Thủ thuật iOS , iOS

Apple ra mắt iOS 14.3: Kích hoạt tính năng chụp ảnh ProRAW, sửa lỗi tin nhắn gây khó chịu

Phiên bản cập nhật iOS 14.3 đã chính thức được ra mắt, mang tính năng chụp ảnh định dạng ProRAW đến cho người dùng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, mà Apple đã từng hứa hẹn khi ra mắt những chiếc iPhone mới này. Các tính năng khác trong bản cập nhật này gồm có cải tiến ứng dụng Apple TV, hỗ trợ dịch vụ Fitness Plus và tai nghe AirPods Max.

iPhone từ lâu cũng đã có thể chụp ảnh với định dạng RAW, nhưng làm vậy đồng nghĩa với việc bỏ tất cả quá trình xử lý ảnh bằng ứng dụng chụp ảnh gốc. Người dùng bắt buộc phải qua các bước chỉnh sửa ảnh sau đó, bằng các ứng dụng chuyên nghiệp.

Apple ra mắt iOS
14.3: Kích hoạt tính năng chụp ảnh ProRAW, sửa lỗi tin nhắn
gây khó chịu

Tuy nhiên, ProRAW đã giải quyết vấn đề đó. Đây là một định dạng kết hợp lợi ích từ quá tình xử lý ảnh tự động của ứng dụng chụp ảnh gốc, cho ra những bức ảnh đẹp mà bạn có thể đăng ngay lập tức lên Facebook. Nhưng đồng thời, ProRAW vẫn giữ được bản chất là khả năng xử lý linh hoạt trong khâu hậu kỳ của định dạng RAW, nếu bạn là một người chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

Với iOS 14.3, Apple chính thức kích hoạt định dạng ProRAW cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, chỉ duy nhất hai chiếc iPhone mới này. Sau khi cập nhật iOS 14.3, bạn sẽ thấy tính năng chụp ảnh ProRAW có thể được kích hoạt trong ứng dụng chụp ảnh gốc của Apple.

Điều đáng mừng hơn, đó là bản cập nhật 14.3 này đã sửa lỗi không nhận được thông báo khi có tin nhắn mới gửi đến. Bên cạnh đó, Siri được cập nhật thêm hàm trăm âm thanh của động vật, nhạc cụ và xe cộ. Bạn có thể hỏi Siri một con cá voi kêu như thế nào, và bạn sẽ được nghe tiếng kêu của một con cá voi.

Apple ra mắt iOS
14.3: Kích hoạt tính năng chụp ảnh ProRAW, sửa lỗi tin nhắn
gây khó chịu

Như thường lệ, tại, anh em có thể tiến hành trực tiếp iOS 14.3 từ thiết bị thông qua OTA. Thao tác như sau: Mở Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update) và kiểm tra thông báo cập nhật.


Xem thêm:

Nguồn: TheVerge

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Việc không thể truy cập vào trang web mà mình yêu thích luôn là nỗi bất tiện vô cùng lớn đối với bất cứ người dùng điện thoại nào. Đôi khi những lý do cấm truy cập chỉ đơn giản là do trang web mà người dùng yêu thích bị vi phạm về nội dung, chứa các phần mềm độc hại cho điện thoại hay bị cấm bởi chính quốc gia mà họ đang sinh sống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập vào các trang web bị chặn khi sử dụng iPhone.