Điện thoại

Một số tính năng đáng chú ý của One UI 2.0 trên Samsung Galaxy S10+

Trước đây, từng xuất hiện thông tin cho rằng Samsung sẽ phát hành Android 10 beta cho Galaxy S10/S10+ vào đầu tháng 10 nhưng đã bị dời lại và dự kiến sẽ phát hành vào giữa tháng. Tuy nhiên mới đây trang tin PhoneArena chia sẻ đã cho thấy những tính năng đang chú ý trên One UI 2.0 mới này.

Theo đó không biết bằng cách nào PhoneArena đã có trong tay bản firmware beta này và cung cấp cho chúng ta một số chi tiết về các tính năng chính mà Samsung sẽ giới thiệu với One UI 2.0 dựa trên Android 10. Bản nâng cấp này có dung lượng 1.9GB.

Một số tính năng đáng
chú ý của One UI 2.0 trên Samsung Galaxy S10+

One UI là một giao diện người dùng trên smartphone của Samsung, được thiết kế lại và giới thiệu vào năm ngoái. Về mặt thiết kế thì One UI 2.0 gần như vẫn không thay đổi so với One UI đầu tiên, mà chủ yếu tập trung vào cải tiến các tính năng, điều này sẽ giúp người dùng nhanh chóng làm quen với giao diện mới.

Vì One UI 2.0 dựa trên Android 10, nên sẽ mang đến cho các cử chỉ điều hướng mới theo như mặc định của Android 10, cho phép bạn vuốt từ hai bên cạnh và phía dưới màn hình. Tùy chọn độ nhạy của cử chỉ quay lại (back) sẽ giúp những người sử dụng loại case to cồng kềnh thực hiện cử chỉ này dễ hơn.

Một số tính năng đáng
chú ý của One UI 2.0 trên Samsung Galaxy S10+

Device Care cũng đã nhận được cải tiến với One UI 2.0. Một số phần đã được thiết kế lại để hiển thị thông tin một cách rõ ràng hơn. Chế độ sử dụng máy Một tay bây giờ có thể truy cập bằng cách vuốt xuống từ phần dưới của màn hình.

Một số tính năng đáng
chú ý của One UI 2.0 trên Samsung Galaxy S10+

Một số tính năng đáng
chú ý của One UI 2.0 trên Samsung Galaxy S10+

Tính năng Wireless Powershare có thêm khả năng giới hạn phần trăm pin. Bạn có thể đặt bất kỳ mức pin nào trong khoảng từ 30 đến 90 phần trăm. Khi pin điện thoại đạt đến mức đó, tính năng PowerShare sẽ tự động bị tắt. Trước đây, máy sẽ tự làm điều đó khi pin điện thoại còn 30%.

Một số tính năng đáng
chú ý của One UI 2.0 trên Samsung Galaxy S10+

Ứng dụng Danh bạ có thêm tuỳ chọn Thùng rác để lưu trữ danh bạ bị xóa trong tối đa 15 ngày trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn. Ứng dụng Lịch hỗ trợ thêm nhãn dán và các tùy chọn ưu tiên cho thông báo sự kiện. Bạn có thể đặt lời nhắc dựa trên vị trí trong một khoảng thời gian nhất định và sẽ có nhiều tùy chọn hơn để lặp lại lời nhắc. Cũng có một tính năng Thùng rác mới trong ứng dung My Files. Nếu bạn thích bộ chuyển đổi đơn vị của Samsung, bạn sẽ rất vui khi biết giờ đây nó cũng hỗ trợ các đơn vị tốc độ và thời gian.

Vẫn chưa có thông tin gì về thời gian phát hành Android 10 chính thức cho người dùng Galaxy S10, S10 +, S10e và Note 10+ ở các thị trường ngoài Hàn Quốc, nhưng giống như những năm trước thì các thị trường còn lại cũng sẽ sớm được cập nhật.


Bài viết liên quan:

Nguồn: PhoneArena, Sammobile

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều