Điện thoại

Samsung Galaxy Fold thực sự là một con quái vật tốc độ nhờ có bộ nhớ 512GB UFS 3.0

Samsung vừa mới ra mắt Galaxy S10 và S10 Plus với thiết kế mới, sức mạnh phần cứng hấp dẫn và những tính năng tiên tiến nhất như cảm biến vân tay dưới màn hình. Nhưng vẫn có lý do để người dùng chờ đợi đến khi Galaxy Note 10 được ra mắt, và đây là bằng chứng thuyết phục nhất.

Đó chính là việc Galaxy S10 và S10 Plus không được trang bị bộ nhớ UFS 3.0 mới nhất mà Samsung chỉ vừa mới ra mắt. Chuẩn bộ nhớ này sẽ được trang bị trên Galaxy Note 10, ra mắt vào nửa cuối năm nay, và mang đến tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh đáng kinh ngạc.

Samsung Galaxy
Foldthực sự là một con quái vậttốc độ nhờ có bộ nhớ 512GB
UFS 3.0

Không chỉ có Galaxy Note 10, mà chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của Samsung cũng được trang bị bộ nhớ UFS 3.0 này. Galaxy Fold vẫn chưa được chính thức bán ra, nhưng một số nguồn tin rò rỉ đã tiết lộ điểm benchmark rất ấn tượng của chiếc smartphone màn hình gập này.

Ice Universe đã chia sẻ một đoạn video ngắn trên tay chiếc Galaxy Fold và chạy thử phần mềm Androbench 5.0.1. Kết quả là bộ nhớ 512GB UFS 3.0 của Galaxy Fold đạt tốc độ đọc và ghi dữ liệu là 1.478 MB/s và 383MB/s. Trong khi đó bộ nhớ UFS 2.1 trên Galaxy S10 Plus đạt tốc độ đọc và ghi dữ liệu là 792 MB/s và 193MB/s.


Video Benchmark Galaxy Fold là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ nhớ UFS 3.0.

Trước đó, Samsung cũng từng cho biết rằng tốc độ của bộ nhớ UFS 3.0 mới sẽ nhanh hơn gấp đôi so với bộ nhớ UFS 2.1 hiện tại. Có vẻ như tuyên bố của Samsung không hề khoa trương chút nào.

Không chỉ vậy bộ nhớ UFS 3.0 mới sử dụng nguồn điện cung cấp 2.5V. Điều đó có nghĩa là thiết bị sẽ có hiệu năng cao hơn, đồng thời tiết kiệm điện hơn. Đó là sự kết hợp hoàn hảo mang đến cho những chiếc smartphone tương lai của Samsung sức mạnh vượt trội.


Bài viết liên quan:

Nguồn: Forbes, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS , iOS

Nhà phát triển Pwn20wnd cập nhật unc0ver v3.5, hỗ trợ Jailbreak iOS 12.4 cho các thiết bị sử dụng chip A7 - A11. Để tiện cho anh em trong việc cài dặt Tweak sau khi Jailbreak máy, mình xin gửi đến anh em danh sách các tinh chỉnh đã tương thích với unc0ver jailbreak iOS 12.4 (hiện mới hỗ trợ các thiết bị sử dụng dòng chip A7 đến A11), mời các bạn tham khảo để tránh cài đặt nhầm phiên bản chưa hỗ trợ nhé.