công bố HĐH riêng của họ chỉ vài tháng sau khi Google đình chỉ giấy phép Android với họ để tuân thủ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Huawei là một trong những đối tác lớn nhất đối với nền tảng Android của Google. Dưới đây là 8 lí do vì sao HĐH mới của Huawei có thể là vấn đề lớn đối với GoogleHarmonyOS của Huawei có thể là vấn đề lớn của Google trong tương lai.

Read More