Khoa học - Đời sống , PC - Laptop

Apple đăng ký bằng sáng chế cho phép sử dụng MacBook để sạc không dây cho iPhone và Apple Watch

Theo The Verge, Apple đã được cấp 2 bằng sáng chế liên quan đến tính năng sạc không dây tương thích ngược. Các bằng sáng chế này có hình vẽ mô tả cho thấy MacBook đang sạc không dây cho iPhone và Apple Watch. Một hình vẽ mô tả khác cho thấy iPhone và iPad cũng có thể sử dụng để sạc không dây cho Apple Watch.

Sạc không dây tương thích ngược không phải là một tính năng hoàn toàn mới, chúng ta đã thấy nhiều nhà sản xuất smartphone Android áp dụng tính năng này trên smartphone của mình. Mặc dù cách làm của Apple có một chút khác biệt, khi có thể sử dụng chỗ để tay và trackpad để làm đế sạc.

Apple đăng ký bằng
sáng chế cho phép sử dụng MacBook để sạc không dây cho
iPhone và Apple Watch

Các bằng sáng chế này có thể giúp giải quyết vấn đề thiếu cổng kết nối trên MacBook, hay việc người dùng thường xuyên phải mang theo quá nhiều bộ sạc khác nhau cho từng thiết bị. Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, nếu có một chiếc MacBook làm đế sạc không dây cho cả iPhone và Apple Watch.

Trong một số trường hợp khi đi ra ngoài, Apple Watch hoặc AirPods của bạn bị hết pin mà không có chỗ cắm sạc, bạn cũng có thể sử dụng iPhone hoặc iPad để sạc pin cho những phụ kiện này.

Apple đăng ký bằng
sáng chế cho phép sử dụng MacBook để sạc không dây cho
iPhone và Apple Watch

Tuy nhiên hiện tại MacBook và iPad có vỏ làm bằng nhôm, không tương thích với tính năng sạc không dây. Nếu Apple muốn đưa tính năng sạc không dây tương thích ngược lên những thiết bị này, có thể Apple sẽ phải thay đổi thiết kế.

Nhưng nếu nhìn lại chiếc đế sạc AirPower xấu số, có thể thấy rằng giải pháp sạc không dây cho nhiều thiết bị cùng lúc vẫn còn khá phức tạp đối với Apple. Liệu rằng đối với một chiếc đế sạc không dây độc lập Apple còn không thể ra mắt, thì Apple có thể tích hợp nó vào bên trong một chiếc MacBook hay không?

Apple đăng ký bằng
sáng chế cho phép sử dụng MacBook để sạc không dây cho
iPhone và Apple Watch

Dẫu sao đây cũng chỉ mới là bằng sáng chế, việc biến ý tưởng trên giấy này trở thành hiện thực vẫn còn rất xa vời. Nhưng nếu sạc không dây tương thích ngược trên MacBook sẽ rất phức tạp, thì Apple vẫn hoàn toàn có thể tích hợp công nghệ này vào iPhone hay iPad, giống như các hãng smartphone Android đã từng làm.


Bài viết liên quan:

Nguồn: TheVerge, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

PC - Laptop

Trước đây, các máy tính Windows dùng chip ARM thường có hiệu năng kém cỏi hơn các thiết bị dùng CPU x86 của Intel và AMD, dù được lợi thế lớn về thời lượng pin. Đây chính là điều Microsoft muốn thay đổi hoàn toàn trong sự kiện Microsoft Surface vừa diễn ra đêm qua theo giờ Việt Nam.