PC - Laptop

Phát hiện lỗi nghiêm trọng trên logic board của MacBook Air 2018, Apple sẽ sửa chữa miễn phí

Theo báo cáo của 9to5Mac, Apple đã xác định được một lỗi nghiêm trọng trên bảng mạch logic board của một số lượng nhỏ máy MacBook Air 2018. Lỗi này yêu cầu phải thay thế toàn bộ bảng mạch logic board.

Đã có một số người dùng phản hồi về việc những chiếc MacBook Air 2018 của họ không thể bật được nguồn. Trong một tài liệu được công bố, Apple chỉ nói rằng lỗi liên quan đến nguồn điện và không cho biết chi tiết hơn.

Phát hiện lỗi nghiêm
trọng trên logic board của MacBook Air 2018, Apple sẽ sửa
chữa miễn phí
Logic board trên Macbook Air 2018

Apple cũng cho biết sẽ liên hệ trực tiếp với người dùng qua email để hướng dẫn việc sửa chữa và thay thế. Chương trình sửa chữa sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí, kéo dài trong thời gian 4 năm. Người dùng cũng có thể mang thiết bị gặp sự cố của mình đến các Apple Store hoặc các cửa hàng sửa chữa được ủy quyền để thay thế bảng mạch logic board.

Hồi đầu tháng này, Apple cũng đã phải thu hồi những chiếc MacBook Pro 15 inch được sản xuất trong khoảng giữa năm 2015 và 2017, do gặp phải lỗi pin khiến máy quá nóng và nguy cơ gây ra cháy nổ.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, Apple đã đưa ra không dưới 5 thông báo về việc thu hồi hoặc sửa chữa các lỗi trên MacBook. Trong đó có lỗi bàn phím butterfly, lỗi pin và lỗi ổ cứng trên những chiếc MacBook Pro 13 inch.

Việc hoàn thiện sản phẩm của Apple đang ngày càng khiến người sử dụng lo lắng. Trong khi những thiết bị này đều có giá bán không hề rẻ, việc liên tục gặp lỗi như vậy sẽ khiến người tiêu dùng cảm thấy lo ngại.


Xem thêm:

Nguồn: Gizmodo, GenK

Bình luận về bài viết

Đang được xem nhiều