Điện thoại

Samsung ẩn ý họ đã khắc phục được lỗi màn hình gập của Galaxy Fold

Samsung đã nhắc lại rằng họ sẽ công bố ngày phát hành mới cho Galaxy Fold trong vài tuần tới sau khi tạm hoãn bán ra chiếc smartphone này hồi đầu tháng vì gặp lỗi với màn hình gập của thiết bị. Đây là lần thứ hai hãng nhấn mạnh rằng họ sẽ công bố lịch phát hành mới trong tương lai gần – lần đầu tiên là khi họ tiến hành thu hồi sản phẩm và bây giờ là trong báo cáo tài chính quý mới nhất.

Samsung ẩn ý họ đã
khắc phục được lỗi màn hình gập của Galaxy Fold
Samsung đã khắc phục được sự cố của Galaxy Fold?

Samsung dường như rất tự tin vì đã xác định được nguồn gốc gây ra các sự cố cho Galaxy Fold khi một số reviewer sử dụng thử sản phẩm. Công ty đã từng nói rằng do việc bóc lớp màn mỏng bảo vệ màn hình 7.3 inch khiến Galaxy Fold hoạt động không như mong muốn.

Cách khắc phục đơn giản nhất theo Samsung là lớp bảo vệ này phải được đặt đúng chỗ của nó. Theo nhiều người, ít nhất khi bật màn hình lên cần có thông báo để người dùng lưu ý về điều này.

Điều mà nhiều người quan tâm hơn là số lượng báo cáo nhỏ từ các nhà đánh giá cho rằng Galaxy Fold của họ bị hỏng sau khi vật lạ xâm nhập vào chính thiết bị, làm hỏng màn hình từ bên trong. Một "teardown" sau đó xác nhận có một số lỗ mở xung quanh bản lề có thể cho phép các mảnh vỡ đi vào.

Apple đã gặp vấn đề tương tự với bàn phím trên MacBook Pro và đã giới thiệu một lớp silicon để hoạt động như một bộ đệm giữa bên trong và bên ngoài - và đó là điều mà Samsung có thể làm với Galaxy Fold để ngăn các mảnh vỡ xâm nhập vào bên trong.

Bất chấp sự im lặng của Samsung, nhà mạng AT&T của Mỹ đã tuyên bố rằng Samsung sẽ ra mắt Galaxy Fold trong khu vực vào ngày 13 tháng 6 và chúng ta có thể xem đây là một thông tin tốt lành (với sự ngầm đồng ý từ Samsung).


Xem thêm:

Nguồn: SamMobile, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều