Điện thoại , Android

Huawei chính thức ra mắt EMUI 10 hệ điều hành tùy chỉnh dựa trên Android Q

Trong sự kiện ngày hôm nay, ngoài hệ điều hành Harmony OS của riêng mình, nhà sản xuất Huawei cũng đã giới thiệu phiên bản EMUI 10. Phiên bản này sẽ được phát triển dựa trên hệ điều hành Android Q với nhiều cải tiến.

Đầu tiên, EMUI 10 sẽ đi kèm các icon tròn và phẳng hơn cùng các animation mới. Ngoài ra, chế độ Dark mode đã được mở rộng và có thể sử dụng cùng một số ứng dụng của bên thứ 3. Đây sẽ là một trong những bổ sung vô cùng đáng giá với người dùng, nhất là những người thường xuyên sử dụng điện thoại trong điều kiện tối.

Ngoài ra, EMUI 10 cũng bổ sung nhiều kiểu đồng hồ, lịch mới, thêm vào đó, chế độ Always on Display cũng đã xuất hiện trên giao diện này. Giao diện mới sẽ mang lại tốc độ phản hồi nhanh hơn nhờ hệ thống file EROFS cải tiến cùng chế độ GPU Turbo 3.0 hứa hẹn sẽ mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn.

Huawei cũng đã giới thiệu một phương thức liên kết điện thoại với PC mới trên EMUI 10 với tên gọi "Multi-screen". Người dùng có thể liên kết trực tiếp hai thiết bị và phản chiếu trực tiếp màn hình của smartphone lên máy tính. Từ đó, người dùng có thể điều khiến điện thoại hoặc di chuyển các tệp từ máy tính.

Dự kiến, Huawei Mate 30 sẽ là thiết bị đầu tiên được cài đặt sẵn EMUI 10 khi được bán ra. Ngoài ra, chiếc Huawei P30 sẽ được cập nhật giao diện này vào ngày 8 tháng 9 tới.


Xem thêm

Nguồn: GSMArena​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

iOS , Android

Warp+ VPN (1.1.1.1) là dịch vụ VPN miễn phí của Cloudflare, hiện tại có mặt trên cả Android và iOS. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng miễn phí một cách đơn giản mà không cần phải đăng ký tài khoản. Tuy nhiên với gói miễn phí người dùng sẽ bị giới hạn dung lượng tải về, nhưng hôm nay với thủ thuật không thể đơn giản hơn, anh em có thể tăng dung lượng gần như vô hạn để vô tư sử dụng nhé.