Điện thoại
Một số tính năng đáng chú ý của One UI 2.0 trên Samsung Galaxy S10+

Trước đây, từng xuất hiện thông tin cho rằng Samsung sẽ phát hành Android 10 beta cho Galaxy S10/S10+ vào đầu tháng 10 nhưng đã bị dời lại và dự kiến sẽ phát hành vào giữa tháng. Tuy nhiên mới đây trang tin PhoneArena chia sẻ đã cho thấy những tính năng đang chú ý trên One UI 2.0 mới này.

Read More
Android
Huawei bổ sung 20 thiết bị vào danh sách được cập nhật lên EMUI 10

Tại triển lãm IFA 2019, Huawei đã hé lộ 13 thiết bị được cập nhật giao diện EMUI và đi kèm lịch trình cụ thể. Mới đây, nhà sản xuất Trung Quốc đã thêm 20 thiết bị khác của mình vào danh sách được cập nhật giao diện mới.

Read More
Android
Google ra mắt Android 10 Go Edition, đây là tất cả những tính năng khác biệt

Ngay trước sự kiện ra mắt Android 10, Google đã công bố phiên bản đặc biệt dành cho các thiết bị có cấu hình thấp và không nằm trong danh sách được cập nhật Android 10. Như thường lệ đó là phiên bản Android 10 Go Edition. Không chỉ hoạt động tốt trên những thiết bị có cấu hình thấp, Android 10 Go Edition cũng có những tính năng đặc biệt.

Read More
Điện thoại , Android
Tổng hợp danh sách những thiết bị được xác nhận sẽ nhận bản cập nhật Android 10

Mời các bạn cùng tham khảo danh sách những thiết bị sẽ nâng cấp lên Android 10 trong thời gian tới (theo lộ trình công bố từ các hãng sản xuất). Hiện tại ngoài Pixel Phone thì Essential Phone và Redmi K20 Pro (China/India) là hai máy ngoại lệ được nhận bản cập nhật chính thức đầu tiên của phiên bản này.

Read More
Android
Google chính thức phát hành bản cập nhật Android 10, anh em đang dùng Pixel thì có thể lên ngay để trải nghiệm nhé

Đúng như thông tin rò rỉ trước đây, Google đã chính thức phát hành Android 10 sau 6 phiên bản thử nghiệm và đạt được mức độ ổn định cần thiết trước khi bước kết thúc giai đoạn beta. Tất nhiên, nhừng mẫu máy Google Pixel sẽ là những thiết bị đầu tiên được chính thức cập nhật Android 10.

Read More
Điện thoại
Những hình ảnh đầu tiên về Android 10 và One UI 2.0 trên Galaxy S10+, với thao tác điều hướng cử chỉ mới

Mới đây, bất ngờ một số hình ảnh và video về One UI 2.0 dựa trên Android 10 được cài trên chiếc Galaxy S10+ vừa được đăng tải, cho thấy sự thay đổi trong thao tác điều hướng mới, tích hợp sẵn việc vuốt ở cạnh màn hình để trở về và tiến tới ngay trong tuỳ chỉnh của máy luôn thay vì phải cài thêm ứng dụng.

Read More
Android
Android Q sẽ được gọi đơn giản là Android 10, không còn bánh kẹo gì nữa

Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi này thay đổi theo thứ tự alphabet quan từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng này, triều đại của những món ngon béo ngậy kia cũng sẽ chấm hết.

Read More
Điện thoại , Android
Huawei chính thức ra mắt EMUI 10 hệ điều hành tùy chỉnh dựa trên Android Q

Trong sự kiện ngày hôm nay, ngoài hệ điều hành Harmony OS của riêng mình, nhà sản xuất Huawei cũng đã giới thiệu phiên bản EMUI 10. Phiên bản này sẽ được phát triển dựa trên hệ điều hành Android Q với nhiều cải tiến.

Read More
Điện thoại , Android
Google nói người dùng vẫn thích kiểu điều hướng bằng 3 phím ảo hơn là thao tác vuốt

Cách đây khoảng 4 tháng, Google đã giới thiệu Android Q với nhiều cải tiến và bổ sung. Một trong những tính năng được mong chờ nhất đó là Google đã chuyển sang sử dụng điều hướng dạng vuốt nhằm mang đến nhiều không gian hiển thị hơn trên màn hình. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu, hãng lại nhận định nhiều người dùng vẫn thích kiểu điều hướng bằng 3 phím ảo truyền thống hơn.

Read More
Điện thoại , Khoa học - Đời sống
Huawei tung teaser xác nhận sẽ ra mắt EMUI 10 vào ngày 9 tháng 8 tới

Hiện tại, Huawei đang trong quá trình chuẩn bị cho Hội nghị các nhà phát triển hàng năm, diễn ra vào cuối tuần này tại Trung Quốc. Dự kiến tại đây, Huawei sẽ giới thiệu một số thiết bị phần cứng và phần mềm mới của mình, có thể bao gồm cả hệ điều hành Hongmeng OS.

Read More