Điện thoại , Android

Sony công bố lộ trình cập nhật Android 11 cho các thiết bị Xperia

Android 11 được Google phát hành chính thức vào đầu tháng 9 năm nay, và cũng như thường lệ, ngoài những chiếc smartphone Pixel của Google đã cập nhật lên phiên bản Android mới này, thì phần đông còn lại của thế giới Android vẫn luôn bị phân mãnh và phải đợi những nhà sản xuất khác tiến hành cập nhật cho thiết bị của mình.

Hiện tại chỉ có Vivo V20 và OnePlus 8T là những thiết bị đầu tiên của bên thứ 3 nhận được bản cập nhật Android 11. Phần còn lại phải kiên nhẫn chờ đợi, nhưng tin tốt là nếu sở hữu thiết bị Xperia của Sony thì anh em sẽ không phải đợi lâu nữa.

Theo lộ trình cập nhật Android 11 cho một số thiết bị của mình được Sony công bố, thì chiếc Xperia 1 II sẽ nhận được bản cập nhật sớm nhất vào tháng 12 năm 2020. Sau đó mới đến những thiết bị smartphone khác của Sony.

Cụ thể lịch trình cập nhật Android 11 của Sony như sau:

  • Xperia 1 II: từ tháng 12 năm 2020
  • Xperia 5 II: từ cuối tháng 1 năm 2021
  • Xperia 10 II: từ cuối tháng 1 năm 2021
  • Xperia 1: từ tháng 2 năm 2021
  • Xperia 5: từ tháng 2 năm 2021

Sony không cung cấp ngày chính xác cho bất kỳ của các thiết bị, chỉ cung cấp ước tính sơ bộ. Hy vọng rằng công ty không gặp phải bất kỳ sự chậm trễ nào.

Trước đó, vào tháng 10, Sony đã mở chương trình Open Devices Program và phát hành build Android 11 cho một số điện thoại Xperia nhất định, bao gồm Xperia XZ Premium, Xperia XA2 và Xperia XA2 Ultra và Xperia XZ2, v.v. Một số thiết bị Xperia cũng đã nhận được các bản ROM tùy chỉnh dựa trên Android 11.

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều

Thủ thuật Android , Android

Như anh em đã biết, nhóm phát triển YouTube Vanced là Vanced Team đã phải ngừng hoạt động do yêu cầu từ phía Google. Ứng dụng YouTube Vanced mặc dù vẫn có sử dụng được nhưng sẽ không còn được cập nhật nữa, và trong tương lại không xa sẽ sớm kết thúc vong đời khi Google cập nhật API YouTube. Tuy nhiên, mọi mối lo lắng của các bạn sẽ được giải tỏa với sự xuất hiện của YouTube ReVanced, phiên bản kế thừa của YouTube Vanced.