Phụ kiện

Nintendo bất ngờ ra mắt phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch với giá chỉ 4.6 triệu

Vài giờ trước, Nintendo đã bất ngờ ra mắt một phiên bản giá rẻ của hệ máy chơi game cầm tay Nintendo Switch, với tên gọi Nintendo Switch Lite, một phiên bản nhỏ gọn hơn để tập trung vào mặt di động của hệ máy. Nintendo Switch Lite đã được rút gọn một vài tính năng nhằm giảm giá thành khi giá của Nintendo Switch Lite chỉ khoảng 199,99 USD (tức hơn 4 triệu 600 VNĐ) và sẽ phát hành vào ngày 20 tháng 9 tới đây.

Nintendo Switch Lite được trang bị màn hình 5,5 inch độ phân giải 720p nhỏ hơn và nhẹ hơn phiên bản Nintendo Switch ban đầu với ba tùy chọn màu vàng, xám và xanh ngọc. Nintendo Switch Lite cũng tự hào khi có thời lượng pin lâu hơn Switch từ ba đến bảy giờ chơi.

Nintendo bất ngờ ra
mắt phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch với giá chỉ 4.6
triệu

Vì được rút gọn một vài tính năng để giảm giá thành cho nên Nintendo Switch Lite sẽ không có bộ tay cầm Joy-Con có thể tháo rời được mà thay vào đó Switch Lite sẽ là một máy chơi game liền mạch, tất cả trong một giúp cho Switch Lite có cảm giác giống như hệ máy Game Boy hay Nintendo DS ngày xưa vậy. Hơn nữa Switch Lite cũng sẽ không thể kết nối với TV qua USB-C và HDMI để chơi trên màn hình lớn như Switch tiền nhiệm. Điều này có nghĩa là Nintendo Switch Lite sẽ là một thiết bị chơi game hoàn toàn cầm tay, trái ngược với kiểu nửa cầm tay, nửa console như bản gốc.

Đương nhiên là Nintendo Switch Lite sẽ có khả năng chơi được toàn bộ các game có trong thư viện Nintendo Switch hỗ trợ. Nintendo lưu ý rằng một số game sẽ có những hạn chế và nhược điểm hơn Switch bản gốc. Mặc dù không có bộ tay cầm Joy-Con tuy nhiên Switch Lite vẫn sẽ hỗ trợ với các bộ tay cầm Joy-Con này thông qua kết nối không dây. Switch Lite vẫn sẽ hỗ trợ những tính năng thông thường như Wi-Fi, Bluetooth và NFC.

Nintendo bất ngờ ra
mắt phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch với giá chỉ 4.6
triệu

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2017, Nintendo đã bán được khoảng 35 triệu máy Switch trên toàn thế giới. Trang tin Bowser cho biết lý do mà Nintendo phát hành Switch Lite được thiết kế lại là để tận dụng thành công ban đầu của Switch cũng như thu hút thêm những khách hàng tiềm năng mới là những game thủ chưa đủ tiền để mua Switch. Switch Lite có thể làm tăng doanh số của các tựa game trên nền tảng Nintendo như Pokémon Sword and Shield và The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Nintendo bất ngờ ra
mắt phiên bản giá rẻ của Nintendo Switch với giá chỉ 4.6
triệu


Xem thêm:

Nguồn: Polygon​, Techrum

Loading...

Bình luận về bài viết

Loading...

Đang được xem nhiều

Điện thoại

Apple mới đây đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6s và iPhone 6s Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một chặn giấy đắt tiền theo đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi này chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6s và iPhone 6s Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.