Điện thoại

Jony Ive thông báo chính thức rời Apple, giá trị vốn hóa Apple sụt giảm 8 tỷ USD

Trong vài giờ sau khi nhà thiết kế trưởng của Apple, Jony Ive thông báo sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm nay để thành lập công ty thiết kế của riêng mình, giá cổ phiếu của Apple đã giảm một khoảng đáng kể.

Điều đáng chú ý là từ đầu năm đến nay, nhóm thiết kế huyền thoại của Apple, bao gồm những người đã gắn kết chặt chẽ và cộng tác với nhau từ nhiều thập kỷ nay, đã có 4 người rời đi (nếu tính cả Jony Ive). Nếu tính cả từ năm 2016, đã có tổng cộng 6 người rời đi.

Sau khi thông tin Jony Ive rời đi được đưa ra, giá cổ phiếu Apple giảm 0,87% trong vài giờ giao dịch sau đó – mức giảm tưởng chừng như không nhiều nhưng với quy mô của Apple, con số này nghĩa là 8 tỷ USD giá trị thị trường của Apple đã biến mất. Tuy nhiên đến cuối ngày giao dịch, mức sụt giảm này đã được phục hồi phần nào. Kết quả giá cổ phiếu của Apple chỉ giảm nhẹ 0,03%, với giá trị vốn hóa ở mức khoảng 919 tỷ USD.

Jony Ive thông báo
chính thức rời Apple, giá trị vốn hóa Apple sụt giảm 8 tỷ
USD

Trong tuyên bố ngày thứ Năm vừa qua, CEO Apple Tim Coook đã trấn an nhân viên và các nhà đầu tư rằng mối quan hệ của công ty với Ive – người đã tham gia vào thiết kế cho vô số sản phẩm của Apple, bao gồm cả iPhone và iMac – vẫn rất gắn bó. Ive sẽ thành lập một công ty thiết kế riêng của mình, có tên LoveFrom và cho biết, Apple sẽ là một trong các khách hàng chính của họ.

Ông Tim Cook cho biết: "Apple sẽ tiếp tục hưởng lợi từ tài năng của Jony bằng cách làm việc trực tiếp với anh ấy trong các dự án độc quyền, và thông qua việc hợp tác liên tục với đội ngũ thiết kế xuất sắc và đầy đam mê mà anh ấy đã gây dựng. Sau nhiều năm làm việc chặt chẽ cùng nhau, tôi rất vui vì mối quan hệ của chúng tôi tiếp tục phát triển và tôi hướng đến việc hợp tác lâu dài với Jony trong tương lai."

Với kết quả giao dịch cổ phiếu ở trên, có thể thấy các nhà đầu tư không quá hoảng hốt trước thông tin này, khi biên độ thay đổi vẫn tương đối khiêm tốn, nhưng rõ ràng nó cho thấy phố Wall đã chú ý đến động thái này.


Xem thêm:

Nguồn: BusinessInsider, GenK

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Thủ thuật iOS

Trong thời gian gần đây, Apple liên tục quét và chặn ICCID dành cho loại SIM ghép thần thánh, nhằm giảm thiểu tình trạng người dùng sử dụng máy khóa mạng như quốc tế. Mặc dù đã có giải pháp khắc phục vấn đề này thông qua việc ghép mode 8 & 9 thay thế trên SIM đời mới nhất như Club, Heicard v.v... nhưng vẫn chưa đạt được sự ổn định, thường gặp phải lỗi về sóng, dữ liệu di động v.v... Chính vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ với các bạn file IPCC giúp fix lỗi iPhone Lock, tương thích cả iOS 12 và iOS 13 (hiện đang beta) nhé.