Điện thoại

Apple hủy bỏ công nghệ camera chấm lượng tử trên iPhone 11

Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới đây sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều fan Apple thất vọng.

Theo Telegraph, Apple đã hủy bỏ thỏa thuận trị giá hàng triệu USD đối với nhà cung ứng Nanoco, khiến giá cổ phiếu của công ty này sụt giảm 75%. Mặc dù không nói rõ, nhưng Nanoco có một khách hàng rất lớn tại Mỹ, và mới đây đã ký kết hợp đồng trị giá 21,75 triệu USD kéo dài 2 năm.

Apple hủy bỏ công
nghệ camera chấm lượng tử trên iPhone 11

Đây là thỏa thuận nghiên cứu và sản xuất các cảm biến hình ảnh dựa trên công nghệ chấm lượng tử. Các cảm biến chấm lượng tử cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và thu nhỏ kích thước gấp nhiều lần so với cảm biến silicon truyền thống.

Theo một số tin đồn thì Apple dự định sẽ sử dụng công nghệ chấm lượng tử này để tạo nên một sự đột phá mới. Nhưng do chi phí sản xuất quá cao, nên có thể đã khiến Apple phải suy nghĩ lại. Những chiếc iPhone hiện nay đã bị người dùng chê là có giá bán đắt, vì vậy nếu tiếp tục tăng giá bán lên nữa có thể sẽ rất rủi ro.

Với iPhone X, Apple đã thay đổi thiết kế với tai thỏ và tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID để đem lại thành công. Với iPhone 11, Apple sẽ không thay đổi thiết kế mặt trước mà thay đổi thiết kế mặt sau, hy vọng rằng lần này cũng sẽ có những công nghệ mới đủ sức hấp dẫn người dùng.


Xem thêm:

Nguồn: BGR, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Trong thời gian gần đây, Apple liên tục quét và chặn ICCID dành cho loại SIM ghép thần thánh, nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng sử dụng máy khóa mạng như quốc tế. Mặc dù đã có giải pháp khắc phục vấn đề này thông qua việc ghép mode 8 & 9 thay thế trên SIM đời mới nhất như Club, Heicard v.v... nhưng vẫn chưa đạt được sự ổn định, thường gặp phải lỗi về sóng, dữ liệu di động v.v... Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn file IPCC giúp fix lỗi iPhone Lock, tương thích cả iOS 12 và iOS 13 (hiện đang beta) nhé.