Khoa học - Đời sống

Apple, TSMC đang phát triển chip cho xe tự lái ''Apple Car'', ra mắt năm 2024

Một nguồn tin từ trang DigiTimes cho biết, Apple đang hợp tác với TSMC để sản xuất một con chip dành riêng cho ô tô tự hành "Apple Car" – một con chip xử lý thông minh tương tự như trong các xe của Tesla.

Từ nhiều năm nay, Apple đã thành lập một bộ phận có tên gọi Project Titan để tập trung vào phát triển công nghệ hỗ trợ cho xe tự lái, nhưng một số báo cáo cho rằng Apple có thể tự phát triển một phương tiện riêng của mình với công nghệ đó – giống như cách họ tự chủ về công nghệ với iPhone và máy Mac.

Khoa học - Đời sống,
Vi xử lý, TSMC, Xe tự lái, Xe tự hành, Apple, Apple Car,

Báo cáo của DigiTimes cho rằng, cũng giống như điện thoại, máy tính và tai nghe, Apple muốn phát triển một con chip riêng cho chiếc xe tự hành của mình, thông qua việc hợp tác với TSMC. Báo cáo còn cho rằng, cả hai công ty đã lên kế hoạch xây dựng một nhà máy dành riêng cho việc sản xuất con chip đó tại Mỹ. Hiện họ đang thảo luận về nguồn cung ứng dành cho việc sản xuất xe ô tô tự hành.

Trang tin của Đài Loan cũng bổ sung thêm rằng "Apple Car tương tự như Tesla" nhưng không cho biết chính xác điều đó nghĩa là gì. Một chi tiết quan trọng khác trong báo cáo của DigiTimes là thông tin cho rằng, chiếc xe tự hành Apple Car này sẽ được giới thiệu vào năm 2024 hoặc 2025.

Cho dù các thông tin rò rỉ về Apple từ DigiTimes không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng một nguồn tin khác cũng đồng tình với thời điểm xuất hiện của chiếc xe tự hành này. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người có nhiều dự báo chính xác về Apple, từng cho rằng chiếc xe tự hành Apple Car sẽ ra mắt trong khoảng từ 2023 đến 2025.

Hiện tại, hãng TSMC cũng đang xem xét việc xây dựng một nhà máy sản xuất chip tại Arizona, Mỹ. Điều này cũng rất trùng khớp với báo cáo của DigiTimes về tin đồn hợp tác với Apple sản xuất chip xe tự hành tại đây.

Các tin đồn về dự án xe tự hành Project Titan đã xuất hiện từ vài năm nay, nhưng hầu hết đều không rõ ràng. Cho dù dự án này đã gặp phải nhiều cản trở khiến họ phải thay đổi hướng đi và cắt giảm nhân sự, việc phát triển ô tô tự hành dường như vẫn đang tiếp tục diễn ra.


Xem thêm:

Nguồn: AppleInsider, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Việc không thể truy cập vào trang web mà mình yêu thích luôn là nỗi bất tiện vô cùng lớn đối với bất cứ người dùng điện thoại nào. Đôi khi những lý do cấm truy cập chỉ đơn giản là do trang web mà người dùng yêu thích bị vi phạm về nội dung, chứa các phần mềm độc hại cho điện thoại hay bị cấm bởi chính quốc gia mà họ đang sinh sống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách truy cập vào các trang web bị chặn khi sử dụng iPhone.